Cuộc hội tụ của các nữ đại sứ bên phu nhân Chủ tịch nước

Theo lời mời của phu nhân Chủ tịch nước Trần Đại Quang, các nữ ngoại giao nước ngoài hôm qua có buổi tham quan tỉnh Vĩnh Phúc

 - Theo lời mời của phu nhân Chủ tịch nước Trần Đại Quang - bà Nguyễn Thị Hiền, đoàn đại biểu gồm các nữ đại sứ, nữ trưởng đại diện các tổ chức quốc tế và phu nhân các đại sứ, trưởng đại diện các tổ chức quốc tế tại Hà Nội hôm qua có buổi tham quan tại Vĩnh Phúc.

Đón tiếp đoàn có Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, phu nhân Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh; bà Nguyễn Thị Minh Hải, phu nhân Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước...

{keywords}
Phu nhân Chủ tịch nước chụp ảnh chung với đoàn

Buổi tham quan Vĩnh Phúc diễn ra trong thời tiết rất đẹp. Các nhà nữ ngoại giao say sưa ghi lại những khoảnh khắc gặp gỡ, trò chuyện cùng nhau.

Bà Hoàng Thị Thúy Lan trong phát biểu chào mừng đoàn cho biết, các hoạt động hợp tác giữa tỉnh Vĩnh Phúc với đại sứ quán, đại diện tổ chức quốc tế tại Việt Nam không ngừng mở rộng và nâng cao trên rất nhiều lĩnh vực, đem lại hiệu quả thiết thực cho phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Bà bày tỏ mong muốn, các nhà nữ ngoại giao quốc tế sẽ là cầu nối quan trọng giúp Vĩnh Phúc thu hút ngày càng nhiều du khách, nhà đầu tư đến với tỉnh để cùng hợp tác phát triển trên mọi lĩnh vực.

{keywords}
Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc phát biểu chào mừng đoàn

 

{keywords}
Phu nhân Chủ tịch nước chụp ảnh với các nhà nữ ngoại giao quốc tế


Bà Nguyễn Thị Hiền, phu nhân Chủ tịch nước chia sẻ, bà thực sự xúc động trước sự hiện diện đông đủ của các vị khách quý. "Những nỗ lực của quý vị trong năm qua là cầu nối, động lực thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam với các nước. Những thành tựu Việt Nam đạt được qua nhiều sự kiện đối ngoại, đặc biệt là APEC 2017 là minh chứng rõ ràng cho những đóng góp của quý vị”, Phu nhân Chủ tịch nước nói. 

Trong lời đáp từ, nữ Đại sứ Italy Cecilia Piccioni cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, tình cảm chân thành của Phu nhân Chủ tịch nước, lãnh đạo và người dân tỉnh Vĩnh Phúc.

“Tôi rất vinh dự khi được thăm thú nhiều cảnh đẹp ở Việt Nam, trong đó có hang Sơn Đoòng năm 2016. Tôi cũng đưa mẹ tôi đến thăm Ninh Bình – nơi 2 năm trước Phu nhân Chủ tịch nước đã mời chúng tôi đến tham quan”, nữ đại sứ chia sẻ sự lưu luyến khi sắp rời Việt Nam và mong muốn còn nhiều cơ hội quay trở lại.

Một số hình ảnh các nhà nữ ngoại giao nước ngoài tại Vĩnh Phúc:

{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
Phu nhân Đại sứ Venezuela hát trong chương trình giao lưu nghệ thuật
{keywords}
Các nhà nữ ngoại giao vui vẻ trình diễn điệu nhảy truyền thống của Indonesia

 

{keywords}
Nữ Đại sứ Italy Cecilia Piccioni 

 

Hoạt động của Phu nhân các Trưởng đoàn tham dự Hội nghị GMS-6, CLV-10

Hoạt động của Phu nhân các Trưởng đoàn tham dự Hội nghị GMS-6, CLV-10

Phu nhân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân, Phu quân Trưởng đoàn các nước đến thăm Bảo tàng Phụ nữ.

Ngắm phu nhân đại sứ bán hàng làm từ thiện

Ngắm phu nhân đại sứ bán hàng làm từ thiện

Hội chợ từ thiện Bazaar mỗi năm chỉ diễn ra một lần, họp trong thời gian ngắn gần như kỷ lục - từ 10h sáng đến 3h chiều, và có không ít phu nhân Đại sứ đứng bán hàng.

Nữ Đại sứ Việt Nam đi xe tứ mã trình Quốc thư

Nữ Đại sứ Việt Nam đi xe tứ mã trình Quốc thư

Theo nghi lễ truyền thống tại Thuỵ Điển, nữ Đại sứ Việt Nam được đưa đón bằng xe tứ mã đến trình Quốc thư lên Nhà vua nước này.

Nữ Đại sứ sắc sảo trên đấu trường ngoại giao khắc nghiệt

Nữ Đại sứ sắc sảo trên đấu trường ngoại giao khắc nghiệt

Bà Nguyễn Nguyệt Nga là một nhà ngoại giao kỳ cựu với hơn 30 năm trong ngành, nhà ngoại giao của đàm phán, kinh nghiệm qua nhiều “đấu trường” thử thách. 

Thái An - Phạm Hải

tin nổi bật

Bí thư Nguyễn Văn Nên làm Trưởng BCĐ phòng, chống tham nhũng, tiêu cực TP.HCM

Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM vừa có quyết định thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực TP.HCM, do Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên làm Trưởng ban.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật và đề nghị kỷ luật hàng loạt cán bộ

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật và đề nghị kỷ luật hàng loạt cán bộ; trong đó có xem xét kỷ luật Bí thư Hải Dương Phạm Xuân Thăng; đề nghị kỷ luật Chủ tịch tỉnh Gia Lai; cách tất cả chức vụ trong Đảng Cục trưởng Quản Lý giá...

Cục trưởng Cục Quản lý giá bị cách tất cả chức vụ trong Đảng

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015 - 2020 và nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối với ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Quản lý giá, Bộ Tài chính.

Ứng xử của Việt Nam khi phát sinh căng thẳng Mỹ-Trung liên quan đến Đài Loan

Chiều 11/8, báo chí nước ngoài hỏi về ứng xử của Việt Nam trước căng thẳng Mỹ - Trung hiện nay, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng khẳng định Mỹ và Trung Quốc "đều là các cường quốc và những đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam".

Đề nghị Ban Bí thư kỷ luật Chủ tịch tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét kỷ luật Ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai các nhiệm kỳ 2016 - 2021, 2021 - 2026 và ông Võ Ngọc Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai.

Đức, Séc, Tây Ban Nha nêu điều kiện khi xin thị thực hộ chiếu mới

Bộ Ngoại giao và Bộ Công an Việt Nam đề nghị các nước phối hợp với Việt Nam trong việc tháo gỡ các khó khăn, sớm cấp thị thực cho hộ chiếu phổ thông mẫu mới của Việt Nam.

Xem xét kỷ luật Bí thư Hải Dương Phạm Xuân Thăng do liên quan đến Việt Á

Ông Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Hải Dương và nhiều cán bộ tỉnh này vi phạm đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật; trong đó có việc tạo điều kiện Việt Á độc quyền bán bộ kít xét nghiệm Covid-19.

Theo dõi chặt chẽ quá trình tố tụng, điều tra vụ 2 nghệ sĩ Việt ở Tây Ban Nha

Chiều 11/8, trong họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nhận được câu hỏi từ phóng viên về việc xác thực thông tin Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng bị trục xuất khỏi Tây Ban Nha và các biện pháp bảo hộ công dân.

Thủ tướng yêu cầu không 'lòng vòng', sách nhiễu doanh nghiệp

Thủ tướng yêu cầu các cơ quan nhà nước không gây khó khăn mà tạo thuận lợi nhất cho doanh nghiệp; chống tham nhũng, tiêu cực; không "lòng vòng", sách nhiễu doanh nghiệp, kể cả tham nhũng vặt.

Phần Lan quyết định tạm dừng công nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam

Đại sứ quán Phần Lan tại Hà Nội cho biết, nước này quyết định tạm dừng công nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm dự Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Cà Mau

Sáng 11/8, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác Bộ Công an đã đến dự Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022 tại xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau.

19 hành vi tiêu cực: Tổ chức tiệc đình đám chỉ là cái cớ để vụ lợi

Theo GS. TSKH Phan Xuân Sơn - Giảng viên cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, khi những hành vi tiêu cực đã được đặt tên, lượng hóa, các cơ quan, tổ chức có thể kết luận dễ dàng, việc tổ chức tiệc linh đình cũng chỉ là cái cớ để vụ lợi.

Nếu khai thác tốt Việt Nam sẽ là 'tay chơi' trên bản đồ năng lượng thế giới

PGS.TS Trần Đình Thiên nhận định trong năng lượng tái tạo, nếu khai thác tốt thì Việt Nam sẽ là “tay chơi” trên bản đồ năng lượng toàn cầu trong tương lai.

Thượng tá Nguyễn Phúc Cường làm Phó Giám đốc Công an Cà Mau

Thượng tá Nguyễn Phúc Cường, Trưởng Công an huyện Vĩnh Thạnh (TP Cần Thơ) được điều động bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau.

'Phần lớn tổ chức tín dụng đen có quan hệ với đối tượng tội phạm hình sự'

Theo Đại tướng Tô Lâm, phần lớn tổ chức tín dụng đen có quan hệ với đối tượng tội phạm hình sự. Khi người dân vay tín dụng đen nếu không thanh toán sẽ bị các đối tượng cướp nhà, tài sản thế chấp.