Bệnh viện Nhi đồng 2

Cập nhập tin tức Bệnh viện Nhi đồng 2

3 lý do khiến Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM hoãn ghép tạng

Phòng mổ cũ hạn chế về cơ sở hạ tầng, số lượng ít, nhân lực thiếu... là một phần lý do khiến công tác ghép gan tại Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM phải hoãn trong thời gian qua.

“Trang đời mới” của 2 đứa trẻ được ghép tạng thành công

Sau gần 2 năm ghép thận, sức khỏe bé Thổ Văn Minh đã tốt lên thấy rõ. Còn Hoàng Gia Hân trải qua ca ghép gan đã hơn 1 năm, cũng đang dần phục hồi. Dự kiến năm học tới, các con đều sẽ được đến trường

"Con trai tôi được cứu rồi!"

Chị Nguyễn Thị Trâm Anh xúc động bật khóc khi nhận được sự giúp đỡ của bạn đọc VietNamNet. Với số tiền hơn 146 triệu đồng, gia đình đã không còn phải lo lắng tiền chữa bệnh cho con trai.

Bé gái suy thận mãn giai đoạn cuối tha thiết được về nhà ăn Tết

Trong căn phòng trọ chật chội, ẩm thấp, bé Lê Vy nằm trên sàn lạnh lẽo ngủ mê man. Con đã quá chán nơi ở nhỏ hẹp, bí bách này nên thường thủ thỉ với mẹ xin về nhà dịp Tết.

Con mắc bệnh âm thầm nguy hiểm, mẹ chạy khắp nơi không lo đủ viện phí

Do phát hiện muộn, bệnh của Thu Hiền đã bị biến chứng vào thận, máu và thần kinh. Con phải sống nhờ bệnh viện, dang dở ước mơ làm bác sĩ cứu người.

Trao gần 47 triệu đồng đến em Nguyễn Ngọc Thùy Trang bị ung thư

Chị Thương không nén được nước mắt khi nhận số tiền do bạn đọc ủng hộ cho con gái. Bệnh tình của Thùy Trang đang ngày một nặng thêm, chẳng biết cầm cự được bao lâu nữa.

“Sự hỗ trợ của cộng đồng là 1 trong những yếu tố để ca ghép tạng thành công”

Đó là chia sẻ của Giáo sư - Tiến sĩ, bác sĩ Trần Đông A, trong vai trò là cố vấn chuyên môn của Bệnh viện Nhi đồng 2, nơi đã thực hiện thành công hàng chục ca ghép tạng cho bệnh nhi.

Thương cha mẹ, nữ sinh lớp 10 xin ngừng chữa bệnh ung thư

Chứng kiến cha mẹ nhiều năm chăm sóc ông bà nội nằm liệt giường, Thùy Trang ước mong nhanh lớn để phụ đỡ. Không ngờ căn bệnh ung thư quái ác giáng xuống khiến em suy sụp vì tăng thêm gánh nặng cho cha mẹ.

Trao gần 41 triệu đồng đến em Lê Nguyễn Quốc Vinh bị suy thận

Đón nhận tình cảm của bạn đọc hảo tâm dành cho Quốc Vinh, anh Lâm không nén nổi xúc động. Thời gian gần đây, một mình anh chẳng thể xoay sở đủ tiền cho con trai lớn đi chạy thận và nuôi 6 miệng ăn trong nhà.

Trao gần 84 triệu đồng bạn đọc ủng hộ đến bé H Dung Êban

Câu chuyện về em bé đang chạy thận định kỳ để níu giữ sự sống, nhưng phải ăn cơm với cà pháo cầm hơi vì mẹ hết sạch tiền đã chạm đến trái tim của nhiều độc giả. Trong ngày nhận tiền từ đại diện Báo VietNamNet, cả H Dung và mẹ đều đã nở nụ cười.

Cha nghèo bán nhà vẫn không đủ cứu con bị bệnh thận bẩm sinh

Quốc Vinh được chẩn đoán bị thận ứ nước từ khi còn nằm trong bụng mẹ. Con phải trải qua ca phẫu thuật niệu quản khi mới 2 tuổi. Đến nay, ở tuổi 15, con đang phải chạy thận nhân tạo để kéo dài sự sống.

Trao gần 46 triệu đồng cho bé Trần Ngọc Linh bị viêm cơ tim cấp

Vừa qua, tại Bệnh viện Nhi đồng 2, Báo VietNamNet đã trao số tiền 45.822.500 do bạn đọc ủng hộ cho bé Trần Ngọc Linh.

Tiếp tục trao 50 triệu đồng cho bé Hoàng Gia Hân ghép gan

Trước đó, Báo VietNamNet đã đóng tạm ứng viện phí gần 60 triệu đồng cho bé Hoàng Gia Hân. Chị Lộc cho biết, từ khi được xuất viện đến nay, sức khỏe của con đã tạm ổn định.

Cậu bé 4 tháng tuổi làm con nuôi bệnh viện vì mang chiếc đầu 'bự'

“Tèo ở bệnh viện với các cô cũng được 4 tháng rồi nhỉ? Háu ăn lắm, đến cữ mà không có sữa là quạu đó”. Tèo - là tên cậu bé mắc bệnh não úng thủy, bị bỏ lại Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM.

Bé Trương Tuấn Tú được giúp đỡ hơn 165 triệu đồng, ca ghép gan thành công

Thông tin từ chị Phương, mẹ của Tuấn Tú, sau ca phẫu thuật ghép gan, các chỉ số sức khỏe của con đều ổn. Hiện tại con vẫn đang nằm trong phòng hậu phẫu của Khoa Gan Mật Tụy – Ghép gan để được theo dõi.

Bạn đọc ủng hộ hơn 57 triệu đồng cho bé Hoàng Gia Hân

Chị Lộc gửi lời cảm ơn tới bạn đọc VietNamNet vì đã giúp đỡ gia đình trong lúc khốn khó. Sức khỏe của bé Gia Hân đang dần hồi phục.

Món quà hong khô nước mắt cho bệnh nhi nghèo

Ngày Tết đã cận kề nhưng rất nhiều bệnh nhi tại Khoa Ung bướu - Huyết học, Bệnh viện Nhi đồng 2 còn đang phải chờ “mở chốt”. Chỉ khi nào sức khỏe của các bé ổn định thì mới được xuất viện về nhà.

Mái nhà đặc biệt của bé gái bị cha mẹ bỏ rơi khi tròn 1 tháng tuổi

Nhìn đứa trẻ bụ bẫm, đáng yêu như một thiên thần đang chìm trong giấc ngủ an yên, chẳng ai hình dung được con từng là một đứa trẻ bị bệnh tật bủa vây, cha mẹ đẻ bỏ rơi.

Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM thực hiện ca ghép thận thứ 20 cho trẻ

Bệnh nhi 16 tuổi được ghép thận ngày 9/11 tại Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM, đánh dấu ca thứ 20 thực hiện thành công tại đây.

Giành sự sống cho con ở bệnh viện tuyến cuối điều trị Covid-19

Chị Thủy đôi mắt ngấn lệ nhìn vào phòng hồi sức Covid-19, Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM) nơi con trai 22 tháng tuổi đang nằm thở máy. Chị nhẩm tính, bé vào đây đã 7 ngày rồi.