đấu thầu

Cập nhập tin tức đấu thầu

Công ty AIC của bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn từng trúng thầu các dự án trị giá hàng trăm tỷ đồng tại nhiều cơ quan, đơn vị.

Hàng loạt 'ông lớn' xin chỉ định thầu xây lắp cao tốc Bắc - Nam

Hàng loạt doanh nghiệp xây dựng vừa có văn bản xin chỉ định thầu 12 đoạn cao tốc Bắc - Nam (2021-2025). Tuy nhiên Bộ GTVT cho biết, đến thời điểm này vẫn chưa có tiêu chí cụ thể để lựa chọn nhà thầu.

Kẻ tham nhũng chỉ ‘trong sạch’ khi chưa bị lộ

Một số giám đốc CDC quả quyết rằng, “tôi chưa bao giờ nhận tiền từ Việt Á”, nhưng đó là khi chân tướng sự việc chưa bị phơi bày.

 

Khai trừ Đảng giám đốc CDC Nghệ An vì sai phạm trong vụ Việt Á

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3, xem xét kỷ luật ông Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) này.

Cấm doanh nghiệp đầu tư dự án trong 2 năm nếu trúng đấu giá đất mà ‘bỏ cọc’

Đây là một trong những chế tài được Viện nghiên cứu phát triển TP.HCM kiến nghị nhằm hạn chế tình trạng doanh nghiệp trúng đấu giá đất nhưng sau đó “bỏ cọc” như các vụ đấu giá đất ở Thủ Thiêm. 

Thông tin không trung thực, "ông lớn" BĐS Thanh Hóa bị cấm đấu thầu 3 năm

Công ty CP Xây dựng và du lịch Như Vũ, địa chỉ tại TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) bị UBND tỉnh cấm tham gia hoạt động đấu thầu trên địa bàn tỉnh trong vòng 3 năm.

Khánh Hòa khởi tố vụ án tại dự án Mường Thanh Viễn Triều Nha Trang

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra Quyết định Khởi tố vụ án hình sự "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" xảy ra tại Dự án khách sạn và căn hộ cao cấp Oceanus (Mường Thanh Viễn Triều).

Đấu giá đất ở Thủ Thiêm cao 'vô cùng bất thường' là vấn đề

ĐB Hoàng Thanh Tùng cho rằng, đấu giá đất thì có thể thu được giá cao hơn nhưng cũng đặt ra những vấn đề như ở Thủ Thiêm với giá cao "vô cùng bất thường".

Bác sĩ dính vòng lao lý, lỗi cơ chế hay do lòng tham?

Bác sĩ vốn được kính trọng gọi là “thầy thuốc”. Nhưng gần đây, liên tục những vụ sai phạm xảy ra tại các bệnh viện khiến những người mặc áo blouse trắng phải tra tay vào còng số 8.

Lỗ hổng trong đấu thầu: Khi những 'con voi chui lọt lỗ kim'

Thực tế công tác tổ chức đấu thầu thời gian qua cho thấy đang có những lỗ hổng tạo cơ hội cho các tổ chức, cá nhân lợi dụng để gian lận thầu.

Giám đốc cùng thuộc cấp làm giả tài liệu, con dấu hồ sơ đấu thầu

Giám đốc và phó giám đốc một doanh nghiệp ở TP Vinh (Nghệ An) đang bị công an tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi làm giả hồ sơ, tài liệu hồ sơ đấu thầu.

Kiểm toán kiến nghị Long An chỉ đạo kiểm điểm, chấn chỉnh việc chọn nhà thầu

Theo Kiểm toán Nhà nước (KTNN), Long An chưa thực hiện đấu thầu dịch vụ công ích theo quy định, quy định chưa đồng bộ, thống nhất giữa Luật Đấu thầu và các luật chuyên ngành vẫn chưa được giải quyết triệt để, gây khó khăn cho nhà thầu...

Làm rõ việc chuyển đổi đất ở dự án Long An muốn chỉ định nhà đầu tư

Bộ Kế hoạch Đầu tư đề nghị UBND tỉnh Long An làm rõ về sự phù hợp của việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án khu công nghiệp (KCN) Nam Tân Tập có tổng diện tích 244,74ha tại xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc.

Gian lận, Công ty CP Poliland bị cấm thầu 3 năm tại Viện KH-CN quân sự

Viện Khoa học và Công nghệ quân sự (Bộ Quốc phòng) cấm Công ty CP PoliLand tham gia đấu thầu 3 năm tại các gói thầu do Viện và các đơn vị trực thuộc tổ chức mời thầu.

Long An muốn chỉ định, Bộ yêu cầu theo Luật Đấu thầu ở dự án nghìn tỷ

Theo Bộ Xây dựng, việc lựa chọn nhà đầu tư dự án Khu công nghiệp (KCN) Nam Tân Tập (huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) phải tuân thủ quy định của pháp luật về Đầu tư, Đất đai, Đấu thầu và các quy định hiện hành khác của pháp luật.

Đấu thầu cung cấp, lắp đặt máy ATM, CDM, camera cho VpBank Kiên Giang

Nhà bảo hiểm Tổng Công ty CP Bảo hiểm Petrolimex (Pjico) và Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng - chi nhánh Kiên Giang (VPBank) tổ chức mở thầu gói thầu “Cung cấp, lắp đặt máy ATM, CDM, camera bảo vệ”.

Chủ tịch Quốc hội: Đừng để vừa mất tiền, vừa mất người

Nhắc đến tình trạng sợ sai, sợ mua sắm công trong phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch Quốc hội lưu ý: "Đừng để vừa mất tiền, vừa mất người; mất GS, TS, thầy thuốc nhân dân".

Phục vụ điều tra của Bộ Công an, các bệnh viện báo cáo đấu thầu stent 5 năm qua

Bảo hiểm xã hội Việt Nam yêu cầu các cơ sở y tế báo cáo tình hình đấu thầu, sử dụng stent trong 5 năm qua.

 

Quảng Ngãi lập Ban chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho các dự án bất động sản

Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ tiếp nhận, tổng hợp, phân tích những thông tin khó khăn, vướng mắc liên quan đến triển khai các dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Cảnh báo những chiêu trò trong đấu thầu

Đấu thầu qua mạng đã trở thành công cụ hữu hiệu để loại bỏ các hành vi tiêu cực trước đây như tình trạng “quân xanh, quân đỏ”, thông thầu, tham nhũng, lợi ích nhóm... mang lại lợi ích thiết thực đối với doanh nghiệp và cộng đồng.