con người

Cập nhập tin tức con người

Trong sâu thẳm ai cũng muốn được tin nhau

Tôi nhận ra bạn mình đang ngập ngừng trong sự tin/không tin, đang ngập ngừng giữa ranh giới sống có trách nhiệm hay ngả theo lối vô tình.

Sợi dây nào liên kết giữa người với người?

Có người khi yêu nhau, nghĩ rằng mình đã tìm được chỗ dựa để nương tựa suốt đời, bất kể người đó có như thế nào đi chăng nữa, cũng cố bám vào.

Con người có thể hồi sinh sự sống sau khi đóng băng cơ thể hàng chục năm?

Về lý thuyết, chúng ta có thể bảo quản một cơ thể sống vô thời hạn nếu duy trì nhiệt độ đủ thấp. Tuy nhiên, với công nghệ hiện tại, chúng ta có thể đóng băng một con người, bảo quản vô thời hạn, sau đó rã đông một cách an toàn không?

Con người có thể duy trì sự sống trong bao lâu nếu chỉ uống nước mà không ăn?

Bạn đã từng nghe đến Water Fasting - chế độ nhịn ăn chỉ uống nước chưa? Liệu con người có thể duy trì sự sống nếu chỉ uống nước mà không ăn bất cứ thứ gì?

Vì sao những ngày Tết trôi qua nhanh như chớp

Những khi vui vẻ, bận rộn, chúng ta có thể mất cảm giác về ngày tháng. Càng lớn tuổi, con người càng thấy thời gian trôi qua nhanh hơn.

Điều gì sẽ xảy ra nếu con người lão hóa ngược từ già thành trẻ?

Đã bao giờ bạn thấy hay nghe đến em bé có ngoại hình rất già hay người cao tuổi có ngoại hình như trẻ con chưa? Đó là khi đồng hồ sinh học quay ngược lại. Vậy, khi đó, con người sẽ trải qua cuộc sống như thế nào?

Robot AI thông minh nhất thế giới giống con người như thế nào?

Startup Sanctuary A.I (công ty đã chế tạo thành công robot trí tuệ nhân tạo với đôi tay vô cùng linh hoạt) tuyên bố, robot của họ thông minh nhất thế giới.

Những bộ phận nào trên cơ thể con người có thể tiếp tục tiến hóa?

Con người đã trải qua hàng triệu năm tiến hóa và phát triển để phù hợp với nhu cầu cuộc sống. Tuy nhiên, liệu chúng ta có thể tiến hóa thêm ở những bộ phận nào trong tương lai hay không?

Nạn gì rồi cũng hóa không

Đặng Tường Vy là cây bút nữ viết khá đa dạng. Thơ chị đi sâu vào nội tâm, về kiếp nhân sinh. Sống tại Châu Âu nhưng lòng vẫn luôn hướng về quê hương, cội nguồn.

Lên ôtô vắng bóng tài xế, vào nhà hàng không người phục vụ

Khi bạn gọi chiếc xe điện, đừng hoảng hốt nếu ghế tài xế trống. Những chiếc xe không người lái là một phần của đô thị thông minh trong tương lai.

LHQ cảnh báo: Nhân loại đang tử chiến với tự nhiên, phần thua nằm chắc trong tay con người

“Nhân loại đang gây chiến với tự nhiên. Đây là hành động tự sát. Tự nhiên luôn phản kháng - và hiện nó đã và đang phản kháng với ngày một mạnh và dữ dội hơn”.

Các nhà khoa học vừa tìm ra cách nhìn thẳng qua hộp sọ của bạn mà không cần khoan một lỗ

Loại kính hiển vi này đã mở một cánh cửa hoàn toàn mới trong việc nghiên cứu vai trò và chức năng của các cấu trúc sinh học, cũng như cho phép các nhà khoa học phát hiện vấn đề dễ dàng hơn.

Con người có thể bất tử nhờ công nghệ?

Cái chết vốn là điều tất yếu với tất cả mọi người. Tuy nhiên, con người vẫn luôn cố gắng đánh bại nó hay thậm chí là cố gắng kéo dài sự sống lâu nhất có thể.

Bệnh nhân khỏi HIV/AIDS đầu tiên qua đời vì ung thư tái phát

Ông là biểu tượng cho hy vọng, rằng người nhiễm căn bệnh thế kỷ vẫn còn lối thoát nhờ khoa học.

Khoa học chứng minh: Không chỉ xác nhận huyết thống, xét nghiệm ADN còn dự báo cả nguy cơ bệnh tật và tuổi thọ

Phân tích ADN có thể giúp cảnh báo các nguy cơ bệnh tật, việc xem xét các dấu hiệu sức khỏe để tìm các vấn đề tiềm ẩn trước khi chúng xảy ra sẽ giúp điều trị hiệu quả hơn khi các triệu chứng bắt đầu xuất hiên, vì khi đó cơ thể đã bị tổn thương.

Điều gì xảy ra nếu bạn vô tình nuốt phải một con nhện độc khi đang ngủ?

Điều gì sẽ xảy ra nếu một con nhện độc bò vào miệng bạn trong khi bạn đang say giấc nồng? Liệu chúng có thể giết chết bạn hay không?

Các nhà khoa học phải đổi tên mã gen của con người, vì phần mềm Excel liên tục đọc sai thành dạng ngày tháng

Đôi khi việc viết lại bộ gen của con người còn dễ hơn cập nhật phần mềm Excel.

Câu chuyện đau lòng về Genie, đứa trẻ biến thành "người rừng" không bao giờ học được cách giao tiếp

Genie là một trong những đứa trẻ bất hạnh nhất trong lịch sử của Hoa Kỳ, cô bé bị lạm dụng nghiêm trọng tới mức giống với "người rừng" hơn là một đứa trẻ bình thường.

Mất thính giác ở trẻ em khi sử dụng tai nghe quá nhiều và cách phòng ngừa

Nhiều người hiểu rằng nhìn màn hình lâu có thể không tốt cho trẻ, nhưng ít ai biết rằng việc sử dụng quá mức tai nghe có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng và khó lường hơn rất nhiều.