Thông thường, sau khi thức dậy, hầu hết chúng ta sẽ lăn ra khỏi giường, đưa tay ấn tắt báo thức. một vài người sẽ... ngủ tiếp, một số lại nhanh chóng đi pha cà phê và tranh thủ check mail, đọc báo, chuẩn bị danh sách các việc cần phải làm trong ngày hôm này khi caffein bắt đầu ngấm dần.

Thế nhưng theo cựu lính đặc nhiệm hải quân SEAL Jocko Willink, thói quen này là hoàn toàn sai lầm!

Cực đặc nhiệm SEAL Jocko Willink cho rằng, một trong những sai lầm thường gặp nhất mà nhiều người mắc phải và khiến cho cả buổi sáng của mình không như mong đợi, đó chính là hoạt động trí óc ngay sau khi tỉnh giấc

Willink vốn là một chỉ huy của biết đội 3 trực thuộc lính hải quân SEAL - một trong những đơn vị đặc nhiệm có kỷ luật cao và tinh nhuệ nhất quân đội Mỹ. Willink sau khi nghỉ hưu đã chia sẻ kinh nghiệm cũng như các bài học mà anh học được trong quân đội thông qua các cuốn sách, audio, các buổi thuyết trình và công ty tư vấn Echelont Front.

Trong một buổi nói chuyện về cuốn sách mới nhất của mình mang tên "Discipline Equals Freedom: Field Mannual", Willink cho rằng, một trong những sai lầm thường gặp nhất mà nhiều người mắc phải và khiến cho cả buổi sáng của mình không như mong đợi, đó chính là hoạt động trí óc ngay sau khi tỉnh giấc.

Vị cựu đặc nhiệm SEAL chia sẻ: "Hãy đừng suy nghĩ nhiều vào buổi sáng, đấy là sai lầm rất lớn mà nhiều người gặp phải. Họ thường tỉnh dậy và bắt đầu suy tính về ngày hôm nay của mình".

Đừng nghĩ nhiều... Bạn tỉnh dậy, bạn đi tập thể dục. Chỉ có vậy!

Thay vào đó, Willink khuyên rằng khi thức dậy thật sớm và tắt đồng hồ báo thức vào lúc 4h30 phút, hoặc nếu không thể thức dậy sớm như vậy thì sau đó, hãy nhảy ra khỏi giường, mặc đồ thể thao mà bạn đã chuẩn bị tối hôm trước và bắt đầu đi tập thể dục ngay, không nên suy nghĩ gì nhiều.

Willink lấy ví dụ về chính bản thân mình, sau khi thức dậy và mặc đồ thể thao, anh tiến tới ngay garage và bắt đầu tập luyện như bao ngày khác. Chính lúc này, tâm trí và toàn bộ cơ thể của con người mới được đánh thức thực sự bằng những động tác cơ bắp, chứ không phải bằng những suy nghĩ nặng đầu về việc kiểm tra email hay nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính bảng. Từ đó chúng ta mới đưa ra được những quyết định đúng đắn và chuẩn bị cho cả một ngày dài năng động và dồi dào năng lượng hơn!

Tất nhiên, sau khi tập luyện, nếu có thể thì bạn hãy bắt đầu lên dự định về những việc mà hôm nay mình sẽ làm. Willink nói thêm: "Đừng nghĩ nhiều. Hãy cứ làm theo kế hoạch thôi! Kế hoạch chính là: Bạn tắt đồng hồ báo thức, bạn tỉnh dậy, bạn đi tập thể dục. Chỉ có vậy!".

Theo GenK