dạy học

Cập nhập tin tức dạy học

Một giáo viên giỏi không cần có học trò thành tích xuất chúng

Để trở thành một giáo viên giỏi và thành công trong nghề dạy học, không cần học sinh xuất chúng mà chỉ cần trò tiến bộ qua mỗi ngày, mỗi hành trình.

Lớp học piano miễn phí cho người cao tuổi ở TP.HCM

Tổ chức 2 buổi mỗi tuần vào thứ 3 và thứ 6, lớp học piano miễn phí ở quận Thủ Đức (TP.HCM) đã đón nhận hàng chục học viên là những người cao tuổi 5 năm qua.

Cô giáo bị sa thải vì để mèo xuất hiện trong lớp học trực tuyến

Một giáo viên họ La ở Trung Quốc bị công ty sa thải vì để con mèo của mình xuất hiện trong lớp học trực tuyến.

Người thầy 30 năm xoá mù chữ cho dân nghèo đầm phá Tam Giang

Cứ 14h từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần, ông Hòa lại chuẩn bị một chai nước trà, đi trên chiếc xe máy cũ đến điểm trường để dạy học cho những người dân khốn khó, mù chữ.

Hà Nội đề nghị giữ nguyên phương án tuyển sinh lớp 10 với 4 môn

Sở GD-ĐT đã có văn bản trình UBND TP Hà Nội phê duyệt kế hoạch tuyển sinh năm học 2020-2021, giữ nguyên phương án tuyển sinh như năm học 2019-2020 với 4 môn thi.

Người thầy cắm bản huyền thoại vĩnh viễn ra đi khi cứu người trong lũ

Thầy giáo Mông Văn Nguyễn - người đã cắm bản 17 năm giữa đại ngàn heo hút của bản Lũng Mần, xã Đức Hạnh, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng - đã tử nạn khi xả thân cứu người gặp nạn trên sông Nho Quế.

Giáo viên Mỹ hát rap để dạy Lịch sử

Một nhóm giáo viên của Trường Trung học Ridge Road (Mỹ) có một cách giảng bài rất độc đáo: họ biến những bài học lịch sử thành những bản rap sôi động.

Điều cần tránh khi xây dựng chương trình và SGK lịch sử

Nhận định của một số nhà khoa học nghiên cứu về dạy học Lịch sử cho rằng, môn học lịch sử càng ngày càng ít được chú trọng, học sinh cảm thấy môn học không có tác dụng với các em học sinh.

Xôn xao trước thông tin Faker sắp sang Việt Nam dạy học

Mới đây, fanpage Beat.vn đã đem tới cho những game thủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam một điều bất ngờ và vô cùng thú vị.

Tìm câu trả lời 'HS biết làm gì từ kiến thức đã học'?

PGS TS. Nguyễn Đức Vũ (Trường ĐH Sư phạm Huế) cho rằng, trong dạy học theo định hướng năng lực, câu hỏi cần trả lời là "HS biết làm gì từ kiến thức đã học?" và "HS biết cách làm như thế nào?".

Gái công sở xếp hàng cả trưa học làm bánh trung thu

Cả tuần nay, sau 11 giờ trưa, Thu Hiền lại đến một trung tâm để học làm bánh trung thu. Để được nhận học, Thu Hiền đã phải đăng ký và chờ nửa tháng mới đến lượt.

TP.HCM sẽ dạy học tiếng Anh tích hợp diện rộng

Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, trong năm học tới chương trình tiếng Anh tích hợp sẽ được triển khai ở tất cả các quận huyện tại TP.HCM.

Sẽ đổi mới dạy an toàn giao thông trong trường học

Hôm nay (24/4), tại Đà Nẵng đã diễn ra ngày hội “Giao lưu tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp quốc gia dành cho học sinh tiểu học năm học 2014 - 2015”.  

Giáo viên gồng mình dạy gian dối

Từ đúc rút sau nhiều năm đứng lớp, nhà giáo Hương Giang đã có góc nhìn khác từ việc “nhà trường chạy đua” “giáo viên chạy đua”…tìm kiếm danh hiệu. Dù góc khuất bài báo đề cập chưa phản ánh diện rộng nhưng cũng là thực tế đáng suy ngẫm.

Dạy học qua video game

Nhà sản xuất game nổi tiếng người Anh về hưu Ian Livingstone đã chính thức nộp hồ sơ thành lập một trường học, trong đó những bài học được xây dựng từ video game.