Ánh sáng phía cuối đường hầm

Mặc dù chưa bao giờ được “sống” xung quanh những game thủ tài năng hoặc được hậu thuẫn cực lớn nhưng kennyS vẫn biết cách tỏa sáng để giành chiến thắng trong những giải đấu offline lớn khi mà anh vẫn “lưu vong” đây đó.

Tại Dreamhack Mùa Hè 2013, kennyS đã “gánh” cả team LDLC. Ở giải đấu đó, LDLC của kennyS đã giành chức vô địch. Đây là danh hiệu lớn thứ năm trong sự nghiệp thi đấu CS:GO chuyên nghiệp của kennyS.

Vào tháng Bảy (2013), kennyS đã tham dự giải Prague Challenge được tổ chức tại Cộng Hòa Séc cùng với đội tuyển “thập cẩm”, LDLC (bao gồm apEX, TaZ, NEO và OverDrive). Khi mà OverDrive gần như “phế” trong mọi trận đấu, các đồng đội khác cùng với kennyS thường xuyên phải thi đấu với tình trạng 4v5 với những đối thủ khá mạnh. Mọi việc thậm chí còn tệ hơn, khi mà tiếng Anh của kennyS không được tốt khiến cho việc giao tiếp giữa các thành viên gặp rất nhiều trục trặc. LDLC đành phải áp dụng một cách thức mà chẳng ai mong muốn: hai người Pháp là apEX và kennyS phối hợp với nhau, hai người Ba Lan còn lại là NEO và TaZ lại cùng nhau tác chiến…

Những âm thanh có phần loạn nhịp, điên cuồng và bất đồng liên tục vang lên trong lúc thi đấu lại là dịp để các tuyển thủ thể hiện kỹ năng cá nhân của mình với lối chơi free-range. Đó là lí do khiến cho kennyS và apEX cùng nhau tỏa sáng và đưa đội tuyển hỗn hợp của mình chiến thắng trận bán kết gặp British Anexis và đánh bại Na`Vi ở trận đấu cuối cùng của giải đấu.

LDLC xưng vương và không ai có thể phủ nhận rằng, kennyS vẫn là một tài năng xuất chúng của làng CS:GO thế giới. Nhưng vấn đề cố hữu của kennyS vẫn là anh quá thiếu những người đồng đội đủ tốt để giúp anh vút bay, tỏa sáng rực rỡ trong đấu trường thi đấu chuyên nghiệp.

Trong quãng  thời gian còn lại của năm 2013, kennyS không phải là nhân vật được khán giả quốc tế quá quan tâm tới. VeryGames nhanh chóng lấy lại nhịp độ chiến thắng quen thuộc và chỉ sau hai hoặc ba tháng ngắn ngủi, trở thành đội tuyển mạnh nhất thế giới. VeryGames đã làm được điều mà họ mong muốn khi mà quãng thời gian kennyS còn thi đấu là thứ quá xa xỉ.

Đen đủi hơn cho kennyS, thậm chí người đồng đội cũ trong team LDLC, apEX lại gặt hái được nhiều thành công hơn anh ta. Người đồng hương apEX đã quyết định gia nhập Clan-Mystik và ngay lập tức tạo nên một cú sốc cực mạnh khi đánh bại VeryGames để nâng cao danh hiệu ESWC.

“Điệu nhảy cuối cùng”

Một sự kiện lớn đã thay đổi hoàn toàn sự nghiệp vốn đang khá bết bát và mơ hồ của kennyS, Dreamhack Mùa Đông (giải đấu CS:GO chuyên nghiệp đầu tiên) với 100.000 USD cho đội vô địch. Recursive với các thành viên: kennyS, Maniac, Happy, GMX và Uzzzii ít nhận được sự quan tâm từ phía người hâm mộ.

Tại giải đấu đó, tất cả các đội tham dự đều phải thi đấu tại bản đồ Inferno theo thể thức mới của Valve. Recursive của kennyS nằm chung bảng đấu với NiP, iBUYPOWER và Universal Soldiers (giờ là Virtus.pro). Recursive xuât sắc đánh bại iBUYPOWER và Universal Soldiers và chỉ chịu thua NiP với tỉ số sát nút 13:16. kennyS cùng những người đồng đội của mình hiên ngang tiến vào tứ kết sau khi có thành tích xuất sắc tại vòng bảng.

Những tưởng rằng, Recursive sẽ tạo nên cú sốc giống với Clan-Mystik tại giải đấu ESWC, nhưng rồi tất cả lại phải thất vọng một lần nữa. Dù đã rất cố gắng, nhưng kennyS không thể làm gì hơn vì bên cạnh anh là những người đồng đội có trình độ quá thấp. Đối phương hiểu điều đó, họ tìm cách đánh mạnh vào vị trí của ngôi sao AWPer người Pháp này và vùi dập Recursive một cách không thương tiếc…

Những ngày đen tối

Vào tháng 02/2014, kennyS lại có cơ hội tìm lại mình dưới màu áo của đội tuyển Clan-Mystik. Nhưng vận đen lại tiếp tục đeo báo anh, khi Happy lại quyết định gia nhập LDLC của cựu đồng đội apEX ngày nào. kennyS buộc phải chung chiến tuyến với những người Pháp còn sót lại…

Tại giải đấu EMS One Katowice, giải đấu chuyên nghiệp CS:GO lớn thứ hai, Clan-Mystik chỉ phải gặp những đối thủ được đánh giá khá thấp, những cũng chỉ có được một chiến thắng duy nhất trước Na`Vi và đương nhiên bị loại tức tưởi khỏi giải đấu đó.

Khi mà LDLC lọt vào tứ kết một giải đấu tại Ba Lan, tiếp tục đánh bại Titan (tên mới của VeryGames) ở tứ kết Copenhagen Games…khiến cho kennyS càng mơ ước sẽ có một ngày anh được phô diễn kỹ năng của mình tại những giải đấu như vậy. Thay vào đó, kennyS đang phải chật vật tại những giải đấu bán chuyên nhỏ lẻ cùng với các tuyển thủ tài năng khác cùng thế hệ với mình tìm kiếm một cơ hội nào đó khá mơ hồ…

(còn tiếp)

Noah