Cuộc sống hiện đại bộn bề, nhiều người không có thời gian dành cho căn bếp cũng như thực đơn của mình. Đồ ăn nhanh lên ngôi, tuy nhiên đó cũng là một trong những nguy cơ tiềm ẩn mầm bệnh đang âm thầm giết chết cơ thể, phá hủy các tế bào, hình thành căn bệnh đáng sợ như: béo phì, tiểu đường, mỡ máu và thậm chí cả ung thư.
Cuốn sách pH diệu kỳ - ăn xanh để khỏe, tái tạo cơ thể của Tiến sĩ Robert O. Young (Bách Việt Books phát hành) chỉ ra rằng, 8 trong 10 nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở Mỹ hiện tại đều liên quan tới ăn uống. Chưa kể, chế độ ăn uống là một trong những tác nhân gây ra bệnh béo phì ở 60% người dân Mỹ.
Tác giả cho rằng, việc ăn những loại thực phẩm thích hợp và nạp dưỡng chất tốt nhất giúp cơ thể chúng ta luôn cân bằng, để các tế bào được tái tạo. Đồng thời, Tiến sĩ Robert O. Young chỉ ra một số phương pháp kết hợp hài hòa trong chế độ dinh dưỡng.
Phần sau cuốn sách, tác giả giới thiệu các công thức nấu ăn kết hợp các loại thực phẩm và rau củ như: cách làm salad, nước ép, sinh tố… hỗ trợ ngăn ngừa sự lão hóa, tăng cường sức đề kháng chống lại bệnh tật.