thu hồi đất

Cập nhập tin tức thu hồi đất

Bình Dương xây dựng khu tái định cư để triển khai dự án Vành đai 3

Để bố trí nơi ở mới cho các hộ dân bị giải toả trắng thuộc dự án đường Vành đai 3 qua TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương chuẩn bị thu hồi 6,5ha đất để xây dựng khu tái định cư.

Đề nghị thu hồi đất dự án trưng bày cà phê của Trung Nguyên

Dự án thưởng lãm và trưng bày cà phê của Trung Nguyên đã bị chấm dứt hoạt động từ tháng 9/2022 nhưng đến nay vẫn chưa thu hồi đất. Chính quyền địa phương vừa đề nghị thu hồi đất.

Nha Trang sẽ thu hồi gần 500ha đất

Theo kế hoạch sử dụng đất được duyệt, trong năm nay, thành phố Nha Trang sẽ thu hồi gần 500ha đất, hần lớn là đất nông nghiệp.

Dự án Vành đai 3 TP.HCM: Hơn 1.300 trường hợp chưa bàn giao đất

Để triển khai 47km đường thuộc dự án Đường Vành đai 3, TP.HCM cần thu hồi 410ha đất của 1.689 trường hợp. Đến nay chỉ có 360 trường hợp đã bàn giao đất.

Thu hồi đất làm dự án đô thị, nhà ở thương mại nên theo hướng thỏa thuận

Ủy ban Kinh tế đề nghị rà soát cơ chế thu hồi đất để thực hiện dự án đô thị, nhà ở thương mại theo hướng tiếp tục thực hiện cơ chế tự thỏa thuận giữa người dân và doanh nghiệp.

Phú Quốc sẽ thu hồi hơn 3.600ha đất

Theo kế hoạch, Phú Quốc sẽ thu hồi hơn 3.600ha đất, để triển khai 116 dự án.

Giá đất thị trường nào cho dân bị thu hồi đất?

Là người có chút kinh nghiệm trong công tác giải phóng mặt bằng từ góc độ công việc, tôi chứng kiến đại đa số các vụ khiếu kiện, khiếu nại của người dân là do giá bồi thường thu hồi đất không phù hợp, tạo ra bất bình đẳng.

Rút ngắn thời gian bồi thường 47 ngày, TP.HCM muốn Vành đai 3 là dự án kiểu mẫu

So với quy chế phối hợp thông thường, thời gian bồi thường cho người dân có đất bị thu hồi tại dự án đường Vành đai 3 được rút ngắn 47 ngày nhờ có thêm cơ chế đặc thù.

Hủy bỏ hơn 1.400 thông báo thu hồi đất khu 'tứ giác vàng' Mả Lạng

Sau hơn hai thập kỷ sống chung với dự án “treo”, người dân Khu Mả Lạng, Q.1, TP.HCM vừa đón nhận tin vui.

Chính quyền quận 1 lên tiếng trước chủ trương thu hồi 'dự án vàng' Khu Mả Lạng

Liên quan tới dự án Mả Lạng, TP.HCM sẽ thu hồi các quyết định thu hồi đất, đồng thời, cơ quan chuyên môn sẽ đề xuất phương án thực hiện dự án trong quý II/2023.

TP.HCM chỉ đạo khẩn thu hồi dự án ‘tứ giác vàng’ Mả Lạng

Hơn 20 năm có chủ trương giải toả và qua hai chủ đầu tư, dự án khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh, Q.1 vẫn bất động. UBND TP.HCM vừa chỉ đạo khẩn trương thu hồi, chấm dứt chủ trương đầu tư dự án.

Giá đất bồi thường mới ở TP.HCM tối đa 810 triệu đồng/m2

So với năm ngoái, hệ số điều chỉnh giá đất để lập phương án bồi thường cho người dân bị thu hồi tại TP.HCM đã tăng lên. Tại trung tâm thành phố, có nơi giá đất thương lượng tối đa 810 triệu đồng/m2.

Sống thấp thỏm trong cư xá Thanh Đa 50 tuổi

Sau gần chục năm, dự án xây mới Cụm 8 lô số Cư xá Thanh Đa vẫn chưa thể triển khai. Sống tại các lô chung cư đã 50 tuổi này, nhiều hộ dân thấp thỏm vì không biết nhà mình sẽ sập lúc nào.

Đất dự án bỏ hoang của HUD, Prime group... bị huyện Mê Linh đề xuất thu hồi

UBND huyện Mê Linh cho biết, 14 dự án với tổng diện tích 921,1ha chưa thực hiện giải phóng mặt bằng từ trước năm 2008 đã đủ mọi điều kiện để thu hồi, chấm dứt.

'Thu hồi đất đừng để người dân nhận bồi thường giá bèo'

Nhiều ý kiến lưu ý khi sửa Luật Đất đai làm sao để người dân không bị thiệt thòi, không phải nhận bồi thường giá bèo trong khi giá đất sau thu hồi đưa vào kinh doanh lại tăng gấp nhiều lần.

Xây mới chung cư hơn 50 tuổi, gần 1.300 hộ mòn mỏi chờ bồi thường

Sau 8 năm chọn được chủ đầu tư, dự án xây mới chung cư xuống cấp tại TP.HCM vẫn chưa thể triển khai vì vướng pháp lý, gần 1.300 hộ dân mòn mỏi chờ.

Thu hồi đất tránh chuyện 'công cộng hóa' mục đích thương mại

Việc thu hồi đất vì mục đích công cộng thông qua cơ chế riêng có thể bị lợi dụng để thu hồi đất đai phục vụ cho nhu cầu thương mại, nói cách khác là "công cộng hóa" mục đích thương mại.

Cảnh hoang vắng ở loạt dự án ôm 'đất vàng' ven biển Quảng Bình sắp bị thanh tra

Mặc dù nằm ở vị trí đắc địa ven biển TP Đồng Hới (Quảng Bình) nhưng hàng loạt dự án nghỉ dưỡng với diện tích “khủng” lại rơi vào cảnh ngừng thi công, chậm tiến độ suốt nhiều năm gây mất mỹ quan đô thị và bức xúc cho người dân.

Đắk Nông thu hồi hàng loạt dự án chậm tiến độ

Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đắk Nông vừa ra quyết định thu hồi hàng loạt dự án tại Khu công nghiệp Tâm Thắng do chậm tiến độ, không có khả năng triển khai dự án, không đúng mục tiêu đầu tư….

Đăng ký biến động đất đai ở Long An chỉ 1 ngày là có kết quả

Thay vì mất ít nhất 10 ngày để được giải quyết hồ sơ đăng ký biến động đất đai như trước đây thì nay người dân Long An chỉ chờ 1 ngày là có kết quả.