công chứng

Cập nhập tin tức công chứng

Thời gian xử lý hồ sơ chuyển nhượng nhà đất tại TP.HCM bị phản ánh chậm trễ, nhất là những trường hợp kê khai giá chuyển nhượng thấp hơn giá thị trường. Lãnh đạo Sở TN&MT đã chỉ ra nguyên nhân.

Đề nghị điều tra vụ công chứng mua bán ô tô không có thật

Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội đề nghị Công an Hà Nội chỉ đạo điều tra làm rõ dấu hiệu của tội làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức đối với 2 công chứng viên.

Lập di chúc có cần công chứng, chứng thực?

Cha mẹ tôi đã cho tôi 1 căn nhà. Tôi muốn giao tài sản này cho 2 con của mình. Vậy trường hợp này tôi nên công chứng lập vi bằng hay làm di chúc viết tay? UBND phường có đồng ý chứng thực di chúc không?

Mua bán nhà đất bằng vi bằng không được sang tên sổ đỏ

Dưới đây là những điều cần biết về mua bán nhà đất bằng vi bằng người dân nên nắm rõ.

Công chứng viên mắc Covid-19 đi nhiều nơi trong 1 ngày ở TP.HCM

Bệnh nhân 1883 là công chứng viên có lịch trình di chuyển dày đặc, di chuyển nhiều nơi tại TP.HCM chỉ trong 1 ngày.

Ma mãnh giao dịch bằng sổ đỏ giả ở Khánh Hòa

Văn phòng công chứng trung tâm (Phường Sài, thành phố Nha Trang) vừa phát hiện trường hợp giao dịch bằng sổ đỏ giả rất tinh vi.

Nên chứng thực ở phường hay văn phòng công chứng tư?

Tôi có một số loại giấy tờ cần đi công chứng, chứng thực. Nhưng tôi không biết nên mang ra phường hay mang đến văn phòng công chứng tư.

Diễn biến bất ngờ vụ sai tên tuổi vẫn công chứng mảnh đất 400 triệu

TAND quận Hoàng Mai (Hà Nội) buộc Văn phòng công chứng Hoàng Mai phải bồi thường 300 triệu đồng cho ông Nguyễn Tú Anh.

Có bắt buộc phải lăn dấu tay khi đã ký tên?

Tôi đi làm công chứng một số hợp đồng mua bán tài sản của cá nhân tôi. Dù đã kí và ghi rõ họ tên, cơ quan công chứng vẫn yêu cầu tôi phải lăn dấu tay.

Chứng thực 600 vụ việc, phòng công chứng 'dởm' mới bị phát hiện

Khi bị phát hiện, Văn phòng công chứng giả mạo đã thực hiện chứng thực khoảng 600 vụ việc. 

 

Không đòi được đất, cha mẹ muốn kiện con ra tòa

Trước đây cha mẹ tôi cho vợ chồng anh tôi ở trên một phần đất của gia đình nhưng không làm thủ tục tặng cho hay vay mượn. Anh chị chỉ xây nhà tạm ở trên đó sát cạnh nhà cha mẹ.

Đã cho tiền xây nhà, nay chú lại đòi chia thừa kế

Hiện tại chú thím quay lại kiện đòi chia đất. Tại UBND xã đã đứng ra hòa giải nhưng bố mẹ em không chấp nhận. Thanh tra huyện và tòa án huyện về tuyên quyền sử dụng đất bố mẹ em là đúng.

Hà Nội: Sai tên tuổi vẫn công chứng mảnh đất 400 triệu

Mặc dù tên, tuổi khác hoàn toàn so với bản gốc, văn phòng công chứng vẫn ký vào hợp đồng ủy quyền sử dụng mảnh đất giá 400 triệu.

Vụ siết nợ mất nhà tinh vi xôn xao Điện Biên Phủ

Vụ việc một hộ dân ở Điện Biên bị chủ nợ khởi kiện đã phải bốn lần đưa ra tòa xét xử nhưng chưa thành. Bị đơn bức xúc vì bị chủ nợ “cho vào tròng”, tuy nhiên, nhiều cơ quan cũng bị chủ nợ cho “qua mặt”.

Đất riêng của bố, con muốn sang tên cho mẹ có được không?

Chủ sở hữu mảnh đất là tên bố tôi, tôi muốn sang tên cả mảnh đất cho mẹ thì có cần đóng thuế gì không? Hiện tại bố tôi đang ở nước ngoài thì phải làm thế nào? 

Nhận đất của cha cho thủ tục thủ tục thế nào?

Ông nội tôi  viết di chúc chuyển toàn bộ đất đai cho ba tôi, có chữ ký của ông nội, ba tôi, một trong hai người cô và UBND xã. Giờ ba tôi đi làm thủ tục  thì họ yêu cầu phải có chữ ký của người cô còn lại. 

Chuyển khoản mua xe máy rồi…mất hút!

Tôi  ở quận 12, TP HCM  mua xe máy của người  cùng TP, có số tài khoản ngân hàng vietcombank chi nhánh ở Đà Nẵng. Tôi đã chuyển cho anh ta 17 triệu đồng, nhưng anh ta không giao xe cho tôi.