- Chỉ mới 2 tuổi nhưng Linh Chi cùng lúc mắc phải hai căn bệnh nguy hiểm: nhiễm trùng máu nặng và hội chứng hỏng thận. Ngoài ra, bởi phải truyền hóa chất điều trị thận nên em còn bị thủng tá tràng, phẫu thuật khâu lại đến 3 lần.

TIN BÀI KHÁC

Con bệnh chồng bệnh

Đó là tình cảnh đáng thương của bé Phan Nguyễn Linh Chi (thôn 1, Đông Thành, xã Đức An, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh). Bé Chi không chỉ bị nhiễm trùng máu nặng mà còn bị suy thận. Hiện bé đang phải chiến đấu với những đợt truyền thuốc albumin và nằm điều trị tại Khoa Thận (BV Nhi TƯ).

{keywords}
Tính mạng của em rất mong manh do mắc phải nhiều bệnh nguy hiểm

Khuôn mặt bầu bĩnh, xinh xắn, song Chi cứ một lúc lại nhăn nhó, vặn vẹo người. Ngồi cạnh con, chị Phan Thị Thu Lan cứ mím chặt môi, ngăn những giọt nước mắt nghẹn đắng trong cổ họng: "Từ khi sinh ra, cháu đã hay ốm vặt. Khi 19 tháng tuổi cháu có biểu hiện viêm phế quản, uống thuốc mà không đỡ".

Thấy sức khỏe con ngày càng yếu, người sưng phù, toàn thân tím tái, chị Lan lo lắng vội đưa đến bệnh viện Sản nhi Nghệ An cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ kết luật Chi bị nhiễm trùng máu nặng, vô cùng nguy kịch, lập tức chuyển ra Bệnh viện Nhi TƯ điều trị.

Ra đến Hà Nội, gia đình em tiếp tục đón nhận thêm tin xấu: bé Chi bị suy thận, phải điều trị và truyền thuốc điều trị chứng thận hư. Truyền hóa chất quá nhiều, bé Chi bị thủng tá tràng và phải phẫu thuật 3 lần (trong đó có 1 lần mổ nội soi và 2 lần mổ phanh).

Mẹ chỉ dám ăn bánh mì cầm hơi

Con ốm, chị Lan phải chăm sóc, để mắt đến con nên không đi làm gì được, cả gia đình trông chờ vào đồng lương phụ xe ít ỏi của chồng chị. Bởi công việc của chồng thường xuyên phải di chuyển xa nhà nên việc lớn, việc nhỏ đều đến tay chị Lan lo liệu.

"Mỗi tháng, chồng tôi gửi được 2 triệu không đủ để tôi chữa bệnh cho con, chứ đừng nói đến sinh hoạt phí. Tôi phải mượn sổ đỏ của mẹ đẻ để cầm cố, vay tiền chứ không còn cách nào khác", chị Lan ngậm ngùi.

{keywords}
Gia đình đã vay mượn khắp nơi chạy chữa cho bé Chi nhưng bệnh tình vẫn chưa thuyên giảm

Hiện tại, mẹ con chị Lan đang sống tại nhà mẹ đẻ ở quê. Hoàn cảnh mẹ chị cũng rất vất vả, chồng chết, bà bị ung thư vú và ung thư cổ tử cung, chưa có điều kiện để chạy chữa nhưng vẫn cho con gái mượn sổ đỏ cầm cố, lấy tiền chữa bệnh cho cháu. 

Gia cảnh khó khăn, chiếc xe máy duy nhất cũng bán nốt, nhiều bữa chị Lan chỉ dám ăn một chiếc bánh mì cầm hơi, mong tiết kiệm chi phí chữa bệnh. Tương lai bé Chi trước mắt đang vô cùng mờ mịt, tính mạng em luôn trong tình trạng ngặt nghèo, cả nhà chị Lan lâm vào tình trạng bế tắc cùng cực.

Phạm Bắc

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Gửi trực tiếp: Phan Thị Thu Lan,thôn 1, xã Đức An, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh. SDT 01632659242

2. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ Mã số 2016.300 (bé Phan Nguyễn Linh Chi, Hà Tĩnh)

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER

- The currency of bank account: 0011002643148

- Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

- Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi, Vietnam

- SWIFT code: BFTVVNV X

- Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 102010002381523

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch

- Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Swift code: ICBVVNVX126

3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land, 156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội

Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 408 Điện Biên Phủ, P11, Q10, TP.HCM. ĐT: 08 3818 1436