đặc sản An Giang

Cập nhập tin tức đặc sản An Giang

Ghé xứ lụa ‘huyền thoại’, thưởng thức loạt món ngon, rẻ, lạ nức tiếng ở An Giang

Chỉ cần một ngày dạo quanh vùng đất Tân Châu (An Giang), du khách có thể thoải mái thưởng thức hàng chục món ngon, từ quà vặt bình dân chỉ vài nghìn đồng tới đặc sản nức tiếng như bánh chuối chiên, bánh hẹ, bánh lọt, bún cá, hủ tiếu, lía, tép chiên,…

Ếch nướng kiểu Campuchia mập ú, thơm lừng ở An Giang

Ếch nướng kiểu Campuchia là món đặc sản dân dã ở huyện Tri Tôn, An Giang. Nhờ cách chế biến tỉ mỉ, món ăn này tạo nên hương vị hấp dẫn, trở thành đặc sản được nhiều du khách yêu thích khi du lịch 'vùng đất bảy núi'.

Về 'vùng đất bảy núi' An Giang, ăn mãi không hết món ngon

Là vùng đất có nhiều đồng bào dân tộc sinh sống như Việt, Hoa, Chăm, Khmer…vùng đất An Giang không chỉ nổi tiếng với những nét văn hóa đặc trưng mà còn bởi những món ăn bình dị, dân dã nhưng vô cùng cuốn hút.

Phiên chợ cá 'âm phủ' bán đặc sản mùa nước nổi ai thấy cũng ham

Chợ cá "âm phủ" ở An Giang họp chóng vánh vài tiếng vào ban đêm. Đây là phiên chợ cá đồng lớn và sôi nổi ở vùng biên giới khi hội tụ nhiều loại thủy sản đặc trưng của mùa nước nổi.

4 món bánh ngon không thể bỏ qua khi tới vùng sông nước Nam Bộ

An Giang là điểm đầu nguồn của sông Tiền khi chảy vào Việt Nam. Vùng sông nước Nam Bộ này có nền ẩm thực vô cùng phong phú, nhất định bạn phải thử qua những món như bánh bao chỉ, bánh hẹ, bánh khọt...

Tung lò mò: Món ăn độc đáo từ… ruột bò

Tung lò mò hay lạp xưởng bò là một trong những đặc sản vô cùng đặc biệt của người Chăm sinh sống tại Châu Đốc - An Giang.

Món cháo 'nội tạng' ăn kèm bún lạ miệng, chỉ bán vài tiếng/ngày

Có cách chế biến khá giống cháo lòng miền Bắc nhưng món cháo vùng Tri Tôn (An Giang) lại được nấu cùng nội tạng bò với hương vị lạ miệng, ăn kèm bún tươi hoặc bánh mì rất hấp dẫn.

Bán loại hạt trong veo, bà chủ Hà thành ngày thu chục triệu

Hạt thốt nốt tươi nhìn trong veo, vị ngọt mát, giòn dai,... được nhiều người Hà Nội tìm mua về ăn giải nhiệt ngày nắng nóng. Nhờ đó, có người bán cả tạ hạt tươi, thu tới chục triệu đồng mỗi ngày.