Tựa game đua xe vui nhộn Mario Kart 8 Deluxe trên Switch vừa nhận được một bản cập nhật mới. Ngoài việc thêm thắt một số tinh chỉnh về đồ họa, giao diện, nó còn thay đổi một trong những động tác của cô nàng Inkling Girl. Có lẽ hãng Nintendo đã không nhận ra cử chỉ này mang một ý nghĩa xúc phạm ở châu Âu hơn quan niệm tại Nhật Bản.

Sau đây là hai hình ảnh so sánh cho thấy những gì đã được thay đổi, do thành viên Neiteio trên NeoGAF chia sẻ. Trước tiên là tấm screenshot trong bản cập nhật mới, miêu tả một sự phấn khích đơn thuần:

Còn đây là tấm ảnh trước khi bị “kiểm duyệt”:

Phòng khi bạn chưa nhận ra có điều gì khác lạ thì người viết xin mạn phép giải thích luôn là tất cả những gì đã được thay đổi là bàn tay của Inkling Girl đặt trên bắp tay của cô khi đang phấn khích. Vâng, chỉ điều này thôi cũng đủ để giúp cho trò chơi trở nên “sạch sẽ” hơn, bởi vì tại những nước châu Âu như Italy, cử chỉ này có thể mang rất nhiều nghĩa nhạy cảm.

Trong đó có cả ngầm ý xúc phạm tương tự như việc giơ “ngón tay thối” thẳng vào mặt người đối diện. Mà bạn biết đấy, với nguyên tắc bán hàng và giữ vững hình ảnh thương hiệu của mình, Nintendo không thể để những thứ gây tranh cãi như thế này hiện diện trong game.

Theo Game4V