Đại nội Huế

Cập nhập tin tức Đại nội Huế

Xác minh hướng dẫn viên du lịch phát ngôn phản cảm, xúc phạm triều Nguyễn

Quá trình dẫn đoàn du khách tham quan Đại nội Huế, một hướng dẫn viên du lịch được cho là có những phát ngôn “quá đà”, lời lẽ phản cảm, xúc phạm văn hoá triều Nguyễn.

Du khách bất ngờ trước loạt bức tượng 'lạ' ở cổng vào Đại nội Huế

Những bức tượng màu vàng loè loẹt, được đặt trước lối dẫn vào Đại nội Huế đang khiến nhiều du khách bất ngờ. Trong đó, các hướng dẫn viên du lịch cũng 'đứng hình' vì không biết tượng được đặt để làm gì khi du khách hỏi đến.

Đàn cá ngàn con bơi trong nước lũ ở Đại nội Huế

Nước lũ trên khu vực sông Hương mấy ngày nay dâng cao, tràn vào hồ Thái Dịch ở khuôn viên đại nội Huế kéo theo cả đàn cá nhiều màu sắc.

Di chuyển Ngai vàng triều Nguyễn để sửa điện Thái Hòa

Chiếc ngai vàng biểu trưng cho quyền lực các vua triều Nguyễn sẽ được di chuyển đi nơi khác nhằm phục vụ cho công tác sửa chữa ngôi điện.

Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản thăm Đại nội Huế

Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản đã tới thăm Đại nội Huế và thưởng thức chương trình nhã nhạc cung đình Huế tại nhà hát Duyệt Thị Đường.

Đại nội Huế sẽ mở cửa về đêm

Theo thông báo của Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, Đại nội Huế sẽ mở cửa hàng đêm lúc 19h00 đến 22h00 từ ngày 22/4-15/9/2017.

Bí ẩn hầm vàng trong kinh thành Huế

 Trải qua các đời vua chúa nhà Nguyễn, đến nay kinh thành Đại Nội Huế vẫn còn ẩn chứa nhiều điều bí ẩn chưa có lời giải thoả đáng. Đó là thông tin về những hầm vàng bạc khổng lồ dưới thời vua Minh Mạng.