Cuộc hội tụ của các nữ đại sứ bên phu nhân Chủ tịch nước

Theo lời mời của phu nhân Chủ tịch nước Trần Đại Quang, các nữ ngoại giao nước ngoài hôm qua có buổi tham quan tỉnh Vĩnh Phúc

 - Theo lời mời của phu nhân Chủ tịch nước Trần Đại Quang - bà Nguyễn Thị Hiền, đoàn đại biểu gồm các nữ đại sứ, nữ trưởng đại diện các tổ chức quốc tế và phu nhân các đại sứ, trưởng đại diện các tổ chức quốc tế tại Hà Nội hôm qua có buổi tham quan tại Vĩnh Phúc.

Đón tiếp đoàn có Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, phu nhân Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh; bà Nguyễn Thị Minh Hải, phu nhân Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước...

{keywords}
Phu nhân Chủ tịch nước chụp ảnh chung với đoàn

Buổi tham quan Vĩnh Phúc diễn ra trong thời tiết rất đẹp. Các nhà nữ ngoại giao say sưa ghi lại những khoảnh khắc gặp gỡ, trò chuyện cùng nhau.

Bà Hoàng Thị Thúy Lan trong phát biểu chào mừng đoàn cho biết, các hoạt động hợp tác giữa tỉnh Vĩnh Phúc với đại sứ quán, đại diện tổ chức quốc tế tại Việt Nam không ngừng mở rộng và nâng cao trên rất nhiều lĩnh vực, đem lại hiệu quả thiết thực cho phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Bà bày tỏ mong muốn, các nhà nữ ngoại giao quốc tế sẽ là cầu nối quan trọng giúp Vĩnh Phúc thu hút ngày càng nhiều du khách, nhà đầu tư đến với tỉnh để cùng hợp tác phát triển trên mọi lĩnh vực.

{keywords}
Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc phát biểu chào mừng đoàn

 

{keywords}
Phu nhân Chủ tịch nước chụp ảnh với các nhà nữ ngoại giao quốc tế


Bà Nguyễn Thị Hiền, phu nhân Chủ tịch nước chia sẻ, bà thực sự xúc động trước sự hiện diện đông đủ của các vị khách quý. "Những nỗ lực của quý vị trong năm qua là cầu nối, động lực thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam với các nước. Những thành tựu Việt Nam đạt được qua nhiều sự kiện đối ngoại, đặc biệt là APEC 2017 là minh chứng rõ ràng cho những đóng góp của quý vị”, Phu nhân Chủ tịch nước nói. 

Trong lời đáp từ, nữ Đại sứ Italy Cecilia Piccioni cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, tình cảm chân thành của Phu nhân Chủ tịch nước, lãnh đạo và người dân tỉnh Vĩnh Phúc.

“Tôi rất vinh dự khi được thăm thú nhiều cảnh đẹp ở Việt Nam, trong đó có hang Sơn Đoòng năm 2016. Tôi cũng đưa mẹ tôi đến thăm Ninh Bình – nơi 2 năm trước Phu nhân Chủ tịch nước đã mời chúng tôi đến tham quan”, nữ đại sứ chia sẻ sự lưu luyến khi sắp rời Việt Nam và mong muốn còn nhiều cơ hội quay trở lại.

Một số hình ảnh các nhà nữ ngoại giao nước ngoài tại Vĩnh Phúc:

{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
Phu nhân Đại sứ Venezuela hát trong chương trình giao lưu nghệ thuật
{keywords}
Các nhà nữ ngoại giao vui vẻ trình diễn điệu nhảy truyền thống của Indonesia

 

{keywords}
Nữ Đại sứ Italy Cecilia Piccioni 

 

Hoạt động của Phu nhân các Trưởng đoàn tham dự Hội nghị GMS-6, CLV-10

Hoạt động của Phu nhân các Trưởng đoàn tham dự Hội nghị GMS-6, CLV-10

Phu nhân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân, Phu quân Trưởng đoàn các nước đến thăm Bảo tàng Phụ nữ.

Ngắm phu nhân đại sứ bán hàng làm từ thiện

Ngắm phu nhân đại sứ bán hàng làm từ thiện

Hội chợ từ thiện Bazaar mỗi năm chỉ diễn ra một lần, họp trong thời gian ngắn gần như kỷ lục - từ 10h sáng đến 3h chiều, và có không ít phu nhân Đại sứ đứng bán hàng.

Nữ Đại sứ Việt Nam đi xe tứ mã trình Quốc thư

Nữ Đại sứ Việt Nam đi xe tứ mã trình Quốc thư

Theo nghi lễ truyền thống tại Thuỵ Điển, nữ Đại sứ Việt Nam được đưa đón bằng xe tứ mã đến trình Quốc thư lên Nhà vua nước này.

Nữ Đại sứ sắc sảo trên đấu trường ngoại giao khắc nghiệt

Nữ Đại sứ sắc sảo trên đấu trường ngoại giao khắc nghiệt

Bà Nguyễn Nguyệt Nga là một nhà ngoại giao kỳ cựu với hơn 30 năm trong ngành, nhà ngoại giao của đàm phán, kinh nghiệm qua nhiều “đấu trường” thử thách. 

Thái An - Phạm Hải

tin nổi bật

Bí thư TP.HCM nhận lỗi việc chậm trễ khen thưởng lực lượng y tế tuyến đầu

Ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy TP.HCM nhận lỗi khi đã không kiểm tra, mới đây mới biết việc chậm chễ khen thưởng cho lực lượng y tế tuyến đầu.

Mỗi năm Nhà nước chi 1.000 tỷ đồng bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức

Thông tin này được được ra tại hội thảo góp ý xây dựng bộ công cụ đánh giá chất lượng bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức theo Nghị định số 89/2021 do Viện Khoa học tổ chức Nhà nước (Bộ Nội vụ) tổ chức ngày 5/7.

Thủ tướng biểu dương Bộ Y tế đã đấu thầu lượng thuốc trị giá 9.000 tỷ đồng

Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương Bộ Y tế đã khẩn trương triển khai việc đấu thầu lượng thuốc trị giá 9.000 tỷ đồng và yêu cầu Chủ tịch các tỉnh, thành tiếp tục quyết liệt chỉ đạo việc đấu thầu, mua sắm thuốc, vật tư y tế.

Xem xét khen thưởng, nếu thực hiện đúng sẽ hạn chế được câu chuyện buồn như Việt Á

Trong quá trình xem xét khen thưởng, nếu như thực hiện đúng theo quy định của pháp luật sẽ khen thưởng đúng và hạn chế được những “câu chuyện buồn” như Việt Á.

Kiến nghị Bộ Chính trị quan tâm đến chức danh Chủ tịch Hà Nội

Lãnh đạo MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đề nghị HĐND, UBND TP tham mưu với Thành ủy kiến nghị với Bộ Chính trị, Quốc hội, Chính phủ quan tâm công tác cán bộ, đặc biệt là chức danh Chủ tịch UBND TP.

Bí thư TP.HCM Nguyễn Văn Nên: Xuất hiện biến chủng BA.4 và BA.5 qua tầm soát

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho biết, dịch sốt xuất huyết đang tăng, phát hiện thêm biến chủng mới của Omicron, do đó không được chủ quan và không để dịch chồng dịch.

Thủ tướng: Không được quên 'kinh nghiệm xương máu' khi chưa có vắc xin

Sáng 5/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, chủ trì phiên họp lần thứ 15 của Ban chỉ đạo, trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát tại nhiều nước.

Bí thư Hà Nội: Dự án vành đai 4 rất cấp bách, giúp kéo giãn dân nội đô

Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, dự án đường vành đai 4 - vùng thủ đô có ý nghĩa quan trọng, cấp bách, tạo điều kiện kéo giãn mật độ dân cư tại khu vực nội đô.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov sẽ thăm Việt Nam

Nhận lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov sẽ thăm Việt Nam từ ngày 5-6/7.

Làm rõ bản chất, xử lý dứt điểm vụ án liên quan Việt Á, FLC, Tân Hoàng Minh

Ông Phan Đình Trạc yêu cầu Ban Nội chính phối hợp các cơ quan tiến hành tố tụng Trung ương thống nhất các tiêu chí, cơ chế phân hóa mạnh mẽ, làm rõ bản chất, xử lý dứt điểm các vụ việc, vụ án liên quan đến Việt Á, FLC, Tân Hoàng Minh...

Nghiên cứu giảm thêm một số loại thuế khác với xăng dầu

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi cho biết, bộ đang nghiên cứu, báo cáo cấp có thẩm quyền giảm thêm một số loại thuế khác với xăng dầu như thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng...

Trung Quốc mong muốn đối thoại, hiệp thương giải quyết bất đồng Biển Đông

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và người đồng cấp Vương Nghị hôm nay có cuộc gặp song phương bên lề Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hợp tác Mekong - Lan Thương (MLC) lần thứ 7 tổ chức tại Myanmar.

Tăng trưởng GDP ấn tượng, thu nhập bình quân tăng lên 7,4 triệu/tháng

Tính chung 6 tháng đầu năm 2022, tăng trưởng GDP đạt mức ấn tượng, kinh tế đang phục hồi toàn diện; thu nhập bình quân tháng của lao động làm công hưởng lương ước tính là 7,4 triệu đồng/tháng.

'Siêu bệnh viện' trên biển của Hải quân Mỹ vừa thăm Việt Nam

Tàu bệnh viện USNS Mercy của Hải quân Mỹ được trang bị nhiều thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến với sức chức 1.000 giường bệnh, có khả năng thực hiện các ca phẫu thuật như lồng ngực, tim, chỉnh hình…

Tội phạm tham nhũng, kinh tế, chức vụ nộp đủ bồi thường mới được xét đặc xá

Trường hợp phạm tội tham nhũng, kinh tế đã khắc phục (nghĩa vụ dân sự) đều được xét đặc xá theo quy trình, không phân biệt”, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Long cho biết tại cuộc họp báo sáng 4/7.