đề án

Cập nhập tin tức đề án

Bộ Y tế đánh giá cao nỗ lực triển khai đề án ‘Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam’ của Cục Quản lý Dược và 30 Sở Y tế, bệnh viện, doanh nghiệp trong 10 năm qua.

Tại sao cần có thêm nhiều giảng viên tiến sĩ?

Bộ GD-ĐT cho biết nhu cầu về giảng viên có trình độ tiến sĩ ở Việt Nam hiện nay vẫn rất lớn.

1.300 tỉ đồng đưa cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp đi xuất khẩu lao động

Bộ Lao động thương binh và xã hội đang xây dựng đề án hơn 1.300 tỉ để đưa khoảng 57.000 cử nhân thất nghiệp đi lao động ở nước ngoài 

Sắp có đề án mới đào tạo tiến sĩ ở nước ngoài thay thế Đề án 911

Bộ GD-ĐT đang được giao xây dựng đề án thay thế Đề án đào tạo giảng viên có trình độ tiến sĩ cho các trường đại học, cao đẳng giai đoạn 2010-2020 hay còn gọi là Đề án 911.

TPHCM muốn cho kinh doanh trên vỉa hè rộng 5m

Với vỉa hè rộng 5m sẽ cho phép người dân kinh doanh dịch vụ, buôn bán hàng hóa, 3 m sẽ cho giữ xe, nhưng phải chừa 1,5m cho người đi bộ.

Nỗi khổ của ngành hay bị …soi

Ngành giáo dục thường bị “soi” nhiều nhất. Điều này cũng dễ hiểu, vì thứ nhất, gia đình nào cũng có người đi học. Thứ hai, ngành GD dễ phê phán nhất vì nó chỉ có phấn bảng làm … vũ khí.

Hạn chế xe cá nhân: Các đề án lớn đều đã thất bại

Trước tình trạng phương tiện giao thông cá nhân tăng mạnh, gây áp lực lớn đến giao thông đô thị, từ năm 2003 đến nay, Chính phủ đã có nhiều văn bản đốc thúc Hà Nội, TPHCM

Hơn 2.300 tỷ đồng phát triển trường chuyên

Đề án Phát triển hệ thống trường trung học phổ thông chuyên giai đoạn 2010 – 2020 với kinh phí:  2.312,758 tỷ đồng, có mục tiêu tổng số học sinh chuyên chiếm khoảng 2% số học sinh trung học phổ thông của từng tỉnh, thành phố.

450 triệu USD trồng 19 ngàn ha sâm Ngọc Linh

 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa đồng ý với đề nghị của UBND tỉnh Quảng Nam về việc triển khai Đề án bảo tồn và phát triển cây sâm Ngọc Linh (sâm Việt Nam) đến năm 2030.

Tạo 'bệ phóng' cho ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo

Đề án “Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo” của Bộ KH&CN đang đi đúng hướng và tạo điều kiện giúp hình thành những doanh nghiệp trẻ có sức phát triển đột phá trong lĩnh vực khoa học và công nghệ.

Không phải cứ đảo lộn lên gọi là tái cơ cấu

Cần chọn một vài trọng điểm để làm, không thể cứ đảo lộn lên rồi gọi là tái cơ cấu, làm theo phong trào để rồi không kiểm soát được. 

Rớt nước mắt người vợ bị bắt sống cùng nhân tình của chồng

“Lấy chồng, theo chồng rồi sinh con đẻ cái, mọi người nghĩ tôi sẽ có cuộc sống vẹn tròn, hạnh phúc lắm. Thế nhưng họ đâu biết cuộc sống của tôi trong cái gia đình đó ê chề đến mức nào...”.

Quy trình chặt một cây xanh ở Hà Nội như thế nào?

"Ở Hà Nội, việc chặt hạ, trồng mới hay thay thế 1 cây xanh không phải cứ thích là được. Nó là cả 1 quy trình." - lãnh đạo Cty công viên cây xanh Hà Nội cho biết. 

Chặt 6.700 cây: Đề nghị thanh tra Chính phủ vào cuộc

 "Hà Nội đã vi phạm, gây bức xúc cả nước thì Hà Nội không thể tự thanh tra mà thanh tra Chính phủ phải vào cuộc", GS.TS Nguyễn Lân Dũng nói

Ồn ào lãi khủng, ồ ạt tuyển người: Ngân hàng vào cầu

Đầu năm 2015, hàng loạt ngân hàng báo lãi lớn trong năm 2014 và lên kế hoạch tuyển nhân sự rầm rộ. Tín hiệu này cho thấy dường như ngân hàng đang vào cầu kinh doanh mới.

Thống đốc ra thời hạn, chỉ tiêu: NH hết trốn nợ xấu?

 Lần đầu tiên Thống đốc NHNN áp thời hạn và hạn mức xử lý nợ xấu cụ thể.