Cuối năm cha cuống cuồng chạy tiền cho con chữa bệnh

Phòng cấp cứu yên ắng chỉ nghe tiếng máy chạy tít tít. Trên giường, cậu bé nằm ngủ thiêm thiếp với mớ dây nhợ lằng nhằng khắp người. Trong khi đó, cha cậu đang chạy đôn, chạy đáo vay mượn để có tiền đóng viện phí cho con

 - Phòng cấp cứu yên ắng chỉ nghe tiếng máy chạy tít tít. Trên giường, cậu bé nằm ngủ thiêm thiếp với mớ dây nhợ lằng nhằng khắp người. Trong khi đó, cha cậu đang chạy đôn, chạy đáo vay mượn để có tiền đóng viện phí cho con…

Khi chúng tôi tới bệnh viện thăm bé Vũ Thanh Phong, chỉ có mình bà ngoại đang chăm sóc bé ở bệnh viện. Hỏi đến cha mẹ bé, bà rơm rớm nước mắt nói: “Mẹ cháu mọi ngày cùng tôi chăm ở đây, vài ngày nữa là hết phép nên phải về xin công ty cho nghỉ thêm. Cha cháu thì ở nhà đi làm để lo tiền chữa bệnh”.

Bé Vũ Thanh Phong (ở trọ tại 1/36 khu phố 8, phường An Bình, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) bị chấn thương tụy, viêm tụy và nang giả tụy cần được hỗ trợ để chữa bệnh.

{keywords}
Bé Phong đang rất cần tiền để điều trị bệnh.

Theo chia sẻ, cách đây hơn 1 tháng, Phong bị ngã khi đang đi học, phải khâu 4 mũi ở cằm. Sau khi đưa về nhà được 4 ngày, bé chướng bụng, vô cùng đau đớn. Gia đình lo sợ đưa con đến Bệnh viện Đồng Nai thì phát hiện, bé bị chấn thương tụy, viêm tụy. Tại đây, bé đã được phẫu thuật một lần, tình trạng bệnh không ổn, bác sĩ chuyển tiếp bé lên BV Nhi Đồng 2 TP. HCM.

Mới đây, Thanh Phong đã phải phẫu thuật một lần nữa và vẫn đang được chăm sóc, theo dõi đặc biệt. Theo bác sĩ, dù tình trạng em có cải thiện nhưng dự kiến vẫn còn phải theo dõi lâu dài.

Mặc dù Phong dưới 6 tuổi, được hưởng báo hiểm y tế 100% nhưng mới nhập viện 1 tháng, gia đình bé đã đóng 20 triệu đồng tiền tạm ứng viện phí. Trong số tiền đóng viện phí cho con, anh Vũ Thanh Tùng và chị Nguyễn Ngọc Phượng chỉ có vỏn vẹn 5 triệu đồng.

Cha mẹ hết khả năng vay mượn

Theo bác sĩ, chi phí điều trị dự kiến của bé Vũ Thanh Phong còn nhiều bởi bé vẫn phải dùng thuốc kháng sinh đắt tiền. Tuy nhiên, sau một tháng con nằm viện gia đình anh Tùng đã rất khó khăn.

Hiện tại chỉ có một mình anh Tùng làm việc, công việc nặng nhọc nhưng đồng lương lại rất thấp. Mỗi tháng thu nhập của anh từ 2-3 triệu đồng tùy theo lúc có việc hay không.

Ngoài công việc chính, những lúc rảnh rỗi anh đi làm thuê. Trước đây, khi bé Phong chưa bị bệnh, thu nhập cả gia đình anh khoảng được 6-7 triệu đồng. Hiện tại chị Phượng đang nghỉ không lương để chăm sóc con nên họ gặp rất nhiều khó khăn.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Phượng buồn bã: "Tôi không còn biết làm thế nào để giúp con mau khỏe lại. Từ lúc cháu nhập viện đến nay, cả nhà như loạn lên. Để mua được những viên kháng sinh đắt đỏ này chúng tôi phải vay mượn khắp nơi. Sắp tới con cần điều trị lâu dài mà tôi bế tắc quá".

Đức Toàn

1. Gửi trực tiếp: Anh Vũ Thanh Tùng ở trọ tại 1/36 khu phố 8, phường An Bình, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. SĐT 0169 619 1418

2. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ Mã số 2017.015 (bé Vũ Thanh Phong con chị Nguyễn Ngọc Phượng)

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER

- The currency of bank account: 0011002643148

- Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

- Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi, Vietnam

- SWIFT code: BFTVVNV X

- Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 102010002381523

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch

- Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Swift code: ICBVVNVX126

3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land, 156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội

Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 408 Điện Biên Phủ, P11, Q10, TP.HCM. ĐT: 08 3818 1436

tin nổi bật

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày giữa tháng 4/2022

Trong 10 giữa tháng 4/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 540.330.012 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Được nhiều bạn đọc thương xót, cô Trần Thị Kim Phượng vẫn không qua khỏi

Sau khi hoàn cảnh của cô Trần Thị Kim Phượng được đăng tải, nhiều bạn đọc đã chung tay giúp đỡ. Đáng tiếc, bệnh tình của cô quá nặng, dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng vẫn không qua khỏi.

Chồng kiệt quệ vì chăm vợ và con cùng mắc bệnh hiểm nghèo

Vợ bị ung thư tụy, con gái lại viêm cột sống dính khớp đã nằm liệt giường hơn 4 năm nay, một tay chú Đông không cáng đáng nổi cho 2 người đau, nhiều lúc chú cảm thấy vô cùng bế tắc.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày đầu tháng 4/2022

Trong 10 đầu tháng 4/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 555.807.413 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Bạn đọc tiếp sức hơn 30 triệu đồng cho gia đình chú Trần Thiện Đức bị tai nạn

Vừa qua, Báo VietNamNet đã đóng tạm ứng viện phí 30.867.500 đồng cho chú Trần Thiện Đức. Đây là số tiền do bạn đọc ủng hộ cho chú để tiếp tục điều trị sau tai nạn.

Vợ ung thư, con bỏ đi biệt xứ, người lính già đứng trước nguy cơ không chốn dung thân

Dù tuổi đã ngoài 80, bản thân mang trên mình nhiều di chứng từ chiến tranh, người lính Trường Sơn năm nào vẫn chưa hết khó khăn. Ông đang đứng trước nguy cơ vô gia cư khi vợ bệnh tật, con cái nợ nần chồng chất.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày cuối tháng 3/2022

Trong 10 cuối tháng 3/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 480.879.646 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Mẹ cạn sạch tiền, bé gái 8 tuổi suy thận phải ăn cơm với cà pháo cầm hơi

Thương con gái, chị H Ruên đã nhiều lần đi xin phụ việc lặt vặt ở gần bệnh viện, nhưng kể từ mùa dịch đến nay chẳng ai mướn nữa. Chị nghẹn lòng: “Tôi ăn uống sao cũng không sao, chỉ tội nghiệp con, bệnh tật, ốm yếu…”.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày giữa tháng 3/2022

Trong 10 giữa tháng 3/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 565.434.772 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Báo VietNamNet đã đóng viện phí hơn 80 triệu đồng cho chú bảo vệ nghèo

Đây là số tiền do bạn đọc hảo tâm ủng hộ chú Phạm Văn Hóa, người bảo vệ nghèo đơn độc nơi bệnh viện. Hoàn cảnh quá khó khăn, các con của chú chẳng cáng đáng nổi viện phí.

Con bị bỏng điện phải cắt cụt hai tay, bố mẹ nghẹn ngào xin cứu

Cuộc sống mưu sinh khiến Trường phải tha hương cầu thực đi làm thuê. Tai nạn bất ngờ khiến em phải sống trong cảnh tàn tật đến hết cuộc đời.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày đầu tháng 3/2022

Trong 10 đầu tháng 3/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 774.479.557 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Trao hơn 162 triệu đồng tới thầy giáo Hoàng Bá Dũng ở Hà Tĩnh

Thầy Hoàng Bá Dũng là giáo viên dạy toán giỏi ở Hà Tĩnh. Tai nạn khủng khiếp ập đến khiến thầy phải sống cảnh thực vật. Hoàn cảnh của gia đình thầy vừa được độc giả Báo VietNamNet ủng hộ hơn 162 triệu đồng.

Gánh nặng trên lưng người mẹ có con 5 tuổi bị ung thư, động kinh và tự kỷ

Bị khoét đi 2 mắt lúc mới chưa đầy 3 tuổi rồi chẳng bao lâu phát hiện căn bệnh tự kỷ toàn thân rồi động kinh, bé Nguyên Phước gặp quá nhiều khó khăn trong suốt quá trình điều trị ở bệnh viện.

Em Nguyễn Thị Liên ở Hà Tĩnh được ủng hộ thêm 20 triệu đồng

Bạn đọc Báo VietNamNet vừa ủng hộ em Nguyễn Thị Liên, trú xóm 12, xã Hương Giang, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh số tiền 20 triệu đồng.