Giải Sách Quốc gia lần thứ 7 tìm tác phẩm được bạn đọc yêu thích

Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 7 có nhiều điểm mới, gần hơn với độc giả, đặc biệt có thêm hạng mục 'Sách được bạn đọc yêu thích'.

Giảng viên trẻ mê nghiên cứu về chủ quyền ra sách về Hoàng Sa - Trường Sa

Thạc sĩ Trần Mỹ Hải Lộc, giảng viên Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM vừa có một công trình nghiên cứu được xuất bản. Đó là cuốn sách về Hoàng Sa - Trường Sa.

Tiểu thuyết dành cho giới trẻ hay nhất trong 5 năm trở lại đây

Sách 'Ngày mai, ngày mai và ngày mai nữa' thu hút độc giả bằng cách tạo ra một trải nghiệm đọc giống như đang tham gia một trò chơi điện tử.

Cuộc cách mạng 4.0 và giáo dục khai phóng kiểu Mỹ

Cuốn sách 'Làn sóng thứ 5 - Giáo dục khai phóng kiểu Mỹ' của tác giả Michael M. Crow và William B. Dabars được đúc kết từ nhiều lĩnh vực như thiết kế, kinh tế, công nghệ, xã hội học... dành cho độc giả quan tâm đến tương lai của giáo dục đại học.

Bí mật tiệm sách lâu đời nhất ở phố Đinh Lễ

Nằm sâu trong con ngõ nhỏ trên phố sách Đinh Lễ (quận Hoàn Kiếm), nhà sách Mão có tuổi đời hơn 30 năm, nay trở thành điểm khám phá mới của giới trẻ Hà Nội và dân mê sách cũ.

Truyện tranh giải trí cũng giống như kẹo, ăn nhiều không tốt cho sức khoẻ

“Truyện tranh giải trí cũng giống như kẹo, ăn nhiều không tốt cho sức khoẻ. Vì vậy, để tâm hồn luôn phong phú và lành mạnh, chúng ta nên đọc xen kẽ các thể loại sách khác nhau”, diễn giả, dịch giả Nguyễn Quốc Vương nhấn mạnh.

Chuyện bi hài về người Việt ở Nga qua góc nhìn của nhà văn Nguyễn Đình Lâm

Mỗi câu chuyện trong tác phẩm 'Dưới tán hoa siren' của Tiến sĩ, nhà văn Nguyễn Đình Lâm là lát cắt khác nhau về cuộc sống sinh động, đa sắc màu của người Việt ở Nga.

Tiểu thuyết khiến bất cứ ai đọc cũng yêu mẹ nhiều hơn

'Mẹ sống cùng tôi' là một tiểu thuyết hiện đại Hàn Quốc kể về cuộc sống của hai mẹ con bà Kang Soon Hee trong nhà trọ Yeon Hwa do chính bà làm chủ.

Độc đáo không gian nhà sách kết hợp quán cà phê

Mô hình nhà sách kết hợp với quán cà phê nhằm góp phần lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.

Tiểu thuyết thứ 3 của nhà văn Nguyễn Thế Kỷ về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Cuốn sách 'Từ Việt Bắc về Hà Nội' là tập thứ 3 trong bộ tiểu thuyết 5 tập viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh của nhà văn Nguyễn Thế Kỷ.

Chăm sóc sức khỏe tinh thần qua bộ sách 'Tâm lý học toàn thư'

NXB Trẻ vừa ra mắt bộ sách 'Tâm lý học toàn thư' gồm 6 cuốn với lối viết khoa học và dễ tiếp thu không chỉ phù hợp với những người đang học ngành tâm lý, xã hội học mà còn dành cho các độc giả muốn tìm hiểu, chăm sóc sức khỏe tinh thần.

Tìm những tác phẩm văn học nghệ thuật là 'Bản hùng ca đất nước'

Hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày đất nước thống nhất (30/4/1975 - 30/4/2025), Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch tổ chức bình chọn tác phẩm văn học nghệ thuật là 'Những bản hùng ca đất nước'.

Hành trình 25 năm mang Di sản Hồ Chí Minh đến với cộng đồng

Xuất phát từ ý tưởng cách đây 25 năm, Tủ sách Di sản Hồ Chí Minh không ngừng cải tiến, thay đổi để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của bạn đọc.

Ra mắt sách mừng 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản cuốn sách 'Văn hóa phải soi đường cho quốc dân đi'.

Cuốn sách về 6 nhà lãnh đạo làm thay đổi thế giới

Cuốn sách 'Lãnh đạo: 6 chiến lược gia kiệt xuất định hình thế giới' dựng nên chân dung 6 nhân vật có sức ảnh hưởng lớn đến cục diện thế giới trong thế kỷ XX.

Hồi ký của 'bà đầm thép nước Đức' sẽ ra mắt vào tháng 11

‘Freedom: Memories 1954-2021’ sẽ tái hiện cuộc đời của bà Angela Merkel từ những năm tháng tuổi trẻ đến khi bước chân vào con đường chính trị và ngồi ghế Thủ tướng Đức trong 16 năm.

Đáng chú ý

Nhiều điểm mới trong quy chế chấm Giải thưởng Sách Quốc gia lần 7

Ngày 17/5, Cục Xuất bản, In và Phát hành tổ chức hội nghị quán triệt các quyết định của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông phê duyệt điều lệ, quy chế Giải thưởng Sách Quốc gia.

NXB Kim Đồng không dùng bìa sách của Tạ Quốc Kỳ Nam sau sự cố 'vạ miệng'

Nhà xuất bản Kim Đồng (NXB) vừa thông báo trên fanpage chính thức, đơn vị sẽ làm bìa truyện 'Dấu ấn hoàng gia' mới, không sử dụng thiết kế của hoạ sĩ Tạ Quốc Kỳ Nam.

'Con đường chẳng mấy ai đi' của bác sĩ tâm lý có gì đặc biệt?

'Con đường chẳng mấy ai đi' - cuốn sách của bác sĩ tâm lý M. Scott Peck (do NXB Dân Trí ấn hành) - viết về chủ đề tâm lý, các tổn thương, tình yêu và hành trình trưởng thành tinh thần.

'Ngày anh về em sẽ già hơn, anh có chê không?'

"Bức ảnh của anh chụp trẻ và đẹp lắm, trẻ hơn cả em nữa, em cũng khen đẹp và An cũng khen đẹp, mà đẹp thật. Có lẽ ngày anh về em sẽ già hơn, anh có chê không?", bà An Vinh viết.

'Nhà văn giàu nhất thế giới' viết truyện bằng phần mềm bảng tính trên laptop

Nữ nhà văn JK Rowling bắt đầu soạn thảo tác phẩm mới trên một chiếc laptop thay vì viết tay như thời kỳ bà sáng tác bộ tiểu thuyết nổi tiếng Harry Potter. Ngay cả thói quen làm việc tại quán cà phê cũng phải thay đổi khi bà quá nổi tiếng.

Nhà văn đoạt giải Nobel 2013 Alice Munro qua đời

CANADA - Tác giả Alice Munro, người đoạt giải Nobel Văn chương năm 2013, vừa qua đời tại nhà riêng.

'Thư cho em' của tướng Hoàng Đan: 'Ngày gặp lại anh không định trước được'

Trích lá thư của tướng Hoàng Đan gửi vợ - bà Nguyễn Thị An Vinh trong sách 'Thư cho em' của tác giả Hoàng Nam Tiến.

MC Thanh Mai ra mắt sách chữa nói ngọng chưa từng có trên thị trường

MC Thanh Mai chia sẻ đã trăn trở suốt 15 năm mới ra mắt cuốn sách 'Cẩm nang chữa nói ngọng'.

Dạo quanh những thư viện đẹp nhất thế giới

Nhiều thư viện được xây dựng như công trình kiến trúc, nghệ thuật độc đáo, khiến cho khách tham quan không khỏi trầm trồ, ngưỡng mộ.

'Thư cho em' của tướng Hoàng Đan: 'Hai bên súng địch ta vẫn nổ, anh viết thư cho em'

Trích lá thư của tướng Hoàng Đan gửi vợ - bà Nguyễn Thị An Vinh trong sách 'Thư cho em' của tác giả Hoàng Nam Tiến.