'Đã đến lúc phải chinh phục thế giới, mang thế giới về Việt Nam'

Việt Nam nuôi dưỡng thanh niên như mẹ nuôi dưỡng con khôn lớn. Đã đến lúc phải chinh phục thế giới, mang thế giới về Việt Nam, Thủ tướng nhấn mạnh.

- Việt Nam nuôi dưỡng các bạn thanh niên như người mẹ nuôi dưỡng con khôn lớn. Đã đến lúc phải đi ra chinh phục thế giới, mang thế giới về Việt Nam, Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng mong các nhà đầu tư giúp Cao Bằng 'không cao hơn thì cũng phải bằng'

Thủ tướng: Đưa Khu công nghệ cao Hòa Lạc là nơi khởi nghiệp tốt nhất

Phát biểu tại lễ khai mạc ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Techfest) tối nay tại Đà Nẵng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi mỗi người dân, nhất là thế hệ trẻ, phải có khát vọng, sự tự tin để khởi nghiệp.

Thủ tướng cho biết, khởi nghiệp sáng tạo là từ khóa được nhắc đến hàng ngày trên các phương tiện truyền thông. Không khí khởi nghiệp đang lan tỏa rộng khắp trên cả nước với những khát khao cháy bỏng.

Khởi nghiệp không biết sợ hãi

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, mục tiêu của khởi nghiệp không đơn thuần là con đường kiếm sống, tạo dựng sự nghiệp mà còn là mục đích lối sống khẳng định chính mình, thử thách bản thân, kiểm tra giới hạn tiềm tàng của chúng ta. Sự sáng tạo là một tài nguyên vô giá.

{keywords}
Thủ tướng phát biểu trong lễ khai mạc ngày hội khởi nghiệp quốc gia Techfest Việt Nam 2018

“Nhân loại không còn nhiều tài nguyên tự nhiên để khai thác, Việt Nam cũng vậy. Nhưng chúng ta lại có thứ tài nguyên vô tận, đó là sự sáng tạo của con người. Khởi nghiệp trên nền tảng sự sáng tạo thì thành công ắt sẽ đến”, Thủ tướng nói.

Ông cam kết Chính phủ sẽ luôn quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất để hình thành một hệ sinh thái khởi nghiệp thuận lợi. Nhưng khởi nghiệp có thành công hay không là do bản thân mỗi người. Lấy ví dụ về các bài học khởi nghiệp trên thế giới, Thủ tướng kêu gọi một tinh thần khởi nghiệp không biết sợ hãi.

“Các bạn có sợ thất bại khi khởi nghiệp hay không? Tôi tin có những bạn trả lời là có. Đó cũng là lẽ tự nhiên. Chúng ta nên hiểu rằng, hành trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là một sự trải nghiệm mạo hiểm thú vị. Đừng sợ thất bại, thất bại là mẹ thành công. Hãy hun đúc tinh thần khởi nghiệp không sợ hãi”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Hình thành trung tâm khởi nghiệp quốc gia

Người đứng đầu Chính phủ khẳng định, nhiệt huyết khởi nghiệp đổi mới sáng tạo chính là thể hiện lòng yêu nước, làm cho quốc phú, dân cường. Việt Nam nuôi dưỡng thanh niên như người mẹ nuôi dưỡng con khôn lớn. Đã đến lúc phải đi ra chinh phục thế giới, mang thế giới về Việt Nam. 

“Một giấc mơ quốc gia vĩ đại sẽ làm nên các doanh nghiệp vĩ đại, những con người vĩ đại.

Chính bản thân các bạn thanh niên hôm nay cũng cần có một giấc mơ lớn hơn, một khát vọng lớn hơn và đó sẽ là lý do tồn tại, phát triển cho các bạn trong chặng đường phía trước. Thanh niên cần có nhiều niềm tin hơn, khát vọng hơn, lao động hơn, trách nhiệm hơn với đất nước mình, để hiện thực hóa giấc mơ Việt Nam hùng cường”, Thủ tướng kêu gọi.

{keywords}
Các gian hàng giới thiệu các sản phẩm khởi nghiệp trong nước và thế giới tại Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest Vietnam

Ông yêu cầu bộ ngành, các địa phương xem việc hỗ trợ DN và khởi nghiệp là ưu tiên hàng đầu. Đặc biệt, Thủ tướng đề xuất hình thành trung tâm khởi nghiệp quốc gia, trước mắt đặt ở Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng và xây dựng mạng lưới kết nối khởi nghiệp quốc gia.

Ngoài ra, Chính phủ sẽ triển khai xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, sáng tạo tầm nhìn 2045, cam kết bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ. Việt Nam sẽ xây dựng cơ chế hỗ trợ tài chính trong khởi nghiệp, phát huy vai trò các quỹ đầu tư tư nhân, mạo hiểm dưới sự bảo lãnh, đồng bảo lãnh từ Chính phủ. 

“Chính phủ cũng nên tự hỏi tại sao nhiều người Việt Nam lại ra nước ngoài khởi nghiệp, đặc biệt là Singapore. Chúng ta phải thừa nhận mình đang yếu hơn Singapore để học tập họ. Nhìn sang những gì họ tốt để chúng ta làm theo, nhưng chúng ta hoàn toàn không theo sau họ.

Chúng ta hãy tự tin rằng mình có thể làm tốt hơn Singapore ở nhiều tiêu chí nào đó”, Thủ tướng nói.

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest Vietnam là sự kiện thường niên do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các bộ ngành, các tổ chức chính trị – xã hội. Techfest 2018 diễn ra từ ngày 29/11 - 1/12/2018 tại Trung tâm hội nghị và triển lãm Ariyana Đà Nẵng.

Điểm nổi bật của sự kiện năm nay là sự tham gia của các đối tác Singapore, Malaysia, Hàn Quốc...

Thủ tướng: Thanh niên phải là những chiến binh khởi nghiệp

Thanh niên phải là những chiến binh khởi nghiệp

Thủ tướng bày tỏ tin tưởng nhiều thanh niên sẽ là chiến binh khởi nghiệp, chiến binh công nghệ, chiến binh kiên cường giữ gìn bảo vệ quốc gia.

 

 

Thủ tướng: Đàn chim sẽ bay nhanh hơn nếu mọi con chim cuối đàn bay nhanh

Thủ tướng: Đàn chim sẽ bay nhanh hơn nếu mọi con chim cuối đàn bay nhanh

Thủ tướng ví von: Đàn chim sẽ bay nhanh hơn rất nhiều nếu mọi con chim cuối đàn có chung khát vọng, vượt lên chính mình, bay nhanh hơn nữa.

Thủ tướng: 'Đừng mặc áo quá đầu, phải liệu cơm gắp mắm'

'Đừng mặc áo quá đầu, phải liệu cơm gắp mắm'

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý, “đừng mặc áo quá đầu”, phải “liệu cơm gắp mắm” để giữ cân đối ngân sách.

 

Cao Thái

tin nổi bật

Thủ tướng kiểm tra dự án cao tốc Nha Trang – Cam Lâm

Ngày 26/1 (mùng 5 Tết), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đi kiểm tra dự án Nha Trang - Cam Lâm thuộc dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 1, thăm, chúc Tết cán bộ, công nhân viên làm việc tại đây.

Bộ Quốc phòng trả lời cử tri kiến nghị phải đi nghĩa vụ quân sự trước khi học đại học

Do điều kiện kinh tế đất nước và nhiều yếu tố chi phối nên chưa thể gọi hết nam thanh niên nhập ngũ. Hằng năm chỉ gọi nhập ngũ từ 3-3,2% trong tổng số thanh niên ở độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Hai cực tăng trưởng mới tạo sức bật cho Thủ đô

Theo Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng, hai thành phố ở phía Bắc và phía Tây sẽ là cực tăng trưởng mới của Thủ đô, giúp kéo giãn mật độ dân cư nội thành và vực dậy kinh tế các huyện còn rất khó khăn.

Đêm không ngủ trước ngày ký Hiệp định Paris

VietNamNet giới thiệu những hồi ức của đồng chí Nguyễn Bình Thanh, thư ký của trưởng đoàn Nguyễn Thị Bình tại Hội nghị Paris 1973.

Thủ tướng: Hoàn thành dứt điểm, bảo đảm chất lượng tuyến cao tốc Tuyên Quang-Phú Thọ

Chiều 25/1, sau khi kiểm tra, đôn đốc dự án cao tốc Tuyên Quang-Phú Thọ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã làm việc với tỉnh Tuyên Quang, tỉnh Phú Thọ và các bộ, ngành, liên quan về dự án này.

'Tôi rất vui khi có người gọi mình là nữ bí thư chuyển đổi số’

“Tôi rất vui khi có người gọi mình là 'nữ bí thư chuyển đổi số' và khi người dân trong tỉnh cũng đã bước đầu thích 'chuyển đổi số' cũng như ghi nhận những tiện ích mà chuyển đổi số mang lại".

50 năm Hiệp định Paris: Nhớ lại chuyện đi vào lòng địch bằng phương tiện của địch

Thực thi Hiệp định Paris 1973, lần đầu tiên trong lịch sử một cuộc hành quân thần tốc của phái đoàn Việt Nam từ Hà Nội đi vào lòng địch (Tân Sơn Nhất, Sài Gòn) bằng chính phương tiện của địch.

Thành phố nghĩa tình với phái đoàn Việt Nam tham gia đàm phán ở Paris

Cùng với Paris, Choisy-le-Roi là thành phố đặc biệt ở Pháp gắn liền với sự kiện ký kết Hiệp định Paris, nơi mà đoàn đại biểu của Việt Nam có được những lợi thế và sự hậu thuẫn to lớn khi đàm phán.

Bộ trưởng Nội vụ và những ngày ‘mất ăn, mất ngủ’ sắp xếp bộ máy

Lần đầu tiên trong lịch sử sắp xếp tổ chức bộ máy, các bộ ngành đã cắt giảm 17 tổng cục, 8 cục, 145 vụ; địa phương giảm 711 phòng thuộc sở ban ngành; cả nước giảm hơn 1.000 đơn vị sự nghiệp công lập.

'Thời khắc vàng' để nâng tầm thương hiệu quốc gia Việt Nam

Vững tin về một Việt Nam tiếp tục phát triển, nhiều kiều bào, trí thức ở nước ngoài bày tỏ mong muốn được góp sức cho quê hương.

Bộ trưởng Ngoại giao: Tận dụng công nghệ số, nâng cao sức mạnh mềm quốc gia

Nhân dịp năm mới, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã dành thời gian trả lời báo chí về công tác đối ngoại, ngoại giao năm vừa qua và định hướng trọng tâm trong năm tới.

Đối ngoại Việt Nam 2023: Chủ động vai trò tiên phong

Khi đại dịch Covid-19 từng bước được kiểm soát, từ thích ứng ta chủ động thúc đẩy đối ngoại với vai trò tiên phong nhằm tạo ra môi trường hòa bình, phục vụ cho an ninh và phát triển của đất nước.

Lễ chào cờ đầu năm tại cột mốc Ngã ba biên giới

Lễ chào cờ sáng 22/1 (mùng 1 Tết) tại cột mốc ngã ba biên giới thể hiện tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, ý chí quyết tâm của quân và dân trên địa bàn.

Trăn trở của Chủ tịch Quốc hội với những vấn đề trọng đại của đất nước

Trả lời báo chí nhân dịp Xuân Quý Mão 2023, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chia sẻ nhiều trăn trở liên quan đến công tác lập pháp, hoạt động giám sát cũng như những vấn đề trọng đại của đất nước.

Khơi dậy khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc

Nghị quyết Đại hội 13 xác định mục tiêu đưa nước ta trở thành một quốc gia phát triển có thu nhập cao vào năm 2045. Một trong những động lực tiên quyết được Đại hội xác định là phải khơi dậy được khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.