Đã lập đoàn xác minh tố cáo vụ đất 10 tỷ bán 1,7 tỷ

Sau khi bị bán oan lô đất 10 tỷ còn 1,7 tỷ, ông Tuyển và bà Xuyến làm đơn tố cáo chấp hành viên Thi hành án dân sự huyện Củ Chi.

 - Sau khi bị bán oan lô đất 10 tỷ còn 1,7 tỷ, ông Tuyển và bà Xuyến làm đơn tố cáo chấp hành viên Thi hành án dân sự huyện Củ Chi.

Sau khi ông Tuyển gửi đơn tố cáo đến Cục Thi hành án dân sự TP.HCM về việc tố cáo chấp hành viên thi hành án huyện Củ Chi, ông cũng đã gửi đơn đến Báo VietNamNet mong được làm sáng tỏ.

Trong quyết định 733/2012/KDTM-ST ngày 30/5/2012 của TAND TP.HCM và quyết định thi hành án số 193/QD-CCTHA ngày 8/1/2014 của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Củ Chi, Công ty TNHH SXTMDV Hân Vi có trách nhiệm trả cho NH TMCP xuất khẩu Việt Nam số tiền 428.998.183,2đ ông Tuyển và bà Xuyến là người trả nợ thay.

{keywords}

Lô đất bị bán đấu giá

.

Ông Tuyển có liên hệ ông Nguyễn Hữu Phước chấp hành viên Thi hành án dân sự huyện Củ chi để được hướng dẫn.

Theo đơn ông Tuyển viết: “Cụ thể ngày 22/1/2016 chúng tôi đã được anh Phước chỉ đạo đem tiền trả tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Củ Chi không nên trả ở ngân hàng vì ông có cấn trừ gì đó với bên ngân hàng, chúng tôi không biết.

Đúng 9h sáng tôi đem tiền đến Chi cục Thi hành án dân sự Củ Chi nộp anh chỉ đạo kêu anh Đông chấp hành viên dẫn qua kho bạc nộp, tôi đã nộp đủ 314.000.000đ theo đúng cam kết với ngân hàng”. Tiền chúng tôi đã trả nhưng tài sản của tôi vẫn được đem bán đấu giá.

Sau đó chúng tôi gửi công văn về Chi cục Thi hành án dân sự huyện Củ Chi thì được phúc đáp vụ việc đã được chuyển cho Cục Thi hành án dân sự TP.HCM thụ lý giải quyết.

Ngày 9/10, chúng tôi đã có buổi làm việc với ông Trần Văn Nhàn Trưởng phòng kiểm tra, giải quyết khiếu nại – tố cáo, Cục Thi hành án dân sự TP.HCM về các vấn đề ông Tuyển và bà Xuyến cho rằng chấp hành viên làm sai. Vì sao ngày 27/1/2016 ông Phước nhắn tin đã nộp tiền cho ngân hàng xong nhưng đến ngày 29/1/2016 mới nộp tiền; vì sao ông Tuyển và bà Xuyên yêu cầu được định giá lại tài sản nhưng không được chấp nhận; Việc đấu giá tài sản của ông không đúng quy định.

{keywords}

 Ông Trần Văn Nhàn ghi nhận ý kiến mà chúng tôi đưa ra. Ông cũng cho biết thêm ngày 7/6/2016 Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự TP.HCM đã ra quyết định số 1640/QQĐ-CTHA về việc thụ lý giải quyết tố cáo và thành lập Đoàn xác minh tố cáo. Sau khi có kết quả giải quyết thì Cục Thi hành án dân sự TP.HCM sẽ thông tin kết quả.

Đức Toàn

tin nổi bật

Nam sinh bị tạt kiềm đặc được bạn đọc ủng hộ hơn 153 triệu đồng

Trên đường đi làm thêm về, em Trần Văn Cường, sinh viên năm 2 Trường Đại học công nghiệp Hà Nội bị kẻ xấu tạt kiềm đặc khiến mặt bỏng nặng, nguy cơ mù mắt phải. Bạn đọc VietNamNet vừa ủng hộ Cường số tiền hơn 153 triệu đồng.

Ông nội "gần đất xa trời" thương các cháu mồ côi đói ăn, thất học

Mẹ mất sớm, bố đi cai nghiện, chỗ dựa duy nhất của hai đứa trẻ là người ông ở tuổi gần đất xa trời thường xuyên đau ốm.

Trao hơn 35 triệu đồng đến gia đình anh Lại Văn Tùng bị ung thư

Bố bị tai nạn nằm liệt giường, con trai mắc bệnh ung thư máu. Tai ương liên tiếp ập đến khiến gia đình lâm vào cảnh khốn đốn. May mắn bạn đọc VietNamNet đã kịp thời giúp đỡ họ.

10 năm phát cơm chay miễn phí ấm lòng bệnh nhân nghèo

10 năm qua, đều đặn mỗi ngày, các thành viên nhóm thiện nguyện Thiện Tâm An cùng nhau nấu hàng trăm suất cơm, cháo chay phát miễn phí đến các bệnh nhân nghèo đang điều trị bệnh ở Hà Nội.

Niềm vui bất ngờ của gia đình anh Lâm Ngọc Điệp

Sau khi hoàn cảnh của anh Lâm Ngọc Điệp được đăng tải, ngoài số tiền hơn 46 triệu đồng do bạn đọc VietNamNet ủng hộ, gia đình còn được một nhà từ thiện giúp đỡ toàn bộ viện phí.

Chiều yêu

Dòng sông quê ai nhuộm mà xanh/ Mái chèo em ai vuốt thành nỗi nhớ/ Từ thuở nu na chăn trâu cắt cỏ/ Nay em xinh ngây ngất cả làng.

Người phụ nữ mê mải "gieo duyên lành" hơn một thập kỷ

Tự nhận mình từng là người có “tham vọng”, nhưng sau lần con trai rơi vào lằn ranh sinh tử, chứng kiến những cái chết cận kề, chị Phạm Quỳnh Trang đã thay đổi ý niệm.

Nhẫn cỏ

Tình yêu ơi mãi xao động trong lòng/ Lời thương trao anh người thi sĩ/ Dẫu xa cách vẫn đợi chờ chung thủy/ Vẫn ấm tình nhẫn cỏ ngày xưa.

Niềm vui nhân đôi của những số phận khó khăn được bạn đọc VietNamNet giúp đỡ

Cuối tháng Chạp, khi chỉ còn vài ngày ngắn ngủi là bước sang năm mới, món quà của bạn đọc VietNamNet giúp “vá lành” những tâm hồn đang khổ đau bởi bệnh tật.

Bất chợt...

Một thu xưa nở muộn giữa xuân này/ Chùm sầu đông dịu nhẹ mây ngàn say…

Nét đẹp của câu đối Tết

Viết câu đối, trưng câu đối và bình luận về lời hay, ý đẹp của câu đối vốn là phong tục đầy bản sắc văn hóa của ông cha ta trong mỗi dịp Tết đến, xuân về.

Những người cha làm lao công nuôi hy vọng tìm kiếm phép màu cho con

Để có điều kiện ở lại bệnh viện tiếp sức cho con gái, anh Kpa’ Win (30 tuổi) xin bác sĩ giới thiệu công việc nhân viên vệ sinh. Mỗi ngày sau giờ làm anh lại vào thăm con.

Xuân an

Mừng xuân an lạc, Tết muôn nhà/ Trao nhau câu chúc mãi an gia/ Như ý, phát tài thêm phát lộc/ Dồi dào sức khỏe, đẹp hơn hoa

Phép màu đến với anh Huỳnh Hữu Tình bị điện giật phải cắt cụt tứ chi

Anh Huỳnh Hữu Tình đã có thể tự tin sải bước trên đôi chân mới. Hai tay còn ngượng nghịu nhưng cũng đang dần thành thục hơn.

Bạn đọc VietNamNet nối dài những yêu thương

Năm 2022 đi qua với nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, thế nhưng bạn đọc VietNamNet vẫn dành nhiều tình cảm, sự quan tâm đến các hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.