Hôm nay, ngày 30/3, Văn phòng Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (Đề án 844), Bộ KH&CN và ELSA, startup được Google đầu tư, đã công bố hợp tác nhằm chia sẻ, đồng hành cùng cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam trong giai đoạn khó khăn.

Theo hướng dẫn, để tham gia chương trình hỗ trợ, startup Việt cần thực hiện theo 2 bước: tải ứng dụng ELSA Speak miễn phí trên App Store hoặc Google Play; đại diện doanh nghiệp truy cập vào đây để đăng ký số lượng lớn cho nhân viên của mình. Thời hạn đăng ký kéo dài từ nay đến hết ngày 7/4/2020.

Ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN, cơ quan được Bộ KH&CN giao chức năng quản lý nhà nước về phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia cho biết, Đề án 844 do Thủ tướng Chính phủ giao Bộ KH&CN triển khai thời gian qua đã luôn thúc đẩy việc liên kết với các đơn vị trong và ngoài nước, thu hút nguồn lực để thực hiện các hoạt động hỗ trợ cho hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam.

ELSA là startup đã thành danh trên thế giới bởi trí tuệ Việt. Việc hợp tác với ELSA là hoạt động ý nghĩa với cộng đồng startup Việt Nam, góp phần nâng cao khả năng phát âm tiếng Anh của các doanh nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp khởi nghiệp sáng tạo Việt.

“Qua hoạt động hợp tác này, chúng tôi mong muốn tiếp tục thu hút được nhiều hơn nữa những hỗ trợ từ mọi thành phần xã hội tới cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam”, ông Phạm Hồng Quất nói.

Chia sẻ về hợp tác, Bà Văn Đinh Hồng Vũ - Thạc sỹ Quản trị Giáo dục, nhà sáng lập ELSA cho hay: “Nói tiếng Anh không chuẩn sẽ gây cản trở cho bước đường thăng tiến trong công việc đối với những người không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ bản địa như mình, đặc biệt đối với cộng đồng startup khi dấn thân ra quốc tế. Vì thế, tôi tạo ra ELSA với kỳ vọng đây sẽ là công cụ luyện tập phát âm tốt nhất và dễ sử dụng nhất cho mọi người.

Cho biết dù đây không hề là một quyết định dễ dàng với đội ngũ ELSA, song bà Văn Đinh Hồng Vũ cũng bày tỏ hy vọng với sự đồng hành sát sao của Văn phòng Đề án 844, hành động nhỏ của ELSA sẽ truyền cảm hứng đến cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam, cùng nhau luyện tập tiếng Anh tốt hơn và chung tay đóng góp giải pháp thiết thực cho đất nước.

Vừa qua, ELSA đã phát động chương trình hỗ trợ hoàn toàn học phí ELSA Pro 3 tháng cho tất cả học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trong mùa dịch. Song song cùng hợp tác với Văn phòng Đề án 844, Bộ KH&CN, ELSA còn đóng góp khoản tài trợ trị giá 400.000 USD hướng đến toàn dân.

ELSA được thành lập tại Silicon Valley, bởi nhà sáng lập người Việt; được Forbes nhắc đến trong danh sách 4 công ty sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) thay đổi thế giới, và lọt vào Top 5 các ứng dụng AI hàng đầu hiện nay trên toàn cầu, sánh vai cùng Cortana của Microsoft và Google Allo. ELSA cung cấp giải pháp nhận diện giọng nói được đầu tư từ Google. Trên thế giới chỉ có một số tập đoàn công nghệ như Microsoft, Google hay Apple có nguồn lực để sở hữu công nghệ này.