đấu thầu

Cập nhập tin tức đấu thầu

Bắt 1 phó phòng Sở Y tế Bà Rịa - Vũng Tàu liên quan đấu thầu trang thiết bị y tế

Liên quan vụ án vi phạm đấu thầu tại dự án mua sắm trang thiết bị y tế BV Đa khoa TP Vũng Tàu, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 1 phó trưởng Phòng kế hoạch - Tài chính thuộc Sở Y tế tỉnh và 1 giám đốc công ty.

Bí ẩn danh tính Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn; giao siêu dự án không qua đấu thầu

Bất động sản tuần qua nổi bật với tin tức về Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn bị khởi tố, bắt tạm giam; Dự án 2.700 tỷ ở Hưng Yên được giao chủ đầu tư không qua đấu thầu; thông tin về nhà ở xã hội...

Diễn biến mới tại dự án Khu ‘tứ giác vàng’ Mả Lạng

Sau khi hủy hàng nghìn thông báo thu hồi đất, TP.HCM đang rà soát các thủ tục để tiến hành đấu thầu, lựa chọn nhà đầu tư triển khai dự án Khu ‘tứ giác vàng’ Mả Lạng.

Dãy nhà phố khang trang mọc lên từ khu đất khiến dàn sếp Resco lao lý

Sau khi được chuyển nhượng, hai mặt bằng nhà, đất liên quan đến vụ án xảy ra tại Tổng công ty Địa ốc Sài Gòn (Resco) nơi là dãy nhà phố cao cấp, nơi là quán ăn.

Kiến nghị không đấu thầu dự án chưa giải phóng mặt bằng

Góp ý quy định về đấu thầu dự án có sử dụng đất của dự thảo Luật Đất đai, HoREA đề nghị không đấu thầu dự án chưa giải phóng mặt bằng; bỏ quy định UBND cấp tỉnh phải thực hiện bồi thường, hỗ trợ tái định cư để giao đất cho nhà đầu tư trúng thầu.

Đấu thầu qua mạng: Sẵn sàng đáp ứng Luật Đấu thầu 2023

Để đáp ứng quy định của Luật Đấu thầu số 22/2023/QH15 có hiệu lực từ ngày 01/01/2024, Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia thực hiện nâng cấp một số tính năng quan trọng.

Chủ tịch Tập đoàn Tuấn Ân vừa bị khởi tố: 'Tay to' trong giới thầu dự án điện

Tuấn Ân là tập đoàn có tiếng trong lĩnh vực xây lắp và thiết bị điện với tuổi đời lên tới 36 năm, tham gia nhiều dự án của ngành điện.

Hỗ trợ pháp lý và đào tạo nghiệp vụ về đấu thầu ngày càng đi vào thực chất

Đấu thầu là một trong những hoạt động quan trọng mang tính sống còn đối với nhiều cơ quan, doanh nghiệp, tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng có sẵn đội ngũ cán bộ "thực chiến", am hiểu về pháp luật và nghiệp vụ.

Hai cựu cán bộ Sở GD-ĐT Hà Giang bị khởi tố

Hai cựu cán bộ thuộc Sở GD-ĐT Hà Giang bị khởi tố điều tra về hành vi Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Mỏ cát lên sàn đấu, giá cao gấp 200 lần: Thu thêm nghìn tỷ, sao cho ngoại lệ?

Mỏ không được đấu giá, tiền Nhà nước thu về chỉ đúng bằng giá khởi điểm, làm thất thoát ngân sách từ những mỏ không được đấu giá. Khi sửa Luật Khoáng sản phải yêu cầu đấu giá tất cả các mỏ, không ngoại lệ.

Tặng tiền cổ đông đi họp, Đại hội bất thường của CII vẫn bất thành

Dù đã khuyến khích cổ đông tham dự bằng "chiêu" tặng tiền mặt, đại hội cổ đông bất thường của công ty BOT lớn nhất miền Nam vẫn bất thành vì không đủ tỷ lệ theo yêu cầu.

Tìm nhà đầu tư xây khu bảo trì tàu bay tại Sân bay Long Thành

Bộ GTVT vừa ra quyết định áp dụng hình thức đấu thầu rộng rãi trong nước lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án xây dựng khu bảo trì tàu bay số 1 tại Cảng HKQT Long Thành.

Cổng thông tin điện tử Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia bổ sung chức năng mới

Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia cải thiện đã bổ sung thêm 6 tính năng mới cho Cổng thông tin điện tử, góp phần nâng cấp trải nghiệm người dùng.

Bình Định đấu thầu chọn nhà đầu tư 2 dự án đô thị hơn 1.800 tỷ đồng

Bình Định sẽ đấu thầu để lựa chọn nhà đầu tư cho 2 dự án khu đô thị trên địa bàn huyện Tuy Phước và thị xã An Nhơn. Tổng mức đầu tư hơn 2 dự án là hơn 1.800 tỷ đồng.

Quy định trong luật không thể là 'vòng kim cô' để quản lý

ĐBQH cho rằng, Luật Đấu thầu không nên là "vòng kim cô" để kiểm soát tham nhũng, tiêu cực, mà yếu tố cuối cùng vẫn là con người.

Hạn chế 'doanh nghiệp sân sau', 'doanh nghiệp thân hữu'

Trong số những điểm sáng của dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) lần này là thực hiện đấu giá, đấu thầu và hạn chế giao đất, cho thuê đất góp phần minh bạch hóa thị trường đất đai, hạn chế các doanh nghiệp sân sau, doanh nghiệp thân hữu đầu cơ, trữ đất.

Khởi tố 3 bị can vi phạm đấu thầu thiết bị giáo dục ở Hà Tĩnh

Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố 3 bị can liên quan đến sai phạm tại 3 gói thầu mua sắm thiết bị giáo dục. VKSND tỉnh Hà Tĩnh phê chuẩn các quyết định.

Hà Tĩnh khởi tố vụ án vi phạm đấu thầu thiết bị giáo dục

Công an tỉnh Hà Tĩnh đã khởi tố vụ án "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" liên quan đến sai phạm trong quá trình mua sắm thiết bị giáo dục.

Cựu Chủ tịch Cần Thơ vắng mặt trong phiên xử của thuộc cấp, tòa không chấp nhận

Được triệu tập tới tòa nhưng ông Võ Thành Thống, cựu Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ không có mặt mà ủy quyền cho người đại diện. Tuy nhiên, HĐXX không chấp nhận đề nghị này của ông Thống.

Khi nào chọn được nhà thầu thi công gói 35.000 tỷ sân bay Long Thành?

Dự kiến cuối tháng 3 tới sẽ chọn được nhà thầu thi công gói thầu số 5.10 có giá trị 35.000 tỷ của Cảng hàng không quốc tế Long Thành.