CSGT dùng ô tô đặc chủng hỗ trợ cụ ông gần 90 tuổi đi tiêm vắc xin

Khi phát hiện cụ ông 87 tuổi đi bộ nhiều km đến bệnh viện tiêm vắc xin thì tổ CSGT đã dùng xe ô tô đặc chủng chở cụ đến điểm tiêm.

 

Hành động trợ giúp của tổ CSGT đã khiến cụ ông gần 90 tuổi rất xúc động và luôn miệng nói lời cám ơn.

Trước đó, sáng 6/8 Tổ CSGT tuần tra, kiểm soát lưu động (Công an huyện Nhà Bè) đang làm nhiệm vụ thì thấy một cụ ông đi bộ trên đường. Tổ CSGT do Phó đội trưởng đội CSGT - TT Bùi Văn Khanh tiếp cận hỏi và kiểm tra giấy tờ của cụ ông.

{keywords}
 Tổ công tác hỏi han tình hình cụ ông 

 

{keywords}
 Sau đó dùng ô tô đặc chủng đưa cụ ông đến bệnh viện

Cụ ông là Nguyễn Chí Sắc (SN 1934, ngụ đường Đặng Nhữ Lâm, thị trấn Nhà Bè) đang đến Bệnh viện huyện Nhà Bè tiêm vắc xin theo lịch hẹn của cơ quan y tế.

Cụ Sắc kể, đã đi bộ hơn 3km và không hề hay biết khi TP.HCM thực hiện Chỉ thị 16 tăng cường của Chính phủ và Chỉ thị 12 của Thành uỷ thì không có tuyến xe buýt nào hoạt động.

Khi biết được sự việc, Tổ công tác đã dùng ô tô đặc chủng và phân công cán bộ chiến sĩ hỗ trợ, đưa cụ Sắc đến bệnh viện. Nhận được sự hỗ trợ tận tình, cụ Sắc rất xúc động, vui mừng và cám ơn những chiến sĩ Công an.

TP.HCM gặp áp lực lớn về điều trị bệnh và chăm lo cho người nghèo

TP.HCM gặp áp lực lớn về điều trị bệnh và chăm lo cho người nghèo

Theo Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi, việc thực hiện Chỉ thị 16 đang có chuyển biến tốt, người ra đường ít hơn. Tuy nhiên, TP vẫn gặp hai vấn đề lớn là áp lực điều trị và công tác an sinh cho người dân.

Linh An

tin nổi bật

Dự báo thời tiết ngày 19/5: Miền Bắc trời dễ chịu, miền Trung mưa giông

Thời tiết Bắc Bộ hôm nay (19/5), buổi sáng sớm có mưa rào vào giông vài nơi, trời se lạnh. Trưa chiều giảm mây hửng nắng, nhưng thời tiết vẫn dễ chịu.

Bản tin sáng VietNamNet (19/5/2022)

Đề nghị xem xét kỷ luật ông Chu Ngọc Anh và ông Nguyễn Thanh Long; Tuyển nữ Việt Nam đấu Thái Lan ở chung kết SEA Games 31… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Chuyện ‘ông chẳng bà chuộc’ giữa hai cựu Thứ trưởng Bộ Y tế

Theo trình bày của luật sư, giữa hai cựu Thứ trưởng Bộ Y tế đã thiếu ăn khớp trong công việc, thậm chí cựu Thứ trưởng Trương Quốc Cường còn bị cựu Thứ trưởng Cao Minh Quang o ép.

Bông ngọc lan Bác Hồ gửi tặng nữ văn công mang về cho 'người thương'

Bác Hồ cùng xem phim “Chung một dòng sông”, trò chuyện với hai cô văn công trong Phủ Chủ tịch. Lúc ra về, Bác gửi tặng mỗi người một món quà là bông hoa ngọc lan và mấy cái kẹo.

Kỷ luật loạt quan chức UBCKNN - 'đại phẫu' cần thiết để thị trường lành mạnh

Động thái mạnh mẽ này cho thấy quyết tâm làm trong sạch và lập lại trật tự kỉ cương cho thị trường chứng khoán nước nhà. Về lâu dài, đây là tin tốt cho cả nhà đầu tư lẫn nền kinh tế.

Điều tra thủ phạm đốn hạ gần 400 cây thông trong rừng phòng hộ ở Đà Lạt

Công an vào cuộc điều tra gần 400 cây thông ba lá cao 5-10 m bị đốn hạ, nằm la liệt trong rừng phòng hộ ở TP Đà Lạt (Lâm Đồng).

Vụ luật sư ‘tố’ điều tra viên hành hung, công an nói… trượt ngã

Luật sư tố cáo điều tra viên của phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP.HCM hành hung mình. Ngay sau đó Công an TP.HCM đã có thông tin chính thức về vụ việc.

Tìm thấy thi thể bé 6 tuổi bị cha ôm nhảy cầu Cửa Đại tự vẫn

Bé L. được phát hiện cách vị trí gặp nạn khoảng 400m, gần Đồn Biên phòng Cửa Đại.

Chuyển đổi số nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước

Bộ Nội vụ ngày 18/5 tổ chức tập huấn, toạ đàm “Vai trò của chuyển đổi số đối với việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước của Bộ Nội vụ.

Bộ Công an ban hành Đề thi tham khảo bài thi đánh giá tuyển sinh năm 2022

Ngày 18/5/2022, Bộ Công an đã Ban hành Đề thi tham khảo bài thi đánh giá sử dụng trong tuyển sinh Đại học Công an nhân dân năm 2022.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đón, hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Singapore

Chiều 18/5, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì lễ đón và có buổi hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Từ 1/7 tăng lương tối thiểu vùng, người lao động bớt chút khó khăn

Việc tăng lương tối thiểu vùng có thể được thực hiện từ 1/7 tới. Việc tăng lương sẽ giúp người lao động bớt chút khó khăn.

Hà Nội cấm mang chó mèo, loa công suất lớn vào phố đi bộ hồ Gươm

Hà Nội yêu cầu người đến phố đi bộ hồ Gươm không mang vật nuôi; không sử dụng các thiết bị, dụng cụ như loa, đài, kèn, trống để phát tán âm thanh công suất lớn ra môi trường.

Giám đốc CDC Bến Tre nộp khắc phục hậu quả 3,4 tỷ đồng

Giám đốc CDC Bến Tre đã khắc phục hậu quả, nộp hơn 3,4 tỷ đồng vào tài khoản tạm giữ chờ xử lý của Thanh tra tỉnh.

Chủ tịch Bình Dương yêu cầu kiểm tra vụ dân bỗng dưng mất lối đi

Sau phản ánh của VietNamNet về việc người dân bỗng dưng mất lối đi, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã có văn bản chỉ đạo kiểm tra, xử lý.