hỗ trợ người nghèo

Cập nhập tin tức hỗ trợ người nghèo

LOTTE Mart trao tặng 15 tấn gạo cho các gia đình khó khăn

Nhằm chung tay mang đến Tết Nguyên đán 2023 đủ đầy, yêu thương tới các hộ nghèo, LOTTE Mart Việt Nam vừa trao 15 tấn gạo đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại 10 tỉnh thành.

Tan làm, nhịn đói đến hẻm nhỏ Sài Gòn tặng quà: 'Còn rất nhiều người khổ'

Tan giờ làm, nhóm thiện nguyện tạm quên cái đói, những mệt mỏi cuối ngày luồn hẻm đến gửi quà, nhu yếu phẩm cho người khó khăn, chưa thể phục hồi sau dịch bệnh.

Hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo ở Hà Nội gặp khó khăn do đại dịch

UBND TP Hà Nội có một số chính sách đặc thù dành cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn.

Người dân xã Phước Kiển mong muốn sớm nhận được gói hỗ trợ

Thông qua đường dây nóng và hộp thư điện tử của Báo VietNamNet, nhiều người dân đang sinh sống tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM bày tỏ mong muốn sớm nhận được gói hỗ trợ của thành phố.

1.852 tấn gạo đến tay người dân Phú Yên gặp khó khăn do dịch Covid-19

Ngày 13/9, ông Võ Văn Binh, Giám đốc Sở Lao động - Thương Binh và Xã hội tỉnh Phú Yên cho biết, đến nay đã hỗ trợ 1.852 tấn gạo cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19.

“Đã có cán bộ ngất xỉu khi đi phát tiền hỗ trợ”

Đó là thông tin từ ông Nguyễn Thế Dũng, Chủ tịch UBND phường 14, quận Gò Vấp, TP.HCM với VietNamNet, về công tác chi trả tiền hỗ trợ dành cho người lao động khó khăn trên địa bàn phường.

Chưa duyệt đề nghị trung ương hỗ trợ 28 nghìn tỷ của TP.HCM

UBND TP.HCM đề nghị Trung ương hỗ trợ gần 28 nghìn tỷ để lo cho lao động nghèo, nhưng chưa được thông qua. Bộ Tài chính đề nghị dùng ngân sách địa phương và nguồn hợp pháp khác.

Ấm lòng những phần quà của ngành thông tin truyền thông đến với người nghèo TP.HCM

Không chỉ các quận vùng ven, nhiều hoàn cảnh ở các khu vực trung tâm cũng đang cần giúp đỡ.

Dồn dập điện thoại, hối hả bước chân tiếp lương thực cho bà con ở TP.HCM

Với quyết tâm không để bà con nghèo, cận nghèo và người dân trong khu cách ly, phong tỏa phải đói, quận Bình Tân (TP.HCM) đã thực hiện chương trình “Quà đến tận nhà” tới từng người dân.

Trao 600 sổ BHXH cho người dân nghèo huyện Mường Lát

Ngày 21/3/2021 đã diễn ra Lễ trao tặng nhà mẫu, kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà cho hộ nghèo, khó khăn tại huyện miền núi Mường Lát, Thanh Hóa. Nhân dịp này, BHXH Việt Nam cũng trao 600 sổ BHXH cho người dân.

Coca-Cola mang ‘Tết diệu kỳ’ tới hàng nghìn gia đình Việt

Tết Tân Sửu đang đến gần, Coca-Cola cùng sự chung tay của cộng đồng đang trao hàng nghìn phần quà ý nghĩa đến những hộ gia đình khó khăn ở khắp các tỉnh/thành trên cả nước.

Điều giản dị làm nên ‘Tết diệu kỳ’ của những mảnh đời kém may mắn

Tết thường đem theo nhiều ước muốn lớn lao, tuy nhiên với những người kém may mắn, hạnh phúc ngày Tết chỉ là mong ước giản dị về sự sum họp, sức khỏe cho con hay bữa cơm Tết có thêm bánh chưng, chút mứt…

Uniqlo tặng quần áo cho bà con xóm lao động ở TP.HCM

Một tấm áo mới, một chiếc quần lành lặn, một đôi giày tốt… có thể mang đến nụ cười rạng rỡ cả ngày cho bà con xóm lao động.

Singapore phát tiền hỗ trợ người nghèo trong dịch Covid-19 như thế nào?

Singapore có số liệu chính xác về thu nhập của người dân, do đó xác định người thu nhập thấp một cách minh bạch.

‘Ngân hàng gạo nghĩa tình’ đến với người nghèo TP.HCM

Sáng 2/5/2020, người nghèo chịu ảnh hưởng trực tiếp từ dịch Covid-19 đã nhận được những phần gạo trắng thơm từ chương trình “Ngân hàng gạo nghĩa tình” tại hai điểm phát ở quận 7 và quận 8 TP.HCM.

Hộ nghèo thiếu hụt đa chiều được hưởng nhiều chính sách hỗ trợ

Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 71/NQ-CP về một số chính sách đối với hộ nghèo thiếu hụt đa chiều, giúp các hộ  này tiếp cận được các dịch vụ xã hội cơ bản bị thiếu hụt, phù hợp với khả năng của ngân sách Nhà nước.

Ngân hàng đồ ăn miễn phí cho người nghèo ở Mỹ

 Food bank - ngân hàng thực phẩm là nơi cung cấp đồ ăn miễn phí cho người nghèo ở Mỹ.

'Trái tim Việt Nam': Nói hay, làm lừa đảo

Đó là quan điểm thẳng thắn của Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Nghệ An Trần Văn Hường về hoạt động của chương trình “Trái tim Việt Nam” – hỗ trợ người nghèo phát triển nông thôn mới” tại Nghệ An.

Vụ 'Trái tim Việt Nam': Đề nghị điều tra, xử lý nghiêm

Trung tâm hỗ trợ người nghèo, đứng đầu là ông Trần Đức Trung, dùng một phần tiền của người sau trả cho người trước mà không phải dùng số tiền gọi là “ủng hộ” vào giúp đỡ người nghèo một cách thực sự.

Dân nghèo cay đắng với mồi nhử ‘Trái tim Việt Nam’

Chương trình "Trái tim Việt Nam" đưa nhiều mồi nhử để dụ dân nghèo đóng tiền.