Đại học Harvard

Cập nhập tin tức Đại học Harvard

Đằng sau vẻ hào nhoáng của Harvard: Tỷ lệ sinh viên tự tử cao nhất nước Mỹ

Phía sau "giấc mộng Harvard", mấy ai hiểu được "ác mộng Harvard" của người trong cuộc. Đằng sau ánh hào quang của ĐH top đầu thế giới, ngôi trường dường như "bất lực" trong đảm bảo sức khỏe tâm thần cho sinh viên.

Câu chuyện cảm động của chàng công nhân vệ sinh đỗ Đại học Harvard

"Cuộc sống có thể thay đổi chỉ trong nháy mắt. Hãy trao cho người khác cơ hội thứ hai".

4 đặc điểm của người thành công khi còn nhỏ theo nghiên cứu của ĐH Harvard

Kết quả khảo sát 10.000 người trưởng thành và cha mẹ họ của Đại học Harvard chỉ ra hầu hết những người thành công đều có 4 đặc điểm ngay từ thời thơ ấu.

Nghiên cứu của ĐH Harvard chỉ ra bố mẹ cần làm điều này cho con từ 4 tuổi

Nghiên cứu của nhóm các nhà khoa học tại đại ĐH Harvard (Mỹ) cho thấy các cuộc trò chuyện tương tác trong gia đình giúp trẻ cải thiện toàn bộ kỹ năng giao tiếp. Điểu này được cho sẽ giúp trẻ thành công trong bất kỳ nghề nghiệp nào trong tương lai.

4 lỗi sai Bill Gates cũng từng mắc phải khi viết CV xin việc

Chàng sinh viên Đại học Harvard Bill Gates đã làm sai 4 điểm này trong bản sơ yếu lý lịch năm 1974, một năm trước khi cậu bỏ học.

Đại học Harvard có hiệu trưởng đầu tiên là người da đen

Bà Claudine Gay, một học giả nổi tiếng, sẽ trở thành Hiệu trưởng thứ 30 của Đại học Harvard vào ngày 1/7 năm tới. Bà là người da màu đầu tiên và là phụ nữ thứ hai giữ cương vị này.

Lý do loạt đại học danh tiếng 'tẩy chay' bảng xếp hạng uy tín nhất toàn cầu

Một làn sóng tẩy chay bảng xếp hạng được cho là uy tín nhất thế giới đang diễn ra chưa có hồi kết bởi các trường đại học cáo buộc nó không đáng tin cậy và làm sai lệch các ưu tiên giáo dục.

Từ nữ sinh 'nổi loạn' đến đại học danh tiếng thế giới

Hàng năm, có rất nhiều tài năng xuất chúng nhận được những lời mời tuyển thẳng tới từ những đại học danh giá nhất trên thế giới. Không ít người trong số đó có những câu chuyển riêng vô cùng thú vị.

Thủ tướng trả lời nhiều câu hỏi hay tại Đại học Harvard

Sau khi phát biểu tại Đại học Harvard, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự tọa đàm chính sách với giáo sư trường này về định hướng phát triển của Việt Nam trong thế kỷ 21.

Thủ tướng: Tôi đến Đại học Harvard với mối lương duyên, sự kết nối Việt Nam-Mỹ

Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ: "Tôi đến đây với tình cảm kép, tình cảm của Đại học Harvard dành cho đoàn và tình cảm của mối lương duyên, sự kết nối giữa Việt Nam và Mỹ".

740 thí sinh trúng tuyển Harvard trong đợt tuyển sinh sớm

Đại học Harvard đã nhận 740 trên tổng số 9.406 thí sinh cho năm học 2022 theo chương trình dự tuyển sớm. Năm trước, số lượng thí sinh được nhận là 743 trên tổng số 10.087 hồ sơ.

10 đại học có nhiều người đoạt giải Nobel nhất thế giới

Trong giai đoạn 1901-2021, giải Nobel đã được trao cho 943 cá nhân và 25 tổ chức. Trong số 30 trường đại học có nhiều người đoạt giải Nobel nhất thế giới kể từ năm 1901, Mỹ chiếm gần 2/3, với 21 trường đại học lọt vào danh sách.

Giáo sư Harvard gợi ý công việc phù hợp cho 8 loại trí thông minh

Giáo sư Howard Gardner nhà tâm lý học tại ĐH Harvard chia trí thông minh của con người thành 8 loại và gợi ý công việc phù hợp cho từng loại.

Hết hạn cách ly, 1 du học sinh ủng hộ 5.000 USD chống dịch

Võ Anh Đức (SN 1995) đang là nghiên cứu sinh Đại học Harvard. Sau 14 ngày cách ly, Đức đã dành tiền trợ giảng ủng hộ quê nhà Hà Tĩnh 5.000 USD chống dịch Covid-19.

GS Harvard bị truy tố vì nhận tiền từ Trung Quốc

Giáo sư tại Đại học Harvard là một trong ba người bị liên bang Mỹ truy tố với cáo buộc nói dối khi phủ nhận mối quan hệ của mình với chính phủ Trung Quốc.

Thiệt thòi của nhà thiên văn học nữ vĩ đại nhất trong lịch sử

Được mệnh danh là nhà thiên văn học nữ vĩ đại nhất trong lịch sử, song vì sự phân biệt giới tính, danh tính và những đóng góp của bà ít được ghi nhận

Tổng thư kí OECD được vinh danh Nhà Lãnh đạo thế giới về Trí tuệ nhân tạo

Diễn đàn Toàn cầu Boston (BGF) đã vinh danh ông Angel Gurria – Tổng Thư Kí Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) là Nhà lãnh đạo thế giới trong Xã hội Vạn Vật Trí tuệ Nhân tạo (AIWS).

Thủ tướng Phan Văn Khải và chuyến thăm Mỹ lịch sử

Là người kế tục xuất sắc con đường của Thủ tướng Võ Văn Kiệt, ông là nhà lãnh đạo có nhiều cống hiến to lớn cho sự nghiệp đổi mới đất nước, nhưng ông luôn canh cánh trăn trở, tâm sự.

Đổi mới Marketing để thích ứng với kỉ nguyên trí tuệ nhân tạo

“Trong lĩnh vực marketing, bằng trí tuệ nhân tạo, chúng ta có thể nhanh chóng thu hẹp phạm vi của việc mở rộng dòng sản phẩm hay những mẩu tin quảng cáo, để có thể đầu tư vào những thử nghiệm xa hơn” – GS John Quelch.

Giải IG Nobel 2017: Mèo ở thể lỏng, ôm cá sấu khi đánh bài và nhiều thứ khác nữa

Các nhà khoa học đã bỏ ra nhiều ngày để đặt ra giả thuyết, thử nghiệm rồi phân tích để hiểu rõ hơn về những điều ít ai biết trên vũ trụ kỳ lạ này, cho dù phải làm những thí nghiệm thật ngốc nghếch. Đáp lại với công lao đó, giải thưởng Nobel IG 2017 đã được tổ chức và có một số những khám phá mà khi đọc xong, bạn sẽ phải bật cười hoặc trầm ngâm suy nghĩ.