Mối quan hệ 'sớm nắng, chiều mưa' của hai nhà văn đoạt giải Nobel

Faulkner và Hemingway lúc khen nhau hết lời, khi chê bai đầy khiêu khích.

Nhà văn Vũ Hoàng Hoa: 'Va vào kịch, tôi mới tìm được bản ngã của chính mình'

“Tôi học lý luận phê bình, tuy nhiên đó chỉ là những nhận xét về sản phẩm của người khác, không thể hiện được bản ngã trong tôi. Đến khi được ‘va’ vào thế giới kịch, tôi mới thực sự hạnh phúc, nguồn cảm hứng từ đâu cứ thế chảy đến”, nhà văn bày tỏ.

Hội sách trăng tròn ngập tràn quà tặng thiếu nhi dịp Trung thu

'Hội sách trăng tròn 2023' trưng bày và giới thiệu hàng ngàn đầu sách thiếu nhi chất lượng, là sân chơi bổ ích cho các em tham gia các hoạt động workshop đặc sắc.

Cô gái sinh ra trong nghèo khó viết sách

Sinh ra tại miền quê nghèo khó, ngay từ nhỏ Bích Ngọc đã xác định phải định vị thương hiệu cá nhân mình bằng cách học thật giỏi.

Cuốn nhật ký ‘bay nửa vòng Trái Đất’ và cuộc gặp Tổng thống Mỹ tại Nhà Quốc hội

Đúng ngày Tổng thống Mỹ Joe Biden thăm Việt Nam, cựu binh Nguyễn Văn Thiện nhận lại cuốn nhật ký tuổi thanh xuân mà ông làm thất lạc cách đây hơn 50 năm, trước sự chứng kiến của lãnh đạo hai nước.

5 cuốn sách rất đáng đọc dành cho dân công nghệ

Đây là những cuốn sách giúp độc giả tiếp cận kiến thức chuyên sâu, chủ đề đa dạng cùng các xu hướng đang hình thành từ thế giới CNTT ở nhiều quốc gia.

Trích hồi ký Hoàng tử Harry phần 2: Dấu hiệu bí ẩn của công nương Diana

Trong cuốn hồi ký 'Spare - Kẻ dự bị', Hoàng tử Harry tiết lộ sau khi vợ chồng anh và con trai đến ở ngôi nhà trống của diễn viên Tyler Perry đã thấy có dấu hiệu bí ẩn của công nương Diana.

Xây dựng Tủ sách Tinh hoa là đòn bẩy nâng tầm tri thức

Do được dày công đầu tư, Tủ sách Tinh hoa đã có nhiều đóng góp trong giới nghiên cứu khoa học và xã hội Việt Nam gần 2 thập kỷ qua.

Giải Pulitzer mở đề cử cho người không có quốc tịch Mỹ

Ban giám khảo thuộc hạng mục Hồi ký quan ngại rằng yêu cầu tác giả phải có quốc tịch Mỹ đang bỏ sót một phần lớn văn hóa của nước Mỹ.

Sách 'Kỷ lục Guinness thế giới 2024'

Ngày 14/9, quyển sách Guinness World Records 2024 (Kỷ lục Guinness thế giới 2024) được phát hành, ghi lại những thành tựu truyền cảm hứng đáng kinh ngạc trong năm qua.

Tinh hoa tiếp thị và phát triển thương hiệu

Bộ sách 'Con đường tăng trưởng thương hiệu' đã mổ xẻ, đúc kết 5 quy luật về tiếp thị và thương hiệu mang tính cách mạng, thách thức các quy luật truyền thống.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh và những góc khuất nghề tình báo qua cuốn sách 'Người Thầy'

"Ông Ba Quốc ăn tình báo, ngủ tình báo, sống tình báo, chết thì tình báo chôn. Tôi viết cuốn Người Thầy để nói về nghề nghiệp của ông, gia đình ông và cả những góc khuất trong nghề tình báo…", Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh chia sẻ với báo VietNamNet.

Trích hồi ký Hoàng tử Harry phần 1: Meghan từng muốn chết

Trong hồi ký 'Kẻ dự bị', Hoàng tử Harry cho biết vợ anh - Meghan từng muốn chết vì không hiểu phạm phải tội lỗi tày đình nào mà bị căm ghét đến thế.

Cuốn hồi ký gây tranh cãi của Hoàng tử Harry đã có mặt tại Việt Nam

Hồi ký 'Spare – Kẻ dự bị' của Hoàng tử Harry được Bách Việt Books mua bản quyền và đã phát hành tại Việt Nam.

'Hồi ức Phú Nhuận': Bộ sưu tập công phu về đời sống đô thị

Trong tác phẩm "Hồi ức Phú Nhuận", nhà báo Phạm Công Luận ghi nhận dòng chảy thời gian đi qua một vùng đất bằng việc sưu tầm, viết lại những hồi ức tản mạn của ông cũng như nhiều cư dân ở các thế hệ nơi đây.

MC Thanh Tuất khuyên 'cứ thở đi, ngày mai mình vẫn sống'

Cứ thở đi, ngày mai mình vẫn sống là những trang nhật ký, bài viết, cuộc đối thoại giữa nhân vật 'Tôi' của tác giả, MC Thanh Tuất.

Đáng chú ý

Cuộc đời thứ ba và cái ‘Đạo’ trong nghề tình báo qua cuốn sách của Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh

Tôi quan niệm, chúng ta có ba cuộc đời và cuộc đời thứ ba mới là cuộc đời đáng sống với những kế hoạch rõ ràng, chuẩn bị và tìm niềm vui cho mình trong mọi tình huống...

Cuốn sách giúp thực hiện cuộc cách mạng văn hóa doanh nghiệp

Vẫn giữ phong cách tiếp cận dựa trên những câu chuyện từ thực tế trải nghiệm của mình, GS Phan Văn Trường dẫn dắt độc giả tìm hiểu vai trò của văn hóa doanh nghiệp, đồng thời đi sâu giải thích 3 phong cách văn hóa mà ông tiên phong áp dụng.

Đừng chỉ học cách kiếm tiền mà hãy học cách sống

'Đừng chỉ học cách kiếm tiền mà hãy học cách sống' là thông điệp của cuốn sách '7 chiến lược để sống sung túc và hạnh phúc'.

Kiến trúc sư An Khôi: Từ món đồ chơi '0 đồng' đến 'mảnh đất' thơ thiếu nhi

Hai tập thơ của tác giả Châu An Khôi, một ông bố kiến trúc sư 3 con trở thành những nhịp cầu nâng bước độc giả trở về tuổi thơ, hòa chung sắc màu lứa tuổi nhi đồng trong sáng.

Thông điệp từ món quà Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tặng Tổng thống Mỹ Joe Biden

Cuốn sách giới thiệu những bức thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi cho nước Mỹ, từ những học sinh, những người phụ nữ, người dân bình thường, nhà báo tới sĩ quan hay thượng nghị sĩ, Ngoại trưởng và Tổng thống.

Hồi ký Joe Biden (phần cuối): Bài phát biểu của Obama gây ấn tượng với tôi

Nhân dịp Tổng thống Mỹ Joe Biden có chuyến thăm Việt Nam vào ngày 10-11/9, được sự cho phép của Tân Việt Books, VietNamNet trích đăng cuốn hồi ký vô cùng xúc động của ông mang tên 'Hứa với con, ba nhé'.

Cuốn sách lột trần sự giả dối của những bài đăng trên mạng xã hội

Mạng xã hội chính là chiếc mặt nạ của họ, con người càng rời xa cuộc sống thực thì chiếc mặt nạ càng khó tháo xuống.

MC Diệp Chi thích thú với ấn bản 'Nhóc Maruko' phiên bản Việt

NXB Kim Đồng vừa tổ chức chương trình giao lưu 'Nhóc Maruko - Tuổi thơ ngọt ngào' và trao giải cuộc thi Món quà gửi gia đình, nhân dịp ra mắt bạn đọc Việt Nam bộ truyện tranh Nhóc Maruko phiên bản tiếng Việt.

Ra mắt cuốn sách 'Quan hệ chính trị Việt Nam - Hoa Kỳ'

Cuốn sách 'Quan hệ chính trị Việt Nam - Hoa Kỳ (1995-2020)' giúp bạn đọc có cái nhìn sâu sắc, toàn diện về quá trình bình thường hóa quan hệ hai quốc gia.

Cần tôn vinh tiếng Việt ngay trong nước Việt Nam

'Cần tôn vinh tiếng Việt nhiều hơn, mạnh hơn, cụ thể hơn ở trong nước, với 100 triệu đồng bào đang nói tiếng Việt, viết tiếng Việt', CEO Thái Hà Books Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ.