thi hành án

Cập nhập tin tức thi hành án

Kế hoạch thi hành án vụ Vạn Thịnh Phát

Theo Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự, vụ Vạn Thịnh Phát có thiệt hại rất lớn, đơn vị chỉ đạo cơ quan thi hành dân sự địa phương xây dựng kế hoạch chi tiết; bố trí nguồn lực, cán bộ hướng dẫn nộp đơn thi hành án.

Trang Nemo đã đi thi hành án phạt tù

Sau khi bị TAND quận 10, TP.HCM bác đơn xin hoãn chấp hành án, Nguyễn Xuân Hương Trang (Trang Nemo) đã tự nguyện đi thi hành bản án 9 tháng tù về tội gây rối trật tự công cộng.

Hoãn thi hành bản án dân sự

Gia đình tôi có tranh chấp, được Toà ra bản án sơ thẩm yêu cầu bên kia hoàn trả tài sản. Nhưng do đang có việc bận nên tôi muốn hoãn làm đơn thi hành án 2 năm có được không?

TP.HCM phải giải quyết hơn 73.000 tỷ trong các vụ án tham nhũng, kinh tế

Về việc thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế, cơ quan thi hành án TP.HCM phải giải quyết hơn 73,7 nghìn tỷ trong 368 vụ việc.

Vụ siêu lừa Lan Anh: Quan điểm trái ngược trong khám thai để hoãn thi hành án

Liên quan đến việc Trương Thị Lan Anh (Quảng Bình) 6 lần mang thai để hoãn thi hành án, quan điểm về việc giám sát khám thai của các bệnh viện và toà án có phần trái chiều, không đồng nhất.

Nguyên Chi Cục trưởng Thi hành án ở Đắk Lắk tử vong trong tư thế treo cổ

Nguyên Chi Cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Krông Bông (Đắk Lắk) vừa được phát hiện tử vong tại cơ quan trong tư thế treo cổ.

Chủ tịch TP.HCM chỉ đạo gỡ việc ngừng giao dịch tài sản với vợ Vũ 'nhôm'

Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi chỉ đạo Sở TN-MT và Sở Tư pháp thực hiện gỡ bỏ việc ngừng giao dịch tài sản tài sản của bà Nguyễn Thị Thu Hiền - vợ Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm").

Mánh khóe trong thi hành án của cán bộ ở Đà Lạt

Chi cục Thi hành án dân sự TP Đà Lạt (Lâm Đồng) bị xác định có nhiều dấu hiệu vi phạm trong tổ chức thi hành án các lô đất “vàng”.

Tạm hoãn thi hành án do nữ phạm nhân 4 lần mang thai, sinh con

Trong 14 năm, người phụ nữ ở Quảng Ngãi đã mang thai và sinh con 4 lần khiến việc thi hành án phạt tù phải tạm hoãn.

Bộ Tư pháp lên tiếng việc kê biên tài sản vụ Trịnh Văn Quyết, Tân Hoàng Minh

Liên quan đến vụ án Trịnh Văn Quyết và Tân Hoàng Minh, Cục thi hành án dân sự sẽ tiếp tục theo dõi và tiến hành các biện pháp để đảm bảo thi hành án.

Phan Sào Nam rời ghế giám đốc, quay lại nhà tù thi hành án

Từ Công an quận Tây Hồ (Hà Nội), Phan Sào Nam được đưa đến một trại giam ở miền Bắc để thực hiện nghĩa vụ chấp hành bản án nốt 20 tháng 21 ngày tù còn lại.

Phản ứng của Phan Sào Nam về việc phải quay lại nhà tù

Phan Sào Nam đã xác định được tư tưởng nên bình tĩnh đón nhận thông tin mình mới được tự do sẽ lại phải quay lại nhà tù.

Phan Sào Nam và 2,6 triệu USD tiền thi hành án thu được từ nước ngoài

Lần đầu tiên Việt Nam thu được 2,6 triệu USD tiền thi hành án từ nước ngoài. Số tiền thu được này liên quan đến khoản thi hành án của Phan Sào Nam.

Tài sản thi hành án bỗng dưng biến mất

Ông Đinh La Thăng đã phải nhận 4 bản án. Án chồng án, ngoài mức án 30 năm tù giam (mức án cao nhất với tù có thời hạn) cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dầu khí Việt Nam- PVN bị tòa buộc phải bồi thường 830 tỷ đồng.

Đã thi hành án 15 ngàn tỷ đồng từ các vụ án tham nhũng, kinh tế lớn

Kết quả thi hành đối với các khoản bị chiếm đoạt trong vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế chuyển biến rất tích cực với việc thi hành xong trên 15 ngàn tỷ đồng.

Chấp hành viên bán nhầm tài sản đang thế chấp, nhiều người vạ lây

Dù bà Yến đã mang mảnh đất đi thế chấp rồi cấn trừ nợ cho phía ngân hàng nhưng Chấp hành viên - Chi Cục THADS quận Bình Tân, TP.HCM vẫn kê biên và bán đấu giá tài sản này để thi hành án cho một vụ án khác.

Đề nghị làm rõ vụ dân tố thi hành án khuất tất, đẩy cả nhà ra nghĩa trang thuê trọ

Sau nhiều lần gửi đơn tố cáo về việc bị thi hành án không đúng pháp luật, Văn phòng Chính phủ và Viện KSND Tối cao vừa có văn bản đề nghị các cơ quan chức năng xem xét giải quyết.

Đề nghị ngăn chặn cấm xuất cảnh khi yêu cầu thi hành án

Xin hỏi tôi là bên được thi hành án. Đã có quyết định thi hành án nhưng bên kia trốn tránh và chưa xác minh được thêm điều kiện thi hành án.

TP.HCM rà soát tài sản thi hành án liên quan đến 21 vụ trọng án

TP.HCM sẽ rà soát tài sản trong các vụ trọng án như: vụ Đinh La Thăng, Hà Văn Thắm, Hứa Thị Phấn, Phạm Công Danh, Trần Phương Bình, Phan Sào Nam, Giang Kim Đạt, Huỳnh Thị Huyền Như…

Hồi âm đơn thư Bạn đọc cuối tháng 1. 2020

- Cuối  tháng 1. 2020 trùng với kỳ nghỉ Tết Canh Tý, Báo VietNamNet vẫn nhận được một số đơn thư, email của Bạn đọc và phúc đáp của cơ quan chức năng.