Trailer phim 'Lật mặt 6'

Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh là phần 6 của loạt phim mang thương hiệu Lý Hải với 3/5 phim đều vượt mốc doanh thu trăm tỷ. Thương hiệu Lật mặt và Lý Hải giúp mỗi phần phim ra rạp đều đã có sức hút nhất định, nhất là khi mỗi phần đều thuộc thể loại riêng với nội dung và dàn diễn viên không liên quan giữa các phần khiến khán giả dễ theo dõi. 

Lý Hải và Thu Trang là nhà sản xuất của 2 phim ra rạp ngày 28/4. 

Dù 28/4 mới ra rạp chính thức nhưng nhờ lượng vé đặt trước, Lật mặt 6 đã thu về 17 tỷ đồng doanh thu (tính đến chiều 27/4 theo hệ thống đo doanh thu độc lập Box Office Việt Nam). Được Lý Hải pha trộn nhiều thể loại (hành động, hài, kinh dị, tâm lý) với nhiều cú twist bất ngờ, Lật mặt 6 được đánh giá là hấp dẫn nhất trong cả loạt phim, nhiều khả năng thắng đậm ở phòng vé và doanh thu trăm tỷ là trong tầm tay.

Lý Hải đạo diễn, viết kịch bản và tham gia 1 vai trong 'Lật mặt 6'. 

'Lật mặt 6' ra rạp cùng ngày với 'Con Nhót mót chồng', khi phải đối đầu với bộ phim đến từ diễn viên có tiếng như Thu Trang có khiến anh lo lắng? Trước câu hỏi này của VietNamNet, Lý Hải tự tin trả lời: "Lật mặt đã hình thành và trình làng vào dịp 30/4 hằng năm rồi. Trong dịp lễ này, hầu như Lật mặt luôn đụng các phim lớn mà toàn phim Marvel của Hollywood nên tâm lý sợ của tôi đã bị chai lỳ rồi. Tôi chỉ biết làm tốt nhất sản phẩm của mình".

Văn Mai Hương thể hiện ca khúc nhạc phim 'Con Nhót mót chồng'

Trong khi đó, Con Nhót mót chồng đã nhanh chân hơn khi tổ chức chiếu sớm trước ngày khởi chiếu chính thức cả tuần và thu về 20 tỷ đồng trong 3 ngày đầu. Tính đến chiều 27/4, phim đã thu về 24 tỷ đồng (theo Box Office Việt Nam).

Cùng khai thác mối quan hệ cha - con xúc động ở xóm nghèo, tạo hình ông Xỉn (Thái Hòa) trong Con Nhót mót chồng được nhận xét có phần giống với Ba Sang của Trấn Thành trong Bố già nhưng Vũ Ngọc Đãng (đồng đạo diễn của Bố già) khẳng định 2 nhân vật khác hẳn nhau, nội dung phim không liên quan, bối cảnh cũng vậy.  

Thu Trang cũng là thương hiệu mạnh giúp kéo khán giả đến rạp. 

Có thể thấy kỳ nghỉ kéo dài 5 ngày sẽ là cuộc chiến căng thẳng thực sự giữa Lật mặt 6Con Nhót mót chồng. Đây luôn là mùa vàng của các nhà phát hành phim Việt chỉ sau dịp Tết Nguyên đán. Cả hai ê kíp làm phim đều tích cực tổ chức những buổi quảng bá khắp các rạp trên cả nước với chiến dịch truyền thông mạnh để giành giật khán giả. Tuy nhiên, hiệu ứng truyền miệng rất quan trọng và có yếu tố quyết định doanh thu của mỗi bộ phim.

Cả Lật mặt 6 Con Nhót mót chồng đều chọn những bối cảnh đơn giản, gần gũi và tập trung vào câu chuyện khác biệt với thông điệp về tình bạn, tình cha con. Hai phim cũng không khai thác mạnh yếu tố hài mà chỉ điểm xuyết cho nội dung phim có phần nặng nề nhưng dễ lấy được cảm xúc của khán giả. Tuy Lật mặt 6 Con Nhót mót chồng không phải những tác phẩm xuất sắc nhưng đều được đầu tư với nhiều tình tiết bất ngờ, đan xen giữa nụ cười và nước mắt. 

Tuy nhiên, cả hai đều cấm khán giả dưới 16 tuổi nên sẽ hạn chế rất nhiều ở khâu tiếp cận khán giả rộng rãi trong khi thời điểm này, người xem thường ưu tiên chọn phim cho cả gia đình hơn.

Cảnh trong phim 'Đầu gấu đụng đầu đất' của nam chính 'Bỗng dưng trúng số'. 

Do cuộc chiến giữa Con Nhót mót chồngLật mặt 6 quá căng thẳng nên ngày 28/4 này chỉ duy nhất có 1 phim nước ngoài công chiếu là tác phẩm kinh dị Trạm tàu ma của Hàn Quốc. Bộ phim hài khác đến từ xứ sở kim chi Đầu gấu đụng đầu đất ra rạp từ 21/4 dù đậm chất hài nhưng cấm khán giả dưới 16 tuổi. Ngục tối và Rồng: Danh dự của kẻ trộm - phim hài hành động, phiêu lưu của Mỹ ra rạp tuần trước cũng sẽ là lựa chọn thú vị cho khán giả trên 13 tuổi muốn "đổi gió" ngoài rạp trong dịp nghỉ lễ này. 

Tuy nhiên, có thể nói các bộ phim ngoại do không tạo được sức hút mạnh ở tuần đầu công chiếu nên sẽ không thể là đối thủ của 2 phim Việt do Lý Hải và Thu Trang sản xuất.