Congo

Cập nhập tin tức Congo

Hàng chục người thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tại sân vận động Congo

Ít nhất 37 người thiệt mạng trong vụ giẫm đạp xảy ra tại một sân vận động quân sự ở Cộng hòa Congo. Vụ việc xảy ra sau khi đám đông những người trẻ tuổi hưởng ứng lời kêu gọi tuyển quân.

Bí ẩn dòng sông đen đúa nhất thế giới đã có lời giải đáp

Ruki, một nhánh của sông Congo, gần đây được mệnh danh là "dòng sông có nước đen nhất thế giới". Nước sông đen đến mức bạn thậm chí không thể soi thấy khuôn mặt của mình.

Cận cảnh dòng sông có nước đen sẫm nhất thế giới

Ruki, một nhánh của sông Congo gần đây được mệnh danh là sông có nước đen nhất thế giới. Nước sông đen sẫm đến mức bạn thậm chí không thể nhìn thấy mặt mình khi soi bóng.

Lật thuyền chở 300 người ở Congo, ít nhất 30 người chết

Đã có ít nhất 30 người chết và 167 người mất tích vì vụ lật thuyền trên sông Congo.

Số phận những đứa trẻ bị buộc tội là phù thủy vì gia đình liên tục có người chết

Tại Congo, có không ít những đứa trẻ bị buộc tội là phù thủy chỉ vì gia đình gặp những điều không may mắn. Các em thường bị xa lánh, bỏ rơi, thậm chí là bị sát hại, thiêu sống...

Thêm vụ giẫm đạp gây chấn động ở Congo, 11 người thiệt mạng

Bộ trưởng Nội vụ Congo cho biết, 11 người, bao gồm 2 cảnh sát đã thiệt mạng trong vụ giẫm đạp mới xảy ra tại một buổi hòa nhạc tại thủ đô Kinshasa.

Bi hài cảnh cầu mới xây sập giữa lúc khánh thành

Một cây cầu ở Cộng hòa Dân chủ Congo (DRC) bất ngờ bị sập khi các quan chức đang đứng trên đó để khánh thành. Video về cảnh tượng bi hài này đã được chia sẻ trên mạng xã hội.

Đứt dây cáp điện cao thế ở chợ Congo, 26 người tử nạn

Chính phủ Congo cho biết, 26 người đã thiệt mạng sau khi một đường dây điện cao thế bị đứt và rơi xuống các ngôi nhà cũng như một khu chợ ở ngoại ô thủ đô Kinshasa.

Italia yêu cầu Liên Hợp Quốc điều tra vụ đại sứ bị sát hại

Ngoại trưởng Italia Luigi Di Maio hôm 24/2 đã yêu cầu Liên Hợp Quốc (LHQ) mở cuộc điều tra vụ đại sứ nước này, ông Luca Attanasio bị sát hại ở Congo.

Đại sứ Italia tại Congo bị sát hại

Ông Luca Attanasio, Đại sứ Italia tại Cộng hòa Dân chủ Congo, cùng vệ sĩ của ông và một tài xế từ Chương trình Lương thực Thế giới của Liên Hợp Quốc, đã thiệt mạng sau khi đoàn xe của họ bị tấn công ở phía đông nước này hôm 22/2.

Bệnh nhân Ebola bỏ trốn, làm bùng nỗi lo dịch tiếp tục lây lan

Dịch Ebola bùng phát ở đông Congo có thể lại lan rộng sau khi một bệnh nhân bỏ trốn khỏi một bệnh viện, gây thêm khó khăn cho các nỗ lực phong toả bệnh dịch, WHO cho biết.

Loạt gã khổng lồ công nghệ bị kiện vì sử dụng lao động trẻ em

Một nhóm luật sư quốc tế đã tố cáo Apple, Google, Microsoft, Dell và Tesla vì đã “hưởng lợi” từ việc sử dụng lao động trẻ em khai thác coban ở Cộng hoà Dân chủ Congo.

Dân chơi kinh dị Hà Nội: Nuôi thủy quái ăn thịt Congo

Loại cá sát thủ với bộ răng sói dài và nhọn hoắt, đủ làm rùng mình ngay cả người dũng cảm nhất, giờ trở thành.. vật nuôi cưng của dân chơi Hà Nội.

Máy bay hạ cánh đâm vào nhà dân, 7 người chết

Vụ việc xảy ra chiều 24/12 tại Mbuji-Mayi, thành phố lớn thứ 3 của Cộng hòa dân chủ Congo.