Trong tập 70 Đấu trí lên sóng tối nay, ngày 26/10, Đinh Hoàng Đức (Vĩnh Xương) đã có quyết định quan trọng là huỷ chuyến bay và quay về Đông Bình. Đức gọi điện thông báo cho Hùng Đơn (Hồ Phong). "Tôi thấy mình cần phải quay lại. Chạy trốn không phải là giải pháp tốt nhất. Tôi không muốn làm con tốt thí. Tôi biết việc mình làm và sẵn sàng đối mặt với nó. Tôi cảnh cáo anh đừng có động đến người thân của tôi. Hãy nhớ câu: Trạng chết Chúa cũng băng hà". 

Việc Đức quay lại và trên đường về nhà bố đẻ (Tất Bình) đã được Vũ (Thanh Sơn) và Phong (Xuân Phúc) nắm được. Vũ nói đại tá Giang (NSND Trung Anh) phỏng đoán rất có thể Đức sẽ có biến chuyển về mặt tâm lý nên muốn Vũ và Phong bám sát, tuỳ cơ tiếp cận. "Nhiệm vụ của tôi với ông bây giờ là tìm hiểu xem Đinh Hoàng Đức về quê làm gì, gặp ai và đề phòng cả chuyện tiêu cực nữa", Vũ nói. 

Đúng là ngoài kia bao nhiêu sóng gió, lúc yếu đuối nhất thì con cái thường tìm về với bố mẹ. Đức ra đường gầm gừ hàng trăm người sợ, về nhà vẫn bị bố mắng tội hút thuốc lá mà không dám cãi. Đức thều thào nói có hộp trà ngon mang về thắp hương các cụ, sau này bố dùng thử và cho ý kiến. Bố Đức nói con trông sức khoẻ như vậy mà đòi lái xe về thành phố rồi khuyên Đức vào nằm nghỉ.

Đức đã chuẩn bị gì và có gì trong tay khi quyết định khiêu khích boss như thế? Hùng Đơn sẽ ra tay xử Đức? Chi tiết tập 70 Đấu trí lên sóng VTV1 tối 26/10.