Công an kết luận vụ thầy giáo trường chuyên bị tố xâm hại hàng loạt nam sinh

Công an tỉnh Trà Vinh đã có kết luận vụ thầy giáo dạy Văn của Trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành bị tố giác xúc phạm danh dự, xâm hại học sinh.

Ngày 27/4, Công an tỉnh Trà Vinh đã có kết quả tiếp nhận, giải quyết vụ một thầy giáo của Trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành bị tố có hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm và xâm hại tình dục học sinh. 

8 đơn tố giác thầy giáo

Liên quan đến vụ việc này, Công an tỉnh Trà Vinh đã nhận được 8 đơn tố giác thầy giáo dạy Văn của Trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành có các hành vi: Lạm dụng quyền hạn, đe dọa, chiếm đoạt tiền của học sinh và quỹ lớp; Sử dụng ngôn từ phản cảm, không phù hợp môi trường giáo dục; Hành hạ học sinh gây ảnh hưởng đến tâm lý; Xâm phạm quyền riêng tư của cá nhân học sinh và Xâm hại tình dục học sinh. 

Trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành (Trà Vinh).

Trong 8 đơn tố giác nói trên, có 5 cựu học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành và 1 cựu học sinh Trường Thực hành Sư phạm Trà Vinh, tố giác thầy giáo dạy Văn "lạm dụng quyền hạn, đe dọa, chiếm đoạt tiền của học sinh và quỹ lớp".

Cụ thể, tố giác thầy giáo này thường xuyên yêu cầu học sinh làm công việc riêng, dọn dẹp nhà cho thầy. Một số lần đi mua đồ cho thầy thì học sinh phải bỏ tiền cá nhân. Có trường hợp học sinh làm việc theo yêu cầu của thầy giáo thì được nâng điểm thi học kỳ môn Văn. 

Thầy giáo còn bị tố yêu cầu học sinh trong lớp đóng tiền quỹ để khi các em tham dự các kỳ thi ở ngoài tỉnh thì có tiền để sử dụng. Tuy nhiên, do dịch bệnh nên các em không có đi và số tiền này hiện do thầy giáo giữ. 

Đối với việc tố giác “sử dụng ngôn từ phản cảm, không phù hợp môi trường giáo dục; hành hạ học sinh gây ảnh hưởng đến tâm lý”: khi học sinh làm việc không vừa ý thì bị thầy giáo dùng lời lẽ thô tục, từ ngữ phản cảm để chửi, giễu cợt, xúc phạm, thậm chí có lần đánh, tát.

Đối với việc “xâm phạm quyền riêng tư của cá nhân học sinh”, khi học sinh đến phụ giúp việc nhà cho thầy giáo hoặc tham gia các lớp học thêm thì bị thầy giáo này lấy điện thoại để kiểm tra nội dung bên trong. 

Các vụ việc nói trên xảy ra năm 2013, 2014, 2017, 2018 -2020. Các cá nhân không nói với ai, cũng không có chứng cứ chứng minh sự việc. Thời gian gần đây, do thấy trên mạng xã hội có bài viết nói về các hành vi của thầy giáo dạy Văn nên viết đơn tố giác. 

Có cựu học sinh Trường Thực hành Sư phạm Trà Vinh (niên khóa 2017 -2020) và 1 cựu học sinh Trường THPT Dương Quang Đông, huyện Cầu Ngang (niên khóa 2013 -2016) tố giác thầy giáo dạy Văn nói trên có hành vi dâm ô.

Theo tố giác, các vụ việc này xảy ra vào năm 2015 và 2018. Sự việc xảy ra, các cá nhân này không nói với ai, cũng như không có chứng cứ chứng minh. Thời gian gần đây, do vẫn còn ảnh hưởng tâm lý nên 1 cá nhân đã đăng tải bài viết lên Facebook… 

Thầy giáo không thừa nhận

Qua làm việc với Công an, thầy giáo dạy Văn bị tố giác thừa nhận trong quá trình dạy học, do tâm lý quan tâm và tin tưởng vào học sinh nên khi các em làm sai thì la rầy, đôi lúc không để ý đến lời nói nên không biết có xúc phạm đến các học sinh không. Thầy giáo này không thừa nhận việc dùng lời lẽ thô tục để chửi, không đánh, tát vào mặt học sinh. 

Thầy giáo thừa nhận có yêu cầu học sinh năm học 2019 -2020, đóng tiền quỹ lớp. Tuy nhiên, thầy giáo này nói đã chi từ thiện cho 1 học sinh nghèo ở huyện Cầu Ngang hết 400.000 đồng và mua bảo hiểm y tế cho 1 gia đình nghèo ở TP Trà Vinh. Thầy giáo nói, về số tiền nói trên sẵn sàng trả lại cho lớp khi có yêu cầu. 

Thầy giáo không thừa nhận việc yêu cầu học sinh làm việc riêng, dọn dẹp nhà, mua đồ cho ông. Ngoài ra, không thừa nhận việc tự ý lấy điện thoại của học sinh để kiểm tra nội dung bên trong; Không thừa nhận việc nâng điểm thi học kỳ cho một số học sinh. Thầy giáo giải thích “việc chấm thi cũng như báo cáo điểm thi học kỳ là không thể can thiệp nên không thể giúp các học sinh nâng điểm”. 

Thầy giáo này không thừa nhận có quen biết, không thừa nhận đã thực hiện hành vi dâm ô, quan hệ tình dục với bất kỳ học sinh nào. 

Theo cơ quan Công an, do hiện tại chỉ có lời khai của người tố giác nhưng không có chứng cứ cụ thể. Cũng như thầy giáo bị tố giác đã phủ nhận các vụ liên quan nên không thể chứng minh được hành vi phạm tội của thầy. 

Ngoài ra, một số vụ việc đã lâu, nếu xem xét về thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự đã không còn, cũng như một số vụ việc không có dấu hiệu tội phạm. 

Công an Trà Vinh sẽ thông báo cho những người tố giác kết quả giải quyết vụ việc. Đồng thời đề nghị Sở GD-ĐT Trà vinh có hướng xử lý về những trường hợp vi phạm đạo đức nghề nghiệp đối với thầy giáo nói trên. 

H.Thanh 

tin nổi bật

Điểm chuẩn 2 phương thức xét tuyển của ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM có điểm trúng tuyển bằng phương thức Đánh giá Năng lực cao nhất ở ngành Truyền thông đa phương tiện.

Mùa hè kết nối và khơi mở yêu thương cùng VUS Amazing Running Day 2022

Ngày 28/06, sự kiện VUS Amazing Running Day đã chính thức diễn ra, đánh dấu một mùa hè 2022 thật bùng nổ cho các gia đình tại TP.HCM và khu vực với nhiều trải nghiệm ngoại khóa sống động.

Văn hóa công sở độc hại khiến nhân viên muốn bỏ việc

Một công sở mà nhân viên xin nghỉ việc liên tục đôi khi không phải vì đặc thù "đào thải nhanh" của ngành. CareerBuilder chỉ ra đặc điểm của những công sở khiến nhân viên sớm dứt áo ra đi.

Điểm chuẩn học bạ ĐH Bách khoa Đà Nẵng cao nhất là 28,75

Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện theo phương thức xét học bạ, với mức điểm ngành cao nhất lên tới 28,75.

Trường đại học hiện đại trong lòng di sản từ thế kỉ 13

Sau nhiều lần cải tạo và tu sửa, tòa nhà Tu viện Santa Cruz la Real đã trở thành Khuôn viên Segovia của Đại học IE (Tây Ban Nha). Đây là thành phố lịch sử với nhiều công trình được được UNESCO công nhận là Di sản thế giới từ năm 1985.

Công bố điểm thi và điểm chuẩn vào lớp 6 trường chuyên Trần Đại Nghĩa

Trưa nay (30/6), Sở GD-ĐT TP.HCM công bố điểm thi và điểm chuẩn vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2022-2023.

5 chiến lược giúp doanh nghiệp giữ chân nhân tài

Một nhân viên chỉ mất 30 ngày để bỏ việc, thậm chí ngắn hơn nếu họ có lý do hợp lý. Nhưng để tìm được nhân sự “đặt vừa” chỗ trống đó lại mất nhiều thời gian, công sức và chi phí hơn.

Thêm 2 trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM công bố điểm chuẩn

Trường ĐH Khoa học tự nhiên và Trường ĐH Công nghệ thông tin - ĐH Quốc gia TP.HCM vừa công bố điểm chuẩn năm 2022 theo phương thức ưu tiên xét tuyển và xét điểm thi đánh giá năng lực.

Đại học Công đoàn tăng chỉ tiêu, mở ngành Ngôn ngữ Anh

Năm nay, Trường Đại học Công đoàn tuyển 2.430 chỉ tiêu, tăng 630 chỉ tiêu so với năm 2021 và mở thêm 2 ngành mới là Du lịch và Ngôn ngữ Anh.

Sắp 'khai tử' hệ song bằng trong trường công lập ở Hà Nội?

Đó là điều hoàn toàn có thể xảy ra khi hết năm học 2022-2023 nếu như các Đề án thí điểm chương trình đào tạo song bằng tú tài THPT quốc gia Việt Nam và tú tài Anh quốc mà các trường xây dựng không được Hà Nội thông qua.

ĐH Bách khoa Hà Nội công bố điểm chuẩn phương thức xét tuyển tài năng

Tối 29/6, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Bách khoa Hà Nội công bố mức điểm trúng tuyển đối với những thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành, chương trình đào tạo của trường năm 2022 theo phương thức xét tuyển tài năng đợt 1.

Đề thi thử tốt nghiệp môn Toán của Vĩnh Phúc

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, việc luyện các đề thi thử sẽ giúp học sinh làm quen dạng thức đề qua đó rèn tâm lý làm bài và thêm tự tin khi bước vào thi chính thức. Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc cũng xây dựng đề thi thử để khảo sát chất lượng học sinh.

Hai chị em mồ côi cha trúng tuyển top đầu trường chuyên ở Thanh Hóa

Hai chị em Ngô Thảo Phương và Ngô Thảo Liên cùng thi đậu vào lớp 10 trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) với số điểm cao.

5 lỗi mất điểm môn Toán dễ mắc khi làm bài thi tốt nghiệp THPT

Đọc lướt, đọc sót nên hiểu sai đề, nhầm lẫn các khái niệm na ná nhau, hiểu sai kiến thức cơ bản, không chú ý điều kiện đi kèm công thức... là những lỗi khiến thí sinh rất tiếc nuối; các em thường tự gọi là “sai ngu”.

ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội tuyển 1.680 chỉ tiêu

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia Hà Nội vừa công bố đề án tuyển sinh trình độ đại học năm 2022.