Toàn cảnh công viên Phù Đổng nhìn từ trên cao, nằm ở giữa trung tâm thành phố, dài khoảng 400 m2 bờ biển, thu hút người dân và du khách tập trung vui chơi, giải trí và tắm biển. 
Đến nay, doanh nghiệp vẫn chưa hoàn thành các công trình  xây dựng, song có nhiều hạng mục đã xuống cấp.  
Theo thiết kế của dự án, tại công viên Phù Đổng có hồ bơi được đặt tên "Dòng sông lười". Tuy nhiên, công viên này khi được xây dựng thì bỏ hoang, bên trong khô cạn nước. Công trình xung quanh hư hỏng.
Nhiều hạng mục hư hỏng, xuống cấp. Giàn khung sắt tại hồ bơi hoen rỉ sau thời gian không sử dụng. Xung quanh, cỏ mọc um tùm, còn cây cối xơ xác.
Bên trong công viên có nhiều điểm kinh doanh phục vụ khách quốc tế khi còn hoạt động. Một biển hiệu có tên nước ngoài được tận dùng để che các lối vào hồ bơi đang bỏ hoang sau khi doanh nghiệp dừng khai thác.
Trong hồ bơi nước đục tồn đọng, bao tải cũng bị thả xuống, trông nhếch nhác. Theo UBND Khánh Hòa, địa phương đã ra văn bản thu hồi dự án công viên Phù Đồng, song đến nay doanh nghiệp vẫn chưa bàn giao mặt bằng cho thành phố. Đồng thời, tỉnh cũng nhận được văn bản của ngân hàng TMCP An Bình - Chi nhánh Khánh Hòa với đề nghị  xem xét lại việc thu hồi dự án trên để bàn giao cho thành phố quản lý phần diện tích đất công cộng tại công viên Phù Đổng. Nguyên nhân là Công ty TNHH Invest Park Nha Trang đã thế chấp các công trình xây dựng trên đất, gồm những hạng mục thuộc dự án Công viên Phù Đổng là công viên, xây xanh, lối đi bộ…, làm “tài sản đảm bảo”. Ngân hàng ABBank Khánh Hòa đã nhận thế chấp, cho vay vốn. Chủ đầu tư đang còn nợ ngân hàng gần 41 tỷ đồng, tính đến ngày 1/7.
Bên trong công viên dành cho cộng đồng có nhiều biển hiệu tiếng nước ngoài. 

Xung quanh công viên có nhiều công trình che khuất tầm nhìn ra biển. Tuy nhiên, chủ đầu tư không tổ chức kinh doanh dẫn tới một số hạng mục để lâu ngày, nay đã xuống cấp, hư hại. Về kiến nghị của ngân hàng, Sở Tài chính cho hay, quyết định thu hồi dự án, cũng như không bồi thường tài sản trên đất, là đúng quy định. Điều này dựa vào thông báo chấp thuận chủ trương đầu tư mà Khánh Hòa cấp cho doanh nghiệp, trong đó có nội dung sau khi xây dựng xong, nhà đầu tư phải chuyển giao hạ tầng cho địa phương quản lý. Còn ngân hàng nhận thế chấp tài sản Công viên Phù Đổng là sai. Bởi, tài sản này không phải của doanh nghiệp, khi đầu tư xong doanh nghiệp đã giao cho nhà nước, chỉ giữ lại một số hạng mục công trình được phép kinh doanh.
Nhà vệ sinh trong công viên đóng cửa, nhiều mảng tưởng đã nứt, tróc sơn. Liên quan vấn đề thu hồi mặt bằng tại dự án công viên cùng  nội dung kiến nghị ngân hàng, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng có văn bản chỉ đạo, giao Sở Tài nguyên và môi trường, cùng Sở Tài chính phối hợp và các sở, ngành xem xét, giải quyết theo đúng quy định pháp luật. Tượng Phù Đổng Thiên Vương (Thánh Gióng) tại công viên nứt vỡ, xuống cấp.

Ngoài dự án công viên trên, hồi cuối tháng 6, UBND tỉnh Khánh Hoà cũng yêu cầu chủ đầu tư khu nghỉ dưỡng Ana Mandara 28.000 m2 đất dọc bãi Dương, đường Trần Phú, để địa phương xây các công trình tiện ích công cộng. 

Đây là một trong những chủ trương chỉnh trang bãi biển dọc đường Trần Phú được tỉnh Khánh Hòa đưa ra nhằm thu hồi các công trình chắn tầm nhìn, chắn đường xuống biển của người dân, trả lại không gian cho cộng đồng.