dân ca quan họ

Cập nhập tin tức dân ca quan họ

Làng quê Bắc Ninh bên hồ Hoàn Kiếm

Không gian làng quê Bắc Ninh được tái hiện giữa lòng Thủ đô nhằm mang đến hình ảnh về kiến trúc, con người, ẩm thực… của vùng đất Kinh Bắc đến người dân Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

Bắc Ninh xây thêm nhà chứa quan họ, bảo tồn di sản văn hóa phi vật thể

Theo kế hoạch, Bắc Ninh sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng thêm 6 nhà chứa quan họ vào năm 2020, nâng tổng số nhà chứa quan họ trong toàn tỉnh lên con số 14. 

Bắc Ninh đề nghị xét tặng 34 danh hiệu nghệ nhân nhân dân, nghệ nhân ưu tú

Bắc Ninh sẽ có 34 cá nhân được đề nghị xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân nhân dân”, “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể lần thứ III - năm 2021.

Giao thừa Tết Dương lịch 2021: Hát Quan họ trên thuyền ở Bắc Ninh

Chào mừng năm mới 2021, Chương trình hát Dân ca Quan họ trên thuyền sẽ diễn từ 20h thứ Năm ngày 31/12/2020 tại khu vực hồ Nguyên Phi Ỷ Lan (TP. Bắc Ninh).

Học sinh Bắc Ninh học hát quan họ trong trường để yêu quê hương đất nước

Không phải đợi đến mùa lễ hội đầu năm mới được nghe các liền anh, liền chị hát câu giao duyên, về Bắc Ninh dịp nào, bạn cũng có thể nghe làn điệu dân ca quan họ từ những tiết học hát, các CLB quan họ, ở mọi trường học…

'Nhánh rễ cội nguồn' nuôi dưỡng dân ca quan họ Bắc Ninh

Với tầm nhìn không chỉ “bảo tồn” mà còn phải “phát triển”, tỉnh Bắc Ninh vừa giữ gìn làng quan họ gốc, vừa khuyến khích, tạo điều kiện để làng thực hành, câu lạc bộ quan họ có cơ hội lan rộng toàn tỉnh và hơn thế nữa.

Bắc Ninh: liền anh, liền chị phục dựng lại nghi lễ hát thờ quan họ

Trong không gian cổ kính đình thôn Hoài Trung (Liên Bão, Tiên Du) các liền anh, liền chị Bắc Ninh phục dựng lại nghi lễ hát thờ quan họ, thể hiện sự tôn kính với thần thánh, với những người có công đất nước và mong cầu điều tốt đẹp.

Bắc Ninh quyết xây dựng thương hiệu ‘thành phố - người ở đừng về’

Tiếp tục bảo tồn và phát huy giá trị di sản dân ca quan họ Bắc Ninh, là một trong những hành động để TP Bắc Ninh thực hiện mục tiêu xây dựng thương hiệu “Thành phố Bắc Ninh - người ở đừng về”.

Bắc Ninh: cách đặc biệt bảo tồn, phát huy dân ca quan họ

Không chỉ triển khai các hoạt động tuyên truyền quảng bá, Bắc Ninh khẳng định quyết tâm bảo tồn, tạo dòng chảy phát triển bền vững dân ca quan họ theo hướng tôn vinh nghệ nhân chân chính đồng thời sẵn sàng chuẩn bị lớp quan họ kế thừa.

 

Bắc Ninh nỗ lực bảo tồn, phát huy di sản văn hóa phi vật thể dân ca quan họ

Sau 11 năm dân ca quan họ Bắc Ninh được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, Bắc Ninh không ngừng nỗ lực để thực hiện các cam kết, tích cực gìn giữ, phát huy giá trị di sản.