đạo đức công vụ

Cập nhập tin tức đạo đức công vụ

Bộ Nội vụ sẽ sửa quy định 'cấm cán bộ, công chức hẹn gặp, tiếp dân tại nhà'

Bộ Nội vụ sẽ sửa lại quy định 'cấm cán bộ, công chức hẹn gặp, tiếp dân tại nhà' theo hướng làm rõ hành vi này với mục đích giải quyết việc công vụ; còn các mối quan hệ dân sự ngoài giờ làm việc, ngoài trụ sở là bình thường.

Đề nghị sớm xây dựng Luật đạo đức công vụ

Phó Bí thư TP.HCM đề nghị sớm xây dựng Luật đạo đức công vụ, quy định các vấn đề về giá trị cốt lõi của nền công vụ, chuẩn mực của cán bộ, đảng viên trên mọi phương diện.

Chính phủ yêu cầu xử lý, luân chuyển cán bộ sợ sai, né việc

Chính phủ yêu cầu khắc phục tình trạng né tránh, đùn đẩy công việc, thực hiện việc luân chuyển, xử lý cán bộ sợ sai, sợ trách nhiệm trong thực thi công vụ.

Đạo đức công vụ giúp hạn chế những hình ảnh 'không đẹp' của cán bộ, công chức

Chia sẻ với VietNamNet, TS. Đinh Văn Minh, Vụ trưởng Vụ pháp chế, Thanh tra Chính phủ, kỳ vọng khi có bộ quy tắc đạo đức công vụ sẽ hạn chế những hình ảnh “không đẹp” của cán bộ, công chức.

Công chức, viên chức có nên sử dụng mạng xã hội trong giờ làm việc?

Khi ban hành quy định chi tiết về đạo đức công vụ, ở mức cao nhất, cơ quan có thể cấm cán bộ, công chức, viên chức sử dụng và xuất hiện trên các mạng xã hội trong khung giờ hành chính chỉ để thỏa mãn những nhu cầu cá nhân.

HoREA kiến nghị xử lý về đất công và đạo đức công vụ

Đây là 2 trong số những vấn đề trọng điểm được đưa ra trong kiến nghị của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) tại Diễn đàn kinh tế tư nhân vừa diễn ra

Đừng hành xử với dân như “quan phụ mẫu”

 Nếu các cơ quan biết cách ứng xử và có lời nói dễ nghe thì phiền hà của dân giảm đi rất nhiều, đó có thể xem là cách hành xử có văn hóa.

Con người liêm chính thúc đẩy nền hành chính phục vụ

Ở phần 2 của bàn tròn về kỷ cương hành chính và chống tham nhũng, các diễn giả nhận định, con người liêm chính mới thúc đẩy nền hành chính phục vụ.

"Làm công chức mà giàu như vậy thì khó lắm"

Làm công chức mà giàu như vậy thì khó lắm, các vị khách bình luận tiếp chủ đề "quan chức giàu có, tiền từ đâu ra?" tại Góc nhìn thẳng và đề nghị, cần tôn vinh những công chức, quan chức liêm chính.

Dân vẫn phải 'bôi trơn' thủ tục đăng ký kết hôn, khai sinh

Toàn bộ 6 thủ tục được khảo sát: giấy CMND, sổ đỏ, giấy phép xây dựng nhà ở, đăng ký kết hôn, khai sinh, chứng thực đều có tình trạng người dân phải trả thêm tiền.