Những “gã khổng lồ” của làng Counter-Strike: Global Offensive tới từ Bắc Mỹ và Châu Âu sẽ đối đầu trực tiếp trong vòng vài tuần kế tiếp tại vòng Chung kết ESC Season 3. Giải đấu offline sẽ kéo dài từ 23-25/6 tại SVĐ Wembley SSE Arena, London, Anh.

Cloud9SK Gaming, Team Liquid và OpTic Gaming sẽ đại diện cho CS:GO khu vực Bắc Mỹ. C9 và SK đều cán đích với hệ số 13-5, nhưng C9 lại xếp trên nhờ số round chiến thắng nhỉnh hơn (+75 vs +70). Liquid cùng OpTic theo sát với hai hệ số tương ứng là 12-6 và 11-7.

Họ đã vượt qua Counter Logic Gaming, Immortals, NRG eSports, Renegades, Luminosity và Ghost Gaming trong tám tuần lễ mùa giải. Luminosity và Ghost đều phải nhận kết cục xuống hạng khi xếp hạng 9 – 10.

FaZe Clan, Astralis và G2 Esports cũng đang trên đường tới London với tư cách những đội tuyển mạnh nhất lục địa già. FaZe kết thúc mùa giải với hệ số áp đảo 14-4, trong khi những Astralis (12-6), G2 (12-6) và Fnatic (11-7) cách biệt không quá xa.

Ninjas in Pyjamas, Team EnVyUs, mousesports, GODSENT, Virtus.pro và Team Dignitas đều không thể vượt qua vòng loại để nhận vé máy bay tới thủ đô nước Anh. Dignitas và VP buộc phải xuống hạng dưới chơi do xếp ở hai vị trí bét bảng.

OpTic có thể sẽ “trả nợ” được Astralis sau khi bị đối thủ đánh bại tại trận Chung kết Tổng mùa trước ở hai map Overpass và Train. ESC Season 2 đã có thể là danh hiệu thứ ba của OpTic trong năm 2016, sau ELEAGUE Season 2 và Northern Arena, nhưng Astralis đã cướp đi rồi sau đó giành luôn ELEAGUE Major vào tháng 01 năm nay.

Astralis đang hy vọng bảo vệ danh hiệu thứ hai liên tiếp của họ sau khi vượt qua OpTic, SK và FaZe trên con đường vô địch vào năm ngoái.

Các đối thủ FaZe, SK và G2 đều là những ứng viên vô địch tại ESC Season 3, và họ cũng là những đội tuyển có tầm ảnh hưởng lớn tại Krakow Major vào tháng 7 sắp tới. Liquid, C9, OpTic và Fnatic cũng cần phải chứng minh thực lực của chính họ.

Astralis hiện đang là ĐKVĐ của giải đấu ESC

Liệu Astralis có thể bảo vệ thành công chức vô địch lần thứ hai liên tiếp? Hay FaZe, SK hoặc G2 sẽ tạo ra một cuộc lật đổ? Cũng có tiềm năng một đội tuyển khác sẽ gây bất ngờ?

Chúng ta sẽ biết kết quả sau đây hai tuần.

Ba Chấm (Theo Dot Esports)