Evil Geniuses đã có màn quay trở lại với đấu trường Counter-Strike: Global Offensive chuyên nghiệp không thể ấn tượng hơn nhờ chức vô địch ESL One: New York 2019 vào sáng nay (30/9).

EG giành 100,000 USD tiền thưởng thuộc về nhà vô địch ESL One: New York

Peter “stanislaw” Jarguz, Cvetelin “CeRq” Dimitrov, Vincent “Brehze” Cayonte, Ethan Arnold và Tarik Celik đã đánh bại Astralis 3-1 ở trận Chung kết Tổng để đăng quang giải đấu đầu tiên trong năm 2019. Đáng nói, họ có được thành tích này ngay sau khi được EG mua lại từ NRG eSports.

Loạt Bo5 tranh cúp vô địch khởi đầu bằng map đấu Inferno, nơi EG thắng Astralis với tỉ số 16-3. Sau khi để thua ở một trong những maps “tủ”, team CS:GO Đan Mạch đã đáp trả mạnh mẽ tại Dust II nhưng EG đã thắng liền chín rounds liên tiếp để lật ngược thế cờ 16-12.

Năm pro players tới từ Bắc Mỹ đã ở rất gần với chiếc cúp vô địch khi vượt lên dẫn trước đối thủ 15-11 trên Train. Nhưng bản lĩnh của Astralis đã được bộc lộ đúng lúc giúp họ thi đấu khởi sắc và đưa map đấu tới với overtime. Tại đây, Astralis đã thắng ngược EG 22-19 nhờ màn trình diễn chói sáng của hai ngôi sao Emil “Magisk” Reif và Peter “dupreeh” Rasmussen.

Sang tới Map 4, Nuke, Astralis đã cân bằng lại thế trận sau khi để cho EG dẫn trước 8-1 nhờ sáu rounds thắng liên hoàn. EG thi đấu gần như hoàn hảo khi ở phe CT, thắng 8/9 rounds để khép lại Chung kết Tổng với tỉ số 16-8.

Ethan là player thi đấu ấn tượng nhất với pha clutch 1v2 để đánh sập hy vọng lội ngược dòng bên phía Astralis.

Đây không chỉ là một chức vô địch danh giá dành cho EG mà còn là một chiến thắng cực kỳ ý nghĩa với CS:GO Bắc Mỹ nói chung. Giờ thì khu vực này đang sở hữu hai trong số ba teams CS:GO xuất sắc nhất thế giới vào lúc này – gồm EG và Team Liquid.

Chiếc cúp ESL One: New York cũng đánh dấu một mốc son trong sự nghiệp của người đội trưởng EG, stanislaw. Cuối cùng thì stanislaw cũng đưa một team Bắc Mỹ đến với vinh quang kể từ khi gia nhập Liquid vào năm 2017. Kế hoạch bất thành khiến anh phải chuyển sang chơi cho OpTic Gaming và compLexity Gaming, hai teams yếu trước khi là người của NRG vào tháng 6.

Đây là một năm thú vị với giới CS:GO chuyên nghiệp. Astralis thống trị trong cả năm 2018 nhưng giờ thì Liquid và EG đang chứng tỏ rằng họ đủ sức cạnh tranh sòng phẳng với “gã khổng lồ” Đan Mạch.

Tất cả các top teams sẽ lại chuẩn bị chạm trán nhau trong những ngày sắp tới tại DreamHack Master Malmö 2019 – giải đấu trị giá 250,000 USD, được tổ chức tại Malmö, Thụy Điển từ 01-06/10.

None (Theo Dot Esports)