đấu thầu

Cập nhập tin tức đấu thầu

Trong số những điểm sáng của dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) lần này là thực hiện đấu giá, đấu thầu và hạn chế giao đất, cho thuê đất góp phần minh bạch hóa thị trường đất đai, hạn chế các doanh nghiệp sân sau, doanh nghiệp thân hữu đầu cơ, trữ đất.

Khởi tố 3 bị can vi phạm đấu thầu thiết bị giáo dục ở Hà Tĩnh

Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố 3 bị can liên quan đến sai phạm tại 3 gói thầu mua sắm thiết bị giáo dục. VKSND tỉnh Hà Tĩnh phê chuẩn các quyết định.

Hà Tĩnh khởi tố vụ án vi phạm đấu thầu thiết bị giáo dục

Công an tỉnh Hà Tĩnh đã khởi tố vụ án "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" liên quan đến sai phạm trong quá trình mua sắm thiết bị giáo dục.

Cựu Chủ tịch Cần Thơ vắng mặt trong phiên xử của thuộc cấp, tòa không chấp nhận

Được triệu tập tới tòa nhưng ông Võ Thành Thống, cựu Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ không có mặt mà ủy quyền cho người đại diện. Tuy nhiên, HĐXX không chấp nhận đề nghị này của ông Thống.

Khi nào chọn được nhà thầu thi công gói 35.000 tỷ sân bay Long Thành?

Dự kiến cuối tháng 3 tới sẽ chọn được nhà thầu thi công gói thầu số 5.10 có giá trị 35.000 tỷ của Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Vì sao chưa thể đấu thầu dự án điện tái tạo với tiêu chí giá rẻ?

Thời gian qua, quá trình lựa chọn nhà đầu tư các dự án điện (trừ các dự án BOT) chưa xem xét đến tiêu chí giá bán điện. Sau khi được lựa chọn, nhà đầu tư mới tiến hành đàm phán hợp đồng mua bán điện.

Vướng quy định mới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị có nguy cơ gián đoạn hoạt động

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị có nguy cơ gián đoạn hoạt động khám và chữa bệnh cho người dân do 'vướng' Thông tư mới của Bộ Y tế trong việc hướng dẫn mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế.

Hủy gói thầu hơn 35.000 tỷ đồng xây dựng sân bay quốc tế Long Thành

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa ban hành quyết định hủy một gói thầu trị giá hơn 35.233 tỷ đồng tại dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1.

Truy tố cựu Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ nhận ‘lại quả’ 3,2 tỷ đồng

VKSND Tối cao vừa hoàn tất cáo trạng truy tố hai cựu Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ là bà Bùi Thị Lệ Phi và ông Cao Minh Chu tội Vi phạm quy định đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Gói thầu 35.000 tỷ dự án sân bay Long Thành giao ACV chịu trách nhiệm giám sát

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) chịu trách nhiệm quyết định và chỉ đạo việc giám sát gói thầu trị giá 35.000 tỷ dự án xây dựng sân bay quốc tế Long Thành.

Bắt Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH MTV xi măng Vicem Hoàng Thạch

Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH MTV xi măng Vicem Hoàng Thạch Lê Thành Long bị Công an tỉnh Hải Dương bắt tạm giam.

Đại biểu ngành y kể về nỗi khổ đấu thầu thuốc, thiết bị y tế

Các Đại biểu Quốc hội ngành y đề nghị Luật Đấu thầu (sửa đổi) cần có quy định một chương riêng về đấu thầu thuốc, trang thiết bị y tế.

Khối tài sản lớn của bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn bị kê biên điều tra

CQĐT đã kê biên khối tài sản lớn của bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn, tiếp tục điều tra việc phân bổ vốn ngân sách Trung ương, do Công ty AIC trúng thầu nhiều dự án có liên quan đến việc phân bổ nguồn vốn này.

Đại biểu Quốc hội nêu mánh khóe ‘cài thầu quen, chèn thầu lạ'

"Đấu thầu nếu không được quy định và quản lý chặt chẽ sẽ trở thành mảnh đất màu mỡ cho tham nhũng, trục lợi. Liên tiếp các vụ việc sai phạm trong thời gian vừa qua đã phản ánh thực tế này”, đại biểu Nguyễn Thị Thủy nói.

OCB tung sản phẩm dành cho khách hàng đấu thầu trên hệ thống VNEPS

OCB vừa triển khai trên toàn quốc sản phẩm phát hành bảo lãnh dự thầu không cần tài sản bảo đảm dành cho khách hàng doanh nghiệp tham gia đấu thầu trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (VNEPS).

Xét xử cựu Giám đốc BV Mắt TP.HCM: Luật sư đề nghị công khai chứng cứ tại tòa

Cho rằng dữ liệu âm thanh trong hồ sơ vụ án có nguồn gốc không rõ ràng nhưng được sử dụng là chứng cứ buộc tội ông Nguyễn Minh Khải nên luật sư đề nghị HĐXX phát âm thanh ghi âm này tại tòa.

Lời khai mang túi đựng tiền tỷ đến nhà cựu Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ

Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra vụ án vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Sở Y tế TP Cần Thơ và các đơn vị liên quan.

Cựu Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ nhận 3 tỷ tiền 'đi đêm'

Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an (C03) vừa hoàn tất kết luận điều tra vụ án vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng, xảy ra tại Sở Y tế TP Cần Thơ và các đơn vị liên quan.

Hà Tĩnh giải trình việc chuyển 33ha đất trồng lúa làm khu đô thị gần 800 tỷ

Hà Tĩnh chuyển đổi mục đích sử dụng 33,06ha đất trồng lúa sang thực hiện Dự án Khu đô thị mới 2 bên đường Ngô Quyền, xã Thạch Trung (TP Hà Tĩnh) do Công ty CP Kosy là nhà đầu tư.

Gia đình bệnh nhân tặng bác sĩ máy tiền tỷ để cứu thêm nhiều người

Nhiều bệnh nhân bị bỏng điện nặng có thể bị đoạn chi hoặc bàn tay không còn chức năng cầm nắm. Để giảm thiểu nguy cơ này, các bác sĩ cần đến hệ thống máy móc hiện đại và rất đắt tiền.