an toàn thông tin mạng

Cập nhập tin tức an toàn thông tin mạng

Bộ TT&TT đưa vào hoạt động Nền tảng quản lý bảo đảm an toàn hệ thống thông tin

Nền tảng hỗ trợ quản lý bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ được Bộ TT&TT phát triển để hỗ trợ các bộ, ngành, địa phương tổ chức triển khai việc bảo vệ các hệ thống một cách thuận lợi, dễ dàng hơn.

Hacker gia tăng thăm dò tìm lỗ hổng bảo mật trong hệ thống doanh nghiệp Việt

Chuyên gia Fortinet trong các tháng đầu năm nay đã ghi nhận sự gia tăng mạnh hoạt động thăm dò, do thám của hacker nhằm tìm kiếm các lỗ hổng bảo mật trong hệ thống, thiết bị của doanh nghiệp và người dùng cá nhân tại Việt Nam.

Phát hiện 10 vụ rò rỉ dữ liệu lớn tại Việt Nam chỉ trong 1 quý

Ghi nhận từ hệ thống Viettel Cyber Security, chỉ trong quý đầu tiên của năm nay, đã phát hiện được 10 vụ rò rỉ dữ liệu lớn, với nhiều dữ liệu mã nguồn hệ thống và dữ liệu người dùng bị rao bán.

Giảm hơn 50% website cơ quan nhà nước bị chèn quảng cáo cờ bạc

Số lượng website cơ quan nhà nước có tên miền ".gov.vn" bị tấn công, chèn quảng cáo cờ bạc, cá độ đã giảm hơn 50% so với tháng 4, chỉ còn 76 trang.

Sẽ lập liên minh các đơn vị cung cấp giải pháp công nghệ bảo vệ trẻ em

Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam và World Vision đang xúc tiến việc thành lập 1 liên minh hay câu lạc bộ các đơn vị cung cấp giải pháp bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh và sáng tạo trên không gian mạng.

Phát hiện một số lỗ hổng trong hệ thống của TP.HCM từ diễn tập thực chiến

Các lỗ hổng bảo mật được phát hiện qua chương trình “Diễn tập thực chiến đảm bảo an toàn thông tin mạng 2023” của TP.HCM đã được Cục An toàn thông tin, Sở TT&TT tập trung khắc phục, từ đó cải thiện khả năng phòng thủ hệ thống.

6 giải pháp công nghệ hỗ trợ bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Một trong những thách thức với các bậc phụ huynh là tìm kiếm công cụ, giải pháp công nghệ để đồng hành cùng con trên mạng. Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng (VN-COP) đã giới thiệu 6 giải pháp hỗ trợ bảo vệ trẻ.

Bkav: Hơn 77.000 máy tính tại Việt Nam bị mã hóa dữ liệu tống tiền

Hệ thống giám sát virus của Bkav đã ghi nhận từ tháng 12/2022 đến hết tháng 5 năm nay, hơn 77.000 máy tính tại Việt Nam bị mã hóa dữ liệu.

Nhiều vụ xâm hại trẻ em Việt trên mạng bắt đầu từ lộ lọt thông tin cá nhân

Theo chuyên gia Bùi Duy Thành, đại diện World Vision Việt Nam, hành vi đánh cắp thông tin cá nhân của trẻ chỉ là bước đầu tiên, sau đó kẻ xấu sẽ lợi dụng thông tin lấy được để tiếp tục xâm hại, bắt nạt trẻ.

Học sinh Quảng Bình, Lạng Sơn đạt giải Nhất cuộc thi kiến thức an toàn thông tin

Ba giải Nhất cuộc thi “Học sinh với An toàn thông tin” năm 2023 đã thuộc về các em học sinh các trường trung học cơ sở ở huyện Quảng Trạch, Quảng Bình và Chi Lăng, Lạng Sơn.

Cảnh báo nguy cơ với hệ thống tại Việt Nam từ 8 lỗ hổng bảo mật mới

Trong 8 lỗ hổng bảo mật tồn tại trong các sản phẩm của Microsoft được Cục An toàn thông tin cảnh báo tới các đơn vi, có 4 lỗ hổng đã bị khai thác thực tế, công bố rộng rãi trên Internet.

Áp lực với những người làm an toàn thông tin mạng không ngừng gia tăng

Trong bối cảnh nhiều hoạt động đang chuyển dịch lên không gian mạng, áp lực công việc trong lĩnh vực an toàn thông tin mạng không ngừng tăng. Điều này đòi hỏi nhân lực an toàn thông tin cần thiết học tập, nâng cao kỹ năng chuyên môn.

Tìm kiếm các giải pháp tốt giúp bảo vệ trẻ em trên mạng

Từ nay đến ngày 10/6, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia đánh giá sản phẩm, dịch vụ bảo vệ, hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh trên môi trường mạng.

Diễn tập thực chiến an toàn thông tin giúp phát hiện nhiều lỗ hổng, điểm yếu

Theo đại diện VNCERT/CC, qua diễn tập thực chiến trong năm 2022, đã có nhiều lỗ hổng, điểm yếu trong hoạt động bảo đảm an toàn cho các hệ thống thông tin được phát hiện, kịp thời khắc phục.

Khối giáo dục FPT bị tấn công đánh cắp dữ liệu?

Trên Telegram, một đối tượng đang chia sẻ dữ liệu được cho là hack từ website thuộc khối giáo dục FPT. Theo chuyên gia, quản trị viên website của trường cần kiểm tra ngay log truy cập để xác định có thực sự bị tấn công hay không.

Sẽ kiểm tra việc bảo vệ dữ liệu người dùng các mạng xã hội, nền tảng số lớn

Bộ TT&TT tới đây sẽ kiểm tra việc bảo vệ dữ liệu cá nhân trong các lĩnh vực do Bộ quản lý, tập trung vào những đơn vị thu thập, xử lý số lượng lớn thông tin cá nhân như mạng xã hội, nền tảng số nhiều người dùng.

‘Thành tựu của doanh nghiệp trong nhiều năm có thể bị đánh cắp chỉ vài phút’

Nhấn mạnh xu hướng gia tăng tấn công mạng vào doanh nghiệp trong kỷ nguyên số, ông Pierre Samson, Giám đốc Doanh thu của Hackuity cho hay, chỉ với 1 lỗ hổng bảo mật, thành tựu của công ty trong nhiều năm có thể bị đánh cắp trong vài phút.

4 lỗ hổng trong Windows có thể bị hacker khai thác tạo chuỗi tấn công

Theo chuyên gia Bkav, trong những điều kiện lý tưởng, hacker có thể kết hợp 4 lỗ hổng của hệ điều hành Windows gồm CVE-2023-29325, CVE-2023-29336, CVE-2023-24932 và CVE-2023-24941 để tạo thành một chuỗi tấn công.

Bộ TT&TT hỗ trợ bộ, tỉnh đảm bảo an toàn để kết nối với dữ liệu dân cư

Bộ TT&TT đã và đang hỗ trợ nhiều bộ, ngành, địa phương trong việc đảm bảo an toàn thông tin để có thể kết nối hệ thống với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Đào tạo về phòng chống mã độc cho nhân sự của hơn 30 doanh nghiệp

Chương trình đào tạo nâng cao năng lực về phân tích, xử lý và phòng chống mã độc cho nhân sự làm an toàn thông tin thuộc các tổ chức, doanh nghiệp là hội viên và đối tác của VNISA, sẽ diễn ra từ ngày 16/5 đến 18/5.