Ngày 03/6, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Long An phát đi cảnh báo về tình trạng mạo danh cán bộ của đơn vị để lừa đảo. Cụ thể, theo ông Phạm Đức Chinh, Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Long An, thời gian gần đây, tại địa bàn tỉnh này xảy ra một số trường hợp đối tượng mạo danh công chức Cục QLTT tỉnh Long An để lừa đảo, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín, hình ảnh lực lượng QLTT.

 

Tin Long An=.jpg
Cục Quản lý thị trường Long An khuyến cáo người dân cảnh giác. Ảnh minh họa: Nam Phương

Trước đó, Cục QLTT tỉnh Long An nhận được thông tin phản ánh của một số cơ sở kinh doanh về việc có các đối tượng mạo danh công chức QLTT tỉnh Long An, thành viên Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh sử dụng nhiều số điện thoại khác nhau liên hệ các cơ sở kinh doanh để yêu cầu cung cấp thông tin, tài liệu, hẹn đến cơ sở kinh doanh để kiểm tra, đe dọa sẽ bị xử phạt nếu cơ sở không hợp tác, cung cấp số tài khoản ngân hàng yêu cầu chuyển tiền cho các đối tượng.

Nhận thấy đây là hình thức lừa đảo mới và có chiều hướng gia tăng phức tạp, Cục QLTT tỉnh Long An đã báo cáo Tổng cục QLTT và thông báo đến các cơ quan, đơn vị, các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Long An biết được thông tin nhằm cảnh báo, phòng ngừa các trường hợp mạo danh, lừa đảo bằng các hình thức như trên. Về bản chất, hình thức lừa đảo này không mới nhưng lần đầu tiên xuất hiện tại Vĩnh Long liên quan đến lực lượng QLTT.

Theo đó, Cục QLTT tỉnh Long An khuyến cáo, khi phát hiện các đối tượng mạo danh công chức QLTT, các cơ sở sản xuất, kinh doanh kịp thời lưu lại chứng cứ và gọi điện thoại phản ánh, thông báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất để kịp thời xử lý theo quy định của pháp luật. Cục QLTT tỉnh Long An cho biết thêm, đơn vị không có hình thức làm việc qua điện thoại như người dân thông báo mà có văn bản hoặc xuống trực tiếp cơ sở để làm việc.

Nam Phương