CV xin việc

Cập nhập tin tức CV xin việc

Bí quyết bước gần hơn về phía nhà tuyển dụng

Kể cả khi tự tin rằng mình hoàn toàn phù hợp với một vị trí, bạn vẫn thường thấy các nhà tuyển dụng thật xa cách và khó nắm bắt. Vì vậy bạn cần biết cách thể hiện rằng bạn là ứng viên mà họ đang kiếm tìm.

Cách ‘gọt tỉa' CV cũ thành bản giới thiệu sáng giá

Ứng viên mới ra trường khó khăn trong việc tìm ra thông tin đưa vào CV. Còn người làm việc lâu năm lại vất vả để gạt bỏ các thông tin không cần thiết.

10 lời khuyên để khởi động sự nghiệp cho Gen Z

CareerBuilder hé lộ một số bước để bắt đầu sự nghiệp ở độ tuổi đôi mươi.

8 mẹo ‘tỏa sáng’ trên thị trường việc làm

Khi không phải là người tìm việc duy nhất trong một đám đông ứng tuyển, bất kỳ lợi thế nào giúp bạn trở nên nổi bật cũng có thể mang lại công việc. Mọi chi tiết đều quan trọng, từ thư xin việc đến lời cảm ơn sau phỏng vấn...

Năm mới, ‘làm mới’ thương hiệu cá nhân

Ai cũng có mục tiêu cố gắng trong năm mới. Thương hiệu cá nhân của bạn đã đủ mạnh để chứng minh quyết tâm chưa? Hãy rà soát lại để biến điều này thành một trong những công cụ tốt nhất có thể trang bị cho sự nghiệp.

4 ‘tuyệt chiêu’ làm nổi bật CV ứng tuyển

Hoàn thiện CV là bước quan trọng đầu tiên trong quá trình tìm kiếm việc làm, vì đây là cơ hội đầu tiên để bạn có thể tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng và nổi bật giữa đám đông; đặc biệt sau giai đoạn dịch Covid-19.

Cách viết thư xin việc hấp dẫn nhà tuyển dụng

Careerbuilder.vn chia sẻ một số thủ thuật nhỏ giúp bạn viết lá thư xin việc “trúng tim đen” của nhà tuyển dụng.

‘Ghi điểm’ với nhà tuyển dụng bằng video CV

Các chuyên gia cho rằng, các ứng viên nên thử video CV để chuyển tải thông tin độc đáo, ấn tượng. Video CV có thể giúp các ứng viên được nhiều nhà tuyển dụng để mắt tới hơn, tạo lợi thế trước các ứng viên khác.

Cách tiếp thị bản thân đúng với công việc ứng tuyển

Tạo dựng thương hiệu cá nhân (personal branding) thật tốt để bản thân có sức hấp dẫn với nhà tuyển dụng, là cách giúp bạn có được cơ hội tham gia phỏng vấn khi đang tìm kiếm việc làm.

Bật cười với những bộ hồ sơ xin học, xin việc gây sốt mạng xã hội

Một vị phụ huynh phương Đông chuẩn bị hồ sơ xin học mẫu giáo cho con, một vị phụ huynh phương Tây giúp con chuẩn bị hồ sơ xin việc, cả hai trường hợp đều gây sốt trên mạng xã hội. Có điều gì đặc biệt?

Chủ shop Sài Gòn bức xúc với loạt đơn xin việc cộc lốc, sai nơi tuyển

Mới đây, chủ một cửa hàng thời trang tại Sài Gòn bức xúc lên tiếng về cách gửi đơn xin việc của các bạn trẻ. Đáng nói hơn, có bạn hiện là sinh viên đại học.