cựu binh

Cập nhập tin tức cựu binh

Thầy giáo làng lên đường nhập ngũ và ký ức không thể quên ngày 30/4

Bước sang tuổi 75, sức khoẻ yếu dần nhưng khi đề cập đến ngày 30/4 cách đây 48 năm, ông Nguyễn Trọng Độ như tuôn dòng cảm xúc, nhớ rất chi tiết thời khắc lịch sử thống nhất đất nước.

Người vẽ bản đồ cho trận đánh Xuân Lộc lịch sử năm 1975

Trận đánh Xuân Lộc thắng lợi đã mở cánh cửa để quân đội ta giải phóng miền Nam. Hôm nay, những người lính năm xưa gặp nhau ôn lại những năm tháng hào hùng và tưởng nhớ đồng đội đã ngã xuống.

Cựu binh Hà Tĩnh dành dụm lương hưu tặng quà cho bệnh nhân nghèo

5 năm qua, cựu binh Nguyễn Duy Tống ở Hà Tĩnh đều trích lương hưu và tiền trợ cấp thương binh mua xe lăn cũ, hư hỏng về sửa chữa tặng lại cho những người kém may mắn.

 

Cựu binh mua hơn 50 xe đạp tặng học sinh nghèo

 71 tuổi, ông Nguyễn Hữu Nhật là một cựu chiến binh tích cực trong các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ người nghèo.

Vì sao nhiều người Mỹ thích sống ở Việt Nam?

Nhiều công dân Mỹ quyết định từ bỏ “giấc mơ Mỹ” để chuyển ra nước ngoài sinh sống, như đến Việt Nam.

CÁC ANH ĐI…

Cựu chiến binh, Trung úy Hoàng Ban Mai quê Xã Mỹ Bằng (Tuyên Quang). Trong những năm kháng chiến chống Mỹ, là chính trị viên đại đội, ông đã chiến đấu tại chiến trường Tây Nguyên và được trao tặng nhiều huy hiệu dũng sỹ, huy chương.

MỘT THUỞ...

Nào hãy ngồi ôn chuyện cũ “tào lao”/ Cái thuở ban đầu họp thành Đại đội/ Cái thuở lính quèn của một thời nông nổi Cơm độn cá khô vẫn cười nói vang trời.

Cựu binh thắng kiện phường: Chủ tịch Hà Tĩnh yêu cầu kiểm tra, xử lý

Chủ tịch UBND Hà Tĩnh yêu cầu TX Hồng Lĩnh khẩn trương vào cuộc, xử lý nội dung liên quan đến những phản ánh đăng trên báo VietNamNet.

Đẫm nước mắt người thương binh 30 năm 'sống' cùng đồng đội đã hi sinh

Hơn 30 năm, ông Bàng dành phần lớn thời gian chăm sóc mộ phần cho những người đồng chí, đồng đội ở nghĩa trang liệt sĩ, kể cả khi ông đang từng ngày chống chọi với bệnh nặng...

Đầu quân khủng bố vì mơ... ở biệt thự 'đẹp mê tơi'

Trong một lá thư gửi cho vợ mình, một cựu binh Không lực Mỹ tuyên bố anh ta định phát động thánh chiến.

Dân khốn khổ vượt lũ, cựu binh quyết 'hiến' cầu

Tích góp cả đời được ít tiền để an dưỡng lúc về già, nhưng khi thấy cảnh người dân khó khăn qua lại cầu tre cũ nát, người cựu binh ở Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã vay thêm tiền để xây cầu cho dân.

Sốc nặng vì thấy mình trong video của IS

Will Hammond, một cựu binh Mỹ từng tới Iraq và Afghanistan, rất sốc khi xem một video tuyển mộ của IS mà đồng đội cũ đăng lên Facebook, trong đó có hình ảnh của chính anh.

Cuộc đàm đạo vượt tưởng tượng tại Nhà Trắng

Hai thập kỷ trước, khó hình dung cảnh tượng tại Nhà Trắng, TBT Việt Nam đàm đạo cởi mở với TT Mỹ.

Cuộc tái ngộ TNS Mỹ giữa lúc biển Đông nóng bỏng

Trước lúc chia tay, Bí thư Phạm Quang Nghị đã thông báo cho TNS John McCain rằng những gì cần sửa lại trên tấm bia bên Hồ Trúc Bạch đã được thực hiện.

Cựu binh Mỹ thần tượng Tướng Giáp, yêu Tết VN

James Rhodes thích Tết VN với không khí đoàn viên gia đình. Nhưng ông không thích vào dịp Tết, người Việt thường uống nhiều rượu...