Được coi là một trong những trận Chung kết hay nhất ở tất cả các giải đấu Valve Major bộ môn Counter-Strike: Global Offensive (CS:GO), ELEAGUE Major vừa khép lại ngày hôm qua (29/01) đã trở thành kênh được nhiều người xem nhất trên Twitch.

Hơn một triệu người đã chứng kiến khoảnh khắc đội tuyển Astralis nâng cao chiếc cúp vô địch, chỉ ngay sau chiến thắng đầy cảm xúc trước Virtus Pro ở trận Chung kết Tổng. Theo Christian Tamas, Quản lý Esports Cấp cao của Twitch, nó đã phá vỡ kỷ lục số lượng người xem trước đó trên một kênh. Tình cờ, kỷ lục ngay trước đó đã được thiết lập bởi 890.000 người xem ở ván đấu thứ hai trận Chung kết Tổng của ELEAGUE Major.

Trận Chung kết Tổng của ELEAGUE Major cũng là màn đối đầu dài nhất trong lịch sử các giải đấu CS:GO chuyên nghiệp. Astralis và Virtus Pro đã thi đấu tổng cộng 88 round đấu xuyên suốt ba bản đồ trước đám đông khán giả tại Nhà hát Fox ở Atlanta, Mỹ. Nó đã vượt qua kỷ lục trước đó đã thuộc về trận Chung kết Tổng của ESL One giữa Fnatic vs NiP, khi được giải quyết sau 85 round đấu.

Valve Major hiện đang là chuỗi giải đấu vô địch thế giới chính thức của bộ môn CS:GO và thu hút 16 đội tuyển giỏi nhất trên toàn thế giới tranh tài trong suốt một tuần. Với những gì đã thể hiện ở tháng đầu tiên của năm 2017, dường như vị trí của CS:GO đang được củng cố như là một trong những bộ môn eSports hàng đầu trên thế giới vào thời điểm hiện tại.

Gamer (Theo Dot Esports)