Những dịch vụ chơi game thông qua đám mây thực tế chẳng còn xa lạ gì với nhiều game thủ. Trước đây đã từng có những dịch vụ trên PC, stream game thông qua đường truyền internet mà bạn chẳng cần phải cài game, cũng không cần có máy tính khủng đủ để gánh nền tảng đồ họa quá khủng của các game bom tấn. Thế nhưng thời kỳ trước đây khi Gaikai hoặc OnLive ra mắt, đường truyền internet thực sự không thể đủ nhanh và ổn định để stream game. Và thế là đầu những năm 2000, những dự án đầy tham vọng bị dừng một cách đầy nuối tiếc vì thời đó công nghệ và cơ sở hạ tầng chưa đủ mạnh để chắp cánh cho tầm nhìn của các startup.

 

Thế nhưng ở thời điểm hiện tại, những dịch vụ stream game mà trong số đó phải kể tới PlayStation Now, dịch vụ cho phép bạn chơi game mà chỉ cần một chiếc tay cầm chơi game và đường truyền internet mà trong năm 2016 đã mở cửa trên PC, nơi những game độc quyền của PS3 không bao giờ được ra mắt. Và tại CES 2017 đang diễn ra lần này, đến lượt Nvidia, gã khổng lồ đang cầm đầu đoàn quân xanh cũng đã giới thiệu một dịch vụ mới toanh nhưng có cùng tính năng, mang tên GeForce Now.

 

Cũng là một dịch vụ chơi game đám mây, thế nhưng để có được 20 tiếng đồng hồ chơi mọi game đỉnh trên thế giới được GeForce hỗ trợ, bạn sẽ phải bỏ ra 25 USD, tương đương gần 30 nghìn một tiếng đồng hồ chơi game. Mức giá này cao gấp 3 4 lần so với việc ra quán net, nhưng bù lại, cỗ máy tính "cực yếu" của bạn, những chiếc laptop chạy Core i3 vẫn sẽ chơi được game, miễn là bạn có đường truyền internet đủ mạnh mẽ. Hoặc một cách khác để thưởng thức game 60FPS với độ phân giải full HD chính là chiếc máy streaming Nvidia Shield.

 

Trong khi giới thiệu, Jen-Hsun Huang, CEO của Nvidia đã trình diễn khởi động Rise of the Tomb Raider trên máy tính Macbook của Apple. Phần mềm chỉ mất 20 giây để khởi động game mà thôi. Dự kiến, GeForce Now sẽ chính thức thử nghiệm vào tháng 03 năm nay nhưng chưa rõ những khu vực được thử nghiệm dịch vụ cực đỉnh này.

 

Theo Trí Thức Trẻ