UTM đã trở thành nhà tân vô địch của ZOWIE eXTREMESLAND Việt Nam 2017 sau khi đánh bại Vikings Gaming với tỉ số 2-0 ở trận Chung kết Tổng vào đêm qua (10/9). Với chiến thắng này, team Counter-Strike: Global Offensive của tổ chức thể thao điện tử UTM đã giành quyền tham dự ZOWIE eXTREMESLAND châu Á 2017, giải đấu có tổng giá trị giải thưởng 100.000 USD, diễn ra vào giữa tháng 10 sắp tới.

UTM đã vượt qua Vikings, team CS:GO đã nhận được tấm vé mời trực tiếp của BTC BenQ ZOWIE Việt Nam, sau lần lượt hai map đấu Cobblestone và Inferno trong loạt Best-of-Three (Bo3) tại trận Chung kết Tổng vừa qua.

Sau khi vươn lên dẫn trước 1-0 ở map Cobblestone với tỉ số 16-10, UTM đã có một pha “comeback ngoạn mục ở map đấu thứ hai”, trích lược dòng trạng thái được đăng tải trên trang fanpage Facebook chính thức của team.

Cụ thể, Vikings đã vượt lên áp đảo UTM với tỉ số 11-4 trước khi hai teams tiến hành đổi bên ở map Inferno. Bằng một cách nào đó, đoàn quân UTM đã có sự quay trở lại mạnh mẽ để lội ngược dòng 12-3, qua đó giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 16-14.

Trước đó, trong cuộc phỏng vấn độc quyền với GameSao, player Phạm “Stefano” Xuân Giang cho biết nói: “Sau hai giải đấu thất bại trước Sabertooth (nay là Vikings – PV), team mình cũng đã rút ra được rất nhiều bài học và kinh nghiệm. Bọn mình cũng có sự thay đổi về đội hình nên có thể nói là mạnh hơn.

UTM và 24BHB là hai teams đã trở thành đại diện của CS:GO Hà Nội tham dự vòng Chung kết Quốc gia ZOWIE eXTREMESLAND Việt Nam 2017. Rebellion, cựu vô địch giải đấu năm 2016, đã giành suất cuối cùng khi vượt qua vòng loại TP.HCM.

UTM đã có sự khởi đầu không thuận lợi khi để thua 24BHB ngay ở vòng Bán kết với tỉ số 14-16 tại map Cobblestone và buộc phải xuống Nhánh Thua. Tại đây, UTM vượt qua Rebellion, team đã thất thủ trước Vikings trước đó, ở map Train.

UTM có màn tái đấu với 24BHB, team vừa để thua trắng Vikings 0-2 tại Chung kết Nhánh Thắng, ở trận Chung kết Nhánh Thua và đã có màn “trả nợ” ngọt ngào khi giành chiến thắng 2-1 trong thế dẫn trước…

Kết quả vòng Chung kết Quốc gia ZOWIE eXTREMESLAND Việt Nam 2017 diễn ra vào ngày hôm qua tại Thủ đô Hà Nội

UTM sẽ đáp chuyến bay tới Thượng Hải, Trung Quốc để tranh tài tại ZZOWIE eXTREMESLAND châu Á 2017 OWIE eXTREMESLAND châu Á 2017 với 16 teams tới từ 14 quốc gia khác nhau trong khu vực như Trung Quốc, Hàn Quốc, Philippines, Ấn Độ,…từ ngày 19-22/10 sắp tới.

Đây đã là chiến thắng thứ ba của UTM sau khoảng sáu tháng thành lập, bên cạnh Vietnam Samsung Championship 2017 và IeSF World Championships Việt Nam 2017. Sau đây, UTM tiếp tục có cơ hội bổ sung thành tích khi chạm trán chính Vikings vào ngày 29/9 tại trận Chung kết Tổng GeForce eSports Xtreme Tournament (GEXT) Việt Nam 2017.

None