Thế giới mạng không có biên giới, không có giới hạn đã thay đổi cách con người kết nối, học tập và làm việc. Lợi ích của Internet và công nghệ quá lớn khiến chúng ta đôi lúc quên mất mặt trái của nó. Trẻ em nếu sử dụng thiết bị điện tử trong thời gian quá lâu và sai mục đích sẽ để lại nhiều hậu họa khôn lường như phát triển lệch lạc về hành vi và nhận thức, bị lạm dụng, xâm hại, thao túng. Mặt khác, ngay cả người lớn nếu không cẩn trọng và thiếu hiểu biết cũng dễ dàng trở thành nạn nhân của các loại hình tấn công, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, danh dự trong thế giới ảo.

Để góp phần bảo vệ các gia đình, nhất là đối tượng trẻ em trên không gian mạng, Công ty cổ phần an toàn thông tin CyRadar vừa chính thức ra mắt bộ giải pháp “Mobile Guard & Mobile Guard for Kid”

Ứng dụng cha Mobile Guard sẽ bảo vệ chính thiết bị của cha mẹ khỏi mã độc, đường link độc hại, nội dung không phù hợp với thuần phong mỹ tục, lừa đảo trực tuyến. Cũng đem đến những tính năng tương đương, Mobile Guard for Kid được cài trên máy con, cho phép cha mẹ thiết lập thêm các chính sách quản lý như: thời lượng sử dụng thiết bị hoặc thời gian sử dụng các ứng dụng, trò chơi khác; theo dõi lịch sử truy cập mạng, youtube để kịp thời bảo ban nhắc nhở. Đặc biệt, với nút SOS, con cái có thể gọi khẩn cấp cho cha mẹ chỉ với một lần chạm trong bất kỳ tình huống nguy hiểm nào, cha mẹ dễ dàng định vị và hỗ trợ con khi cần thiết.

Giao diện hiển thị khi ứng dụng trên máy con được kích hoạt bảo vệ.

Bộ giải pháp Mobile Guard phù hợp với gia đình có từ 1-3 con và sử dụng nhiều thiết bị (điện thoại, máy tính bảng) trên các hệ điều hành khác nhau (iOS và Android) nhờ trang bị tính năng cross-platform, báo cáo tiếng Việt chi tiết cho 30 ngày hoạt động của con sẽ giúp cha mẹ có cái nhìn tổng quát và phương pháp tiếp cận, giáo dục con sao cho đúng đắn nhất. Tiếp theo, Mobile Guard cũng sẽ sớm ra mắt phiên bản dành cho hệ điều hành Windows, Mac.

Ông Nguyễn Minh Đức, CEO CyRadar cho hay, với tư cách là 1 người cha có con cái trong độ tuổi “teen”, rất cần một và thậm chí nhiều giải pháp công nghệ hỗ trợ để cha mẹ hiểu và biết được mong muốn, nhu cầu cũng như xu hướng phát triển của con khi sử dụng mạng Internet.

"Thế giới ảo vốn dĩ không xấu, nhưng trên đó vẫn tồn tại nhiều cạm bẫy, những nội dung độc hại, không phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Nếu trẻ không được hướng dẫn kỹ càng để phân biệt đâu là “vàng”, đâu là “rác”và không thể tự bảo vệ mình khỏi các nguy cơ tiềm ẩn thì sẽ kéo theo rất nhiều hệ lụy. Mobile Guard & Mobile Guard for Kid chính là chốt chặn quan trọng bảo vệ thiết bị của trẻ và cả tương lai của các em. Điều quan trọng nhất vẫn là hãy trao đổi cởi mở và trò chuyện với con trẻ", ông Nguyễn Minh Đức chia sẻ.