công tác xã hội

Cập nhập tin tức công tác xã hội

Nâng cao chất lượng truyền thông, hoàn thiện pháp lý về công tác xã hội

Theo TS. Trần Ngọc Diễn (Tổng Biên tập Tạp chí Lao động và Xã hội), việc nâng cao chất lượng truyền thông, góp phần hoàn thiện khuôn khổ pháp lý về công tác xã hội là rất cần thiết.

Hoàn thiện chính sách trong phát triển công tác xã hội, lĩnh vực tư pháp

PGS.TS Nguyễn An Lịch cho rằng, xây dựng các bộ luật về công tác xã hội rất khó khăn và phức tạp, nhất là trong bối cảnh toàn cầu hóa sâu rộng, nhiều vấn đề xã hội nảy sinh đang tác động vào các quốc gia.

Thực trạng quy định pháp luật về công tác xã hội trong lĩnh vực Tư pháp

Chương trình phát triển công tác xã hội giai đoạn 2021-2030 đã có bước tiến quan trọng hơn với việc đề cập và nhấn mạnh đến phát triển công tác xã hội trong lĩnh vực Tư pháp, đặc biệt là lĩnh vực Tư pháp đối với người chưa thành niên.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung gửi thư chúc mừng ngày Công tác xã hội Việt Nam

Nhân ngày Công tác xã hội Việt Nam (25/3), Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH gửi lời thăm hỏi và lời chúc mừng tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên và cộng tác viên công tác xã hội cả nước.

Niềm tự hào của người trưởng phòng tận tâm với hoạt động công tác xã hội

Trong 13 năm làm công tác hỗ trợ người bệnh và thân nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Th.S Lê Minh Hiển luôn trao hết tấm lòng nhiệt huyết và sự tận tâm đối với từng trường hợp cần giúp đỡ.

Công khai, minh bạch: Bí quyết "giữ chân" các nhà hảo tâm

“Được nhà hảo tâm giúp đỡ một lần có thể là may mắn, nhưng để được giúp lần thứ 2, thứ 3… thì mới gọi là thành công”, Th.S Lê Minh Hiển - Trưởng phòng Công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ.

Niềm vui nho nhỏ của nữ điều dưỡng luôn coi bệnh nhân như người nhà

Trong suốt thời gian làm nghề, không ít lần chị rơi nước mắt khi chứng kiến những cảnh tượng éo le: một bé gái thoi thóp trên giường bệnh, những người cha, người mẹ gầy guộc quỳ gối van xin cứu lấy đứa con của họ...

Công tác xã hội: Làm những gì có lợi nhất cho người nghèo

Với phương châm “Làm những gì có lợi nhất cho người nghèo”, nhiều năm qua Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy trở thành điểm tựa cho bệnh nhân nghèo.

HREC góp 300 triệu đồng cho công tác xã hội tại Đồng Nai

150 triệu tiền mặt, 150 triệu bằng quà tặng và hiện vật đã được CLB Bất Động Sản TP.HCM (HREC) huy động cho Công tác xã hội ở tỉnh Đồng Nai ngày 05/10/2018.

Công tác xã hội là điểm tựa của bệnh nhân nghèo

Hoạt động công tác xã hội trong các bệnh viện ngày càng được đẩy mạnh, phát triển, nhằm hỗ trợ, chia sẻ và mang dịch vụ đến gần bệnh nhân hơn.

Người phụ nữ nhà 'trống hoác' vẫn xin gạch xây nhà cho hàng xóm

Mặc cho trời nắng gắt, ông vẫn miệt mài bưng từng chồng gạch đến cho thợ. Hai anh thợ xây cũng đang cố gắng xây cho hết mẻ hồ cuối cùng. Xây xong đến đâu ông cầm giẻ lau sạch hồ dư đến đó...

VietNamNet từ thiện nhân ngày Công tác Xã hội Việt Nam

Chào mừng kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam, sáng 23/3, đại diện báo VietNamNet phối hợp với phòng Công tác Xã hội Bệnh viện Bạch Mai tổ chức chương trình “Nối vòng tay - trao yêu thương”

Phát triển công tác xã hội hướng tới hài lòng bệnh nhân

 Hoạt động xã hội trong các bệnh viện ngày càng được đẩy mạnh nhằm hỗ trợ và nâng cao việc chăm sóc sức khỏe và mang dịch vụ gần đến với bệnh nhân hơn.