“Đã có cán bộ ngất xỉu khi đi phát tiền hỗ trợ”

Đó là thông tin từ ông Nguyễn Thế Dũng, Chủ tịch UBND phường 14, quận Gò Vấp, TP.HCM với VietNamNet, về công tác chi trả tiền hỗ trợ dành cho người lao động khó khăn trên địa bàn phường.

Trước đó, bạn đọc P.T.H. đang ở trọ tại nhà một hộ dân trên đường 46, khu phố 9, phường 14, quận Gò Vấp, TP. HCM phản ánh đến Báo VietNamNet về việc chưa được nhận tiền hỗ trợ dành cho người lao động khó khăn.

Chị H. sống độc thân, trước đây làm phục vụ ở quán cơm với mức lương 5 triệu đồng/tháng. Do quán phải đóng cửa để thực hiện giãn cách xã hội từ ngày 31/5, chị H. không có nguồn thu nhập nào khác. Thêm vào đó, trong khoảng thời gian nghỉ việc, căn bệnh viêm khớp tái phát, chị H. phải điều trị hết gần 7 triệu đồng. Vì vậy, chị rất mong được nhận khoản trợ cấp 1,5 triệu đồng để bù phần nào vào chi phí tiền trọ và sinh hoạt.

{keywords}

Người lao động nghèo ở quận Gò Vấp nhận tiền từ gói hỗ trợ của TP Hồ Chí Minh

(Ảnh: QĐND)

Nhận được phản ánh từ Báo VietNamNet, ông Nguyễn Thế Dũng, Chủ tịch UBND phường 14 đã lập tức cử cán bộ phường đi xác minh. Theo đó, chị H. đã được hỗ trợ 5 đợt lương thực thực phẩm kể từ khi thực hiện giãn cách xã hội.

Riêng về tiền trợ cấp 1,5 triệu đồng/hộ của thành phố, ông Dũng cho biết, phường có hơn 8.000 hộ được hưởng trợ cấp. Đến hết ngày 10/9, phường sẽ trao dứt điểm cho gần 5.000 hộ ở các khu trọ. Thời gian tới, phường sẽ trao cho người lao động thuê nhà nguyên căn và ở mướn tại các hộ gia đình.

Trường hợp của chị H. ở trọ tại nhà chủ nên sẽ được nhận hỗ trợ sau, nếu đúng tiêu chí thành phố đã quy định.

Ông Dũng cũng cho biết thêm, về hình thức chi trả tiền trợ cấp, ban đầu, phường 14 dự kiến trao theo địa bàn. Tuy nhiên, 1-2 ngày đầu, người dân tập trung quá đông, không đảm bảo quy định 5K nên phường phải thay đổi cách chi cuốn chiều, vừa theo địa bàn, vừa theo đối tượng.

Bên cạnh đó, phường 14, Quận Gò Vấp cũng là một trong những địa phương phải thực hiện Chỉ thị 16 ngay từ ngày 31/5 do dịch Covid-19 bùng phát. Vì vậy, các cán bộ, công nhân viên của phường phải đảm trách nhiều công việc khác nhau trong việc chống dịch.

“Đi trao tiền không đơn thuần là đến và trao, mà có khi vừa trao vừa rà soát, xác minh và bổ sung thêm những người chưa đăng ký trước đó. Cũng có khi vừa trao tiền, lại vừa phải giải thích cho người dân hiểu về quy định hỗ trợ 1,5 triệu đồng/hộ, bất kể hộ đó có bao nhiêu người. Công việc phòng chống dịch rất nhiều, mọi người phải làm liên tục nên rất áp lực. Cách đây vài ngày, có một bạn đang đi trao tiền thì bị ngất xỉu, phải đưa đi cấp cứu”, ông Dũng chia sẻ.

Khánh Hòa

Bạn đọc đang gặp khó khăn; các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp muốn tham gia chương trình tiếp sức, xin liên hệ với toà soạn theo cách sau:
Gọi đến tổng đài 19001081 (8h-20h mỗi ngày), hoặc gửi thông tin hoàn cảnh đến email: banbandoc@vietnamnet.vn để đăng ký.
Quý nhà hảo tâm có thể ủng hộ theo 2 hình thức: Chuyển tiền qua tài khoản của Báo VietNamNet và ủng hộ hiện vật là lương thực, nhu yếu phẩm, máy móc, trang thiết bị y tế. 
NỘI DUNG CHUYỂN KHOẢN “Ủng hộ MS 2021.Covid19”
- Tại Việt Nam: Tài khoản Báo Vietnamnet
STK: 0011002643148 - Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam.
STK: 114000161718 - Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa
- Từ nước ngoài: Bank account VIETNAMNET NEWSPAPER - The currency of bank account: 0011002643148- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM - SWIFT code: BFTVVNV X
CHUYỂN TIỀN TỪ NƯỚC NGOÀI
Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch
Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội
Swift code: ICBVVNVX126
Liên hệ Toà soạn báo VietNamNet theo địa chỉ:
- Hà Nội: Tầng 3, tòa nhà C’Land,156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.
- TP.HCM: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 408 Điện Biên Phủ, P11,Q10, TP.HCM.
Thư cảm ơn của người dân nhận tiền hỗ trợ sau phản ánh với VietNamNet

Thư cảm ơn của người dân nhận tiền hỗ trợ sau phản ánh với VietNamNet

Trước tình hình đời sống nhân dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, Nhà nước đã đưa ra các gói an sinh, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn. Tại nhiều địa phương, vì một số lý do, nhiều người chưa tiếp cận được các gói an sinh này.

tin nổi bật

Đóng thuế khi tặng cho cổ phần công ty

Tôi muốn tặng cổ phần cho con trai thì có phải đóng thuế thu nhập cá nhân không? Mức thuế thu nhập cá nhân quy định thế nào? Xin cảm ơn Luật sư.

Dự án không được thông qua vẫn thu hồi đất

Nhiều vụ việc kéo dài gây bức xúc cho bạn đọc, không giải quyết dứt điểm, kéo dài thời gian khiếu kiện là vấn đề nóng nổi lên trong tháng và đặc biệt là nửa cuối tháng 7/2022.

Căn cứ bồi thường, trợ cấp cho người bị tai nạn lao động

Xin luật sư cho tôi biết căn cứ nào để thực hiện bồi thường, trợ cấp và trả cho người lao động nghỉ việc do tai nạn lao động hay bệnh nghề nghiệp?

Cấp lại sổ đỏ cho tài sản chung sau khi đã ly hôn

Bố mẹ tôi ly hôn cách đây 7 năm, nay có một miếng đất muốn xin cấp lại sổ đỏ và bán đi thì có cần mẹ tôi cùng ký tên?

Tranh chấp quyền sử dụng đất khi hàng xóm xây rào

Nhà tôi làm lại hàng rào nhưng hàng xóm sau khi thống nhất lại xảy ra tranh chấp về đất.

Dân chung cư bày cách phân loại rác thải tại nguồn

Thay vì nấu nhiều đồ ăn rồi bỏ đi lãng phí, ta tính toán lại để sao cho không để dư thừa. Đồ vật nào cần thiết thì mới mua, đồ không cần thiết mà vẫn còn giá trị sử dụng thì làm sạch, sửa chữa rồi đem tặng cho, từ thiện...

Nan giải vấn nạn xử lý rác thải

Chúng ta cần phải đẩy mạnh quyết tâm đầu tư vào việc xử lý vấn nạn rác thải của quốc gia, bởi nó ảnh hưởng tới rất nhiều mặt: ý thức xã hội, vệ sinh môi trường, chất lượng không khí, cảnh quan sạch đẹp, sức khỏe người dân và đẳng cấp quốc gia.

Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu tại Bắc Giang

Tôi có một mảnh đất ở Bắc Giang do ông bà để lại và không có giấy tờ đất. Hiện tôi muốn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì thủ tục thực hiện như thế nào?

Xâm lấn di tích quốc gia

Đơn thư trong tháng chủ yếu phản ánh những sai phạm của tổ chức, cá nhân trong việc thực thi những khiếu nại dân sự. Ngoài ra nhiều đơn thư tập trung vào dự án chậm tiến độ bàn giao, gây bức xúc trong dư luận, tạo khiếu kiện kéo dài.

Vợ đang ở nước ngoài, nộp đơn ly hôn ra sao?

Vợ chồng tôi ly hôn nhờ tòa giải quyết phân chia tài sản. Chúng tôi có một mảnh đất 200m2 nhưng hiện tại, vợ cũ lại ở nước ngoài. Vậy tôi cần nộp đơn ly hôn ra sao?

Con riêng vẫn được chia thừa kế

Bố mẹ tôi không có đăng ký kết hôn, tôi là con riêng của bố, mang họ bố. Xin hỏi sau này tôi có được hưởng thừa kế của bố không?

Ly hôn vì chồng bạo hành, vợ muốn được chia nhiều tài sản hơn

Hai vợ chồng có thu nhập ngang nhau, muốn ly hôn do vợ bị chồng bạo hành nhưng không thể tự thoả thuận chia tài sản. Vậy trường hợp này ra Toà vợ có được chia phần hơn không?

Quy định pháp luật về bồi thường thu hồi đất

Huyện tôi sinh sống đang có dự án xây dựng đường liên tỉnh. Trong thông báo thu hồi đất, gia đình tôi bị thu hồi gần hết diện tích căn nhà đang ở. Chúng tôi có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp năm 2010. Xin hỏi quy định pháp luật về bồi thường

Đất thế chấp bất ngờ bị sang tên, đổi chủ

Tôi vay tiền, thế chấp sổ đỏ nhưng không có giấy tờ. Khi mang tiền đi chuộc thì chủ nợ không chịu.

Sang tên đất cho nhà hàng xóm

Nhà tôi và nhà hàng xóm muốn sang tên đổi đất cho nhau, diện tích trên sổ của hai bên có chênh lệch một ít, bên tôi là 125m2 còn bên kia 122m2. Hai thửa không gần nhau. Vậy hai bên có thể làm chuyển đổi theo hình thức nào?