Đãng trí

Cập nhập tin tức Đãng trí

Đãng trí do bệnh sa sút trí tuệ và đãng trí do lão hóa có gì khác biệt?

Trí nhớ giảm sút, rối loạn ngôn ngữ hay khó tập trung có thể là một phần bình thường của quá trình lão hóa khi chúng ta già đi. Tuy nhiên, chúng cũng có thể là dấu hiệu của chứng sa sút trí tuệ.

Cách dễ làm để cải thiện trí nhớ, độ tập trung với người trẻ hay mắc chứng 'não đi vắng'

Bước xuống cầu thang để lấy chai nước, mở tủ lạnh ra, anh Doanh (35 tuổi) bỗng quên mất định lấy gì, tự vấn một lúc không nhớ ra cần làm gì. Anh quay lên lầu, tự bước xuống lần nữa để xem có nhớ nổi hay không.

Người đàn ông tìm được chiếc nhẫn vàng cổ giá hơn 280 triệu đồng vì đãng trí 30 năm

Một người về hưu tại Anh đã tìm được chiếc nhẫn vàng cổ vật vào những năm 70 bị quên trong nhà để xe của mình hơn 30 năm, ông đã rất bất ngờ khi biết đó là một kho báu thời trung cổ trị giá hơn 280 triệu đồng.

Nhà hàng 'độc', phục vụ đều là người mắc bệnh đãng trí

Một nhà hàng mang tên “Nhà hàng Mắc Lỗi” ở Anh có đầu bếp và các nhân viên chạy bàn đều là những người mắc các chứng bệnh suy giảm trí bộc phát nhớ sớm, ở nhiều độ tuổi khác nhau.

Alzheimer - nỗi lo của người cao tuổi

Alzheimer là bệnh thường gặp nhất ở người cao tuổi (là nguyên nhân của 75% trường hợp sa sút trí tuệ). 

Lười để không hại não?

Bạn bước vào tuổi 40 và thường xuyên phàn nàn về việc đãng trí, không nhớ rõ ràng mọi thứ như bạn từng nhớ trước đây. Nguyên nhân có thể là do công việc của bạn.

Dở khóc dở cười với chìa khóa thông minh ô tô

Trở thành trang bị phổ biến trên xe hơi đời mới, đôi lúc chìa khóa thông minh làm nhiều lái xe lâm vào tình huống dở khóc dở cười vì đãng trí nhất thời.

Lấy nhau hơn 20 năm, chồng vẫn không nhớ tên họ của vợ

Câu chuyện chồng quên tên họ của vợ xảy ra trong phòng bán vé máy bay khiến chính cô bán vé không khỏi chạnh lòng. Rốt cục phụ nữ là ai với chồng và con?

Chăm sóc ông chủ đãng trí, ôsin trở thành nữ tỉ phú

 Trong hơn 10 năm làm thuê, thiếu phụ bị cho là đã lén lút đưa ông chủ bị mất năng lực hành vi dân sự đi sang nhượng lại toàn bộ tài sản cho mình.