hồi âm bạn đọc

Cập nhập tin tức hồi âm bạn đọc

Kinh doanh online thời bão giá, tôi ngậm ngùi nhận nhiều "trái đắng"

Giữa lúc giá vàng cùng nhiều mặt hàng khác tăng lên chóng mặt, nhiều người chọn giải pháp kinh doanh online thay vì mô hình kinh doanh truyền thống. Song trên thực tế, phương án này còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ hơn gấp bội.

Thu nhập mỗi người 10 triệu đồng/tháng, vợ chồng tôi quyết đầu tư vào bảo hiểm

Sau khi cùng nhau thống nhất, vợ chồng tôi quyết định mua bảo hiểm nhân thọ vì nghĩ rằng đây là hình thức đầu tư đúng đắn nhất lúc này.

Chậm tiến độ bàn giao nhà ở

Trong các đơn thư, có hơn 80 đơn có cùng nội dung kêu cứu về việc chậm tiến độ của Dự án Park Vista phân khu 11B đường Nguyễn Hữu Thọ (Nhà Bè-TP HCM), công trình nhà ở đã bán cho nhiều hộ không đảm bảo tiến độ...

Người mẹ rơi nước mắt nhặt thức ăn thừa nuôi con đã nhận được gói hỗ trợ Covid-19

Trao đổi với Báo VietNamNet, chị Đinh Thị Hồng Hoàng, nhân vật trong bài viết "Mẹ rơi nước mắt nhặt thức ăn thừa nuôi con mùa Covid-19" xác nhận, đã nhận được 2 lần gói hỗ trợ 1,5 triệu đồng. Mẹ đẻ đang sống cùng cũng nhận được tương tự.

Dân thắc mắc gói hỗ trợ 1,5 triệu đồng: Không thể liên lạc với nhiều phường

Những ngày qua, Báo VietNamNet liên tiếp nhận được phản ánh của người dân đang ở trọ tại TP.HCM, về vấn đề chưa nhận được tiền hỗ trợ của thành phố.

“Đã có cán bộ ngất xỉu khi đi phát tiền hỗ trợ”

Đó là thông tin từ ông Nguyễn Thế Dũng, Chủ tịch UBND phường 14, quận Gò Vấp, TP.HCM với VietNamNet, về công tác chi trả tiền hỗ trợ dành cho người lao động khó khăn trên địa bàn phường.

Thư cảm ơn của người dân nhận tiền hỗ trợ sau phản ánh với VietNamNet

Trước tình hình đời sống nhân dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, Nhà nước đã đưa ra các gói an sinh, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn. Tại nhiều địa phương, vì một số lý do, nhiều người chưa tiếp cận được các gói an sinh này.

"Người lao động chưa nhận được hỗ trợ có khả năng từng rời địa phương"

Theo ông Tăng Xuân Phong, Chủ tịch UBND P.2, Q.8, TP.HCM, danh sách người dân nhận hỗ trợ lấy căn cứ từ các tổ dân phố. Có thể khi mới triển khai, người lao động khó khăn chưa kịp đăng ký nên bị chậm.

Cục thuế TP Hà Nội giải quyết đúng thẩm quyền đơn thư tố cáo

Ngay khi nhận được thông tin phản ánh của Báo VietNamNet về sự việc bạn đọc tố cáo một cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi ở Hà Nội có dấu hiệu trốn thuế, Cục Thuế TP Hà Nội đã có công văn số 28528/CTHN-TTHT phúc đáp.

Mua xe sang của người quen, hơn 1 năm không nhận được giấy tờ

Vừa qua, Báo VietNamNet nhận được đơn tố cáo của bạn đọc về sự việc bạn đọc mua chiếc xe ô tô nhãn hiệu Range Rover trị giá hơn 1 tỷ đồng nhưng đã hơn 1 năm nay không nhận được giấy tờ xe.

Từ chối cấp nước vì khách hàng không mua hộp bảo vệ đồng hồ

Báo VietNamNet nhận được đơn phản ánh của ông Nguyễn Bá Toàn (P.7, Q. Phú Nhuận, TP.HCM), về việc Công ty cổ phần (CP) cấp nước Gia Định từ chối cấp nước với lý do không mua hộp bảo vệ đồng hồ.

Quy định về bồi thường đất đai

Bồi thường về đất là việc Nhà nước trả lại giá trị quyền sử dụng đất đối với diện tích đất thu hồi cho người sử dụng đất.

Đang trọng bệnh vẫn phải nhận đơn ly hôn

Tranh chấp đất đai, khiếu kiện kéo dài vẫn là những vấn đề nóng nổi lên. Ngoài ra có những đơn thư tố cáo lãnh đạo không thực hiện đúng luật pháp, đối xử với vợ con không tình nghĩa...

Hồi âm đơn thư bạn đọc cuối tháng 3/2020

Cuối tháng 3/2020, Báo VietNamNet tiếp tục nhận được nhiều đơn thư và email của bạn đọc.

Ngưng hoạt động thu gom xà bần sát khu dân cư, trường học gây ô nhiễm

Sau khi VietNamNet phản ánh ý kiến của người dân Khu phố 5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM về hoạt động thu gom xà bần gây bụi bặm, ồn ào, UBND P.25 đã yêu cầu chủ cơ sở ngưng hoạt động, trả mặt bằng.

Hợp đồng chuyển nhượng mua bán đất

Ngày 17/11/2011 bà Qúy(nguyên đơn) có nhận chuyển nhượng 492 mét vuông đất nông nghiệp là đất cây trồng lâu năm, diện tích này năm trong thửa đất có diện tích là 2492 mét vuông của ông bà Trung và Hường với giá 140 triệu đồng

Xây thêm tầng trên đất quy hoạch lộ giới

Nhà tôi hiện ở quận 12, trong khu bị quy hoạch lộ giới. Nhưng với hiện trạng ngôi nhà xuống cấp sau khoảng thời gian dài không dám sửa chữa vì trong dự án quy hoạch treo, nay tôi muốn sửa lại căn nhà.

 

Quyền sử dụng đất đối với đất tái định cư

Nhà tôi nằm trong diện thu hồi đât, khi đã hoàn thành tất cả thủ tục như trả lại mặt bằng... và nhà nước đã phân lô để tái định cư rồi. 

Hồi âm đơn thư Bạn đọc cuối tháng 2/2018

Cuối tháng 2/2018, cũng là những ngày đầu xuân Mậu Tuất, Báo VietNamNet tiếp tục nhận được nhiều đơn thư của Bạn đọc.

Hồi âm đơn thư Bạn đọc đầu tháng 11/2017

Đầu tháng 11/2017 Báo VietNamNet tiếp tục nhận được nhiều đơn thư của Bạn đọc và phúc đáp của các cơ quan.