Nguồn tin cho hay, Văn phòng Cơ quan CSĐT (PC01) Công an TP.HCM vừa tiếp nhận đơn của bà Trương Việt Hà (54 tuổi, ngụ tại quận 3) tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng và một số Youtuber có hành vi lăng mạ, xúc phạm bà.

Bà Hà xác nhận thông tin trên và cho biết, là bạn bà Nguyễn Phương Hằng. Tháng 3/2021 bà đã gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng (52 tuổi, nguyên Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam, tỉnh Bình Dương) vì trong những buổi livestream có những thông tin mang tính làm nhục, xúc phạm uy tín, danh dự của bà.

Ngô Thanh Long, tức Youtuber Long Ngô bị Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Bình Dương mời lên làm việc và xử phạt cuối tháng 11/2021. Ảnh: Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Bình Dương

Đơn tố cáo được Bộ Công an chuyển đến Công an TP.HCM. Bà Hà nói rõ, từ đó đến nay, Công an TP.HCM đã mời bà lên làm việc hai lần xung quanh nội dung tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng.

Bà Hà nói thêm, sau đó bà có đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng cùng hai Youtuber khác là Ngô Thanh Long (37 tuổi, quê Đồng Nai, là chủ tài khoản Youtube Long Ngô) và Lê Duyên (52 tuổi, quê Kiên Giang, là chủ tài khoản Youtube Mai Duyên TV – Duyên Mai) về hành vi “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân’’.

Đơn tố cáo của bà Hà đề cập, trong các buổi livestream trên nền tảng Youtube vào tháng 5, tháng 8/2021 và trên các tài khoản facebook của bà Hằng, các trợ lý có những nội dung bôi nhọ, bịa đặt, vu khống, làm nhục và mang tính chất quy chụp đối với bà.

Bà Hà liệt kê có tổng số 16 có nội dung xúc phạm, làm nhục bà.

Bà Hà còn gửi đơn tố cáo Youtuber Long Ngô đến Công an tỉnh Đồng Nai nhưng đến nay chưa được giải quyết. Do đó, bà Hà tiếp tục có đơn tố cáo gửi đến Công an TP.HCM.

Trước đó, giữa tháng 11/2021, Youtuber Long Ngô là khách mời trong chương trình livestream của bà Nguyễn Phương Hằng tại Khu du lịch Đại Nam, tỉnh Bình Dương. Tại đây, Long Ngô phát ngôn có nội dung xúc phạm cơ quan báo chí.

Sau đó, Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Bình Dương mời làm việc và có quyết định xử phạt hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với Long Ngô vì phát ngôn sai sự thật xúc phạm uy tín của cơ quan tổ chức.

Hiện, Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra, xử lý đối với những người giúp sức cho bà Nguyễn Phương Hằng và cả những Youtuber, chủ các tài khoản mạng xã hội có hành vi xúc phạm người khác.