Daily Mail cho hay, anh Carl Thompson, 33 tuổi, nặng 412,77kg đã không ra khỏi nhà trong suốt 1 năm nay. Vì quá béo, việc di chuyển đối với anh trở nên hầu như không thể. Carl được coi là người đàn ông béo nhất nước Anh.

TIN BÀI KHÁC

Carl thú nhận, anh luôn có vấn đề đối với thực phẩm. Ngay từ khi còn bé, Carl đã thường xuyên lẻn xuống bếp để tìm đồ ăn vặt trong tủ vào buổi tối. “Khi đó tôi chỉ mới 3 hoặc 4 tuổi, và không ai biết việc tôi làm. Tôi thường ăn bất kỳ thứ gì tìm thấy trong tủ bếp”.

{keywords}
Carl Thompson không thể di chuyển vì quá béo. (Ảnh: Phil Medgett)

Carl sống một mình và người bầu bạn duy nhất của anh là hai người chăm sóc ghé thăm hai lần một ngày. Họ thường đến để giúp Carl àm vệ sinh, nấu ăn cho anh vào buổi sáng và buổi tối.

{keywords}
Hình ảnh mảnh mai của Carl khi còn nhỏ. (Ảnh: Phil Medgett)

Sống nhờ vào trợ cấp mất năng lực và tàn tật, Carl dành khoảng 303USD mỗi tuần để mua đồ ăn qua mạng và đồ ăn nhanh giao đến nhà. Anh tiêu thụ một lượng thực phẩm tương đương khoảng 10.000 calories mỗi ngày.

{keywords}
Hiện Carl ăn với chế độ 10.000 calories mỗi ngày. (Ảnh: Phil Medgett)

Carl đã thất nghiệp từ khi mới 17 tuổi. Khi đó, Carl làm việc tại một nhà máy chế biến thực phẩm, và thường xuyên ăn mọi thứ mà nhà máy không bán được.

Cân nặng của anh bắt đầu bùng nổ vào năm 2012, khi mẹ anh qua đời. Carl đã dùng thực phẩm như một  phương tiện đối phó nỗi đau, và nhanh chóng tăng từ 190,51kg lên mức cân nặng như hiện nay.

{keywords}{keywords}
Những người chăm sóc là bạn bè duy nhất của Carl. (Ảnh: Phil Medgett)

Hiện giờ thực đơn mỗi ngày của Carl gồm bữa sáng với 4 cái xúc xích, 5 quả trứng chiên, bánh mỳ rán, nấm chiên bơ, một bát lớn ngũ cốc với sữa nhiều chất béo.

Bữa trưa, Carl thường ăn mì ý, khoai tây chiên, thịt xông khói, thịt lợn rán, bánh nhân thịt lợn, khoai tây chiên giòn, bánh mì và sô cô la. Bữa tối gồm đồ ăn nhanh của Trung Quốc hoặc Ấn Độ, ngoài ra còn nhiều đồ ăn vặt khác trong ngày.

{keywords}
Carl vẫn có thể đi lại trước khi mẹ qua đời với mức cân nặng 190,51 kg. (Ảnh: Carl Thompson)

{keywords}
Carl suy sụp vào lao vào ăn uống sau khi mẹ (bên trái) qua đời. (Ảnh: Daily Mail)

Cân nặng khủng khiếp của anh khiến các bác sĩ lo ngại rằng Carl có thể chết nếu như không giảm được ít nhất 285,76kg.

Người đàn ông 33 tuổi hi vọng sẽ giảm cân và đạt được mức cân nặng “lý tưởng” là 127,01 kg, nhưng đây là một quá trình dài với nhiều khó khăn và sẽ mất một vài năm mới thực hiện được.

Giờ đây, Carl muốn các phương tiện truyền thông giúp anh được chú ý và sẽ có người giúp anh thực hiện ước mơ giảm cân. Từ chối thủ thuật phẫu thuật thu nhỏ dạ dày, Carl mong muốn sẽ tự mình giảm cân.

Lan Phương