Sau hơn nửa tháng ra rạp ở một số thị trường trên thế giới, Minions đã tạo nên cơn sốt lớn trong phòng vé với doanh thu 124,2 triệu USD, cao gấp rưỡi so với ngân sách thực hiện bộ phim.

Trước ngày 10/7 (thời điểm Minions chính thức khởi chiếu ở quê nhà Bắc Mỹ), cơn sốt màu vàng đã kịp bao phủ khắp nơi cùng sự ngóng chờ của vô số khán giả.

Được xem là phim gia đình lớn nhất mùa hè năm nay và thuộc top nhân vật hoạt hình được yêu mến nhất, bộ phim đang là tâm điểm kỳ vọng sẽ có tuần mở màn cán mốc trăm triệu USD, vượt Toy Story 3 cùng Despicable Me trước đây.

Đóng góp lớn nhất vào thành công vang dội này là nhân vật chính - những sinh vật Minions thông minh, nhí nhố và cực đáng yêu. Trong bộ phim này, khán giả sẽ theo chân 3 chú Minions là Kevin, Stuart, Bob trên con đường khám phá thế giới, đồng thời kỳ vọng tìm ra cho một thủ lĩnh xứng đáng nhất để chúng phục tùng.

Dù đã tìm được kha khá ác nhân để phục dịch, nhưng với khả năng "tìm được chủ nhân thì dễ, giữ được chủ nhân mới khó", các chủ nhân của đám Minions đều lần lượt biến mất theo thời gian.

Điều này khiến các sinh vật màu vàng rơi vào trạng thái buồn bã, phiền muộn.

Vì thế, 3 anh chàng Minions quyết định tiến tới tương lai và gặp Scarlet Overkill – nữ thủ lĩnh sành điệu và tai quái, luôn ấp ủ giấc mộng trở thành bá chủ thiên hạ.

Sau hai tập phim Despicable Me, rất nhiều khán giả băn khoăn về nguồn gốc của các sinh vật màu vàng này. Điều này sẽ được giải đáp một cách rõ ràng trong Minions.

Xuất hiện từ thuở bình minh của Trái đất khi chỉ là các đơn bào, theo thời gian, các Minion màu vàng rực rỡ tiến hóa ra sao qua các thời kỳ là điểm đầu tiên sẽ khiến khán giả thích thú.

Cùng sự tiến hóa về hình dáng, các Minion cũng có nhiều bước đột phá về trang phục.

Bên cạnh những bộ quần yếm Denim màu xanh quen thuộc như trong hai tập phim Despicable Me trước, bộ ba Minions còn có khá nhiều trang phục "hợp thời" và sành điệu khác.

Thuở còn ở thời hồng hoang, Minions diện áo khoác da thú...

Hoặc khố bằng lá cây.

Các Minions sành điệu còn có bikini làm bằng sao biển.

Để giữ ấm cho cơ thể, các sinh vật nhỏ bé biết tạo cho mình áo khoác da thú cực thời trang.

Tùy vào từng thời kỳ chủ nhân mà chúng có trang phục riêng. Ví dụ như áo choàng Dracula.

Khi tiến tới thời hiện đại, các chú lại quay về với mốt bò yếm quen thuộc ngàn năm qua.

Ăn mặc sexy không kém ai.

Bộ ba rất có con mắt thời trang.

Khi vào thành phố, chúng tự biết chọn đồ để hóa trang.

Khi rút được thanh gươm báu, Bob nghiễm nhiên thành vua và được diện đồ khá hoàng gia.

Hình ảnh đăng quang của Bob.

Trước đó, trong mùa Giáng sinh năm ngoái, khán giả được chứng kiến bầy Minions với trang phục rực rỡ mừng ngày đại lễ.

Hình ảnh trong Minions cũng được xử lý đồ họa đẹp mắt và tạo cảm giác dễ chịu – dù là xem ở 2D hay 3D. Bối cảnh phim từ thế giới thời tiền sử với khủng long đến đời sống thời hiện đại đều sống động và chân thực.

Bộ phim được dự đoán sẽ là cơn sốt lớn nhất của phòng vé trong mùa hè năm nay.

Bi Vi (GameSao.vn)