Theo Reuters, sự cố xảy ra ngày 5/9 ở khu dân cư Lakeland, miền trung Florida. Kẻ xả súng được xác định là Bryan Riley, 33 tuổi, một cựu lính thủy đánh bộ Mỹ. Lúc gây án, hắn đang mặc bộ đồ rằn ri và áo chống đạn.

{keywords}
 

Phát biểu tại cuộc họp báo cùng ngày, cảnh sát trưởng hạt Polk Grady Judd cho biết, Riley không có bất kỳ mối quan hệ nào với các nạn nhân. Trong số những người bị hắn bắn chết có một phụ nữ và con trai mới 3 tháng tuổi cô đang bế trên tay. Một bé gái 11 tuổi đã phải mổ cấp cứu vì 7 vết thương do súng của Riley gây ra.

Trước khi gây án, Riley đang làm nghề vệ sĩ. Bạn gái của Riley khai với các điều tra viên rằng, hắn bị rối loạn căng thẳng hậu chấn thương và thỉnh thoảng bị trầm cảm. Cách đây một tuần, sức khỏe tâm thần của Riley trở nên sa sút. Hắn nói với bạn gái rằng bản thân đã bắt đầu trò chuyện với Chúa.

Sau khi gây án, Riley đã đọ súng với cảnh sát trước khi đầu hàng. Hắn sau đó còn cố gắng giành lấy khẩu súng của một cảnh sát trong khi đang được chữa trị vết thương do tự mình gây ra tại bệnh viện. Tuy nhiên, gã đàn ông này rốt cuộc vẫn bị lực lượng chức trách khống chế lần nữa.

Riley khai với cảnh sát, hắn đang phải dùng ma túy đá liều cao. Các nạn nhân đã cầu xin tha mạng nhưng hắn vẫn nhất quyết giết họ.

Theo cảnh sát trưởng Judd, Riley từng xuất hiện ngẫu nhiên trước một ngôi nhà ở khu dân cư Lakeland vào đêm 4/9, huyên thuyên những điều vô nghĩa. Nhưng, hắn đã rời đi sau đó khi cảnh sát đến. Riley trở lại vào sáng hôm sau và gây thảm án.

Nhà chức trách đang tiếp tục điều tra làm rõ sự việc.

Tuấn Anh

Xả súng vào đám đông ở thủ đô Mỹ

Xả súng vào đám đông ở thủ đô Mỹ

Ba người đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong vụ tấn công được cho là có chủ ý này.

Xả súng ở thủ đô Mỹ, người dân chạy tán loạn

Xả súng ở thủ đô Mỹ, người dân chạy tán loạn

Cảnh sát Washington DC, Mỹ cho biết, vụ xả súng khiến ít nhất hai người bị thương và làm một trong những con đường đông đúc nhất thành phố này bị phong tỏa.