Chiều 2/6, UBND TP.HCM tổ chức buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội tháng 5, nhiệm vụ, giải pháp tháng 6 năm 2022 cùng công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT Hồ Tấn Minh đã có trao đổi thông tin liên quan đến vụ bạo lực trong học sinh Trường quốc tế American Academy. 

Theo ông Minh, đến nay, Sở đã mời đại diện trường cùng Phòng Giáo dục thành phố Thủ Đức lên làm việc. Các bên liên quan được yêu cầu giải quyết nhanh, dứt điểm vụ việc này, đảm bảo việc đến trường, học tập của các em.

Ông Hồ Tấn Minh lên tiếng về vụ bạo lực học đường

Theo ông Minh, Sở cũng đề nghị cơ quan công an can thiệp, nắm bắt, xử lý các thông tin không chính thống, thông tin trái chiều trên mạng liên quan đến vụ việc khi chưa có kết luận chính thức. Cơ quan chức năng cũng cần vào cuộc đối với các trường hợp đe dọa, khủng bố tinh thần những người liên quan đến vụ việc.

Ông Minh nói, vụ việc thu hút sự quan tâm và nhiều ý kiến trái chiều của dư luận khi có phụ huynh livestream bối cảnh đến trao đổi với lãnh đạo, giáo viên tại trường.

Trước đó, Trường quốc tế American Academy cho hay, sau giờ học chính thức, thầy giáo phụ trách được thông báo có nhóm học sinh xô xát nhau ở bên ngoài, cách trường 2 tòa nhà. Các em học sinh này được thầy giáo phụ trách dẫn về trường và đưa vào phòng y tế để kiểm tra sức khỏe, sau đó gặp ban giám hiệu trường để tường thuật lại sự việc xảy ra.

Thế nhưng việc trao đổi giữa ban giám hiệu và học sinh buộc phải dừng lại khi phụ huynh của các em học sinh này đến trường, yêu cầu nhà trường ngay lập tức xử lý vụ việc và xử lý đối với học sinh. Tại thời điểm đó do sự việc mới vừa xảy ra, nhà trường không có đủ thông tin nên chưa thể đưa ra quyết định xử lý ngay đối với học sinh hay sự việc. Nhà trường đã giải thích việc này với phụ huynh, tuy nhiên một số phụ huynh không đồng ý và đã có những hành động và thái độ không phù hợp và không hợp tác với nhà trường.

Ngày 27/5, thông qua hệ thống camera giám sát và qua trao đổi với các học sinh khác, nhà trường nhận thấy, đã có xô xát giữa nhóm học sinh xảy ra ngoài khuôn viên trường và ngoài giờ học chính thức của trường. Khởi điểm là sự trêu ghẹo qua lại giữa các em học sinh với nhau, và sự việc trở nên căng thẳng khi các em có những lời nói không hay dành cho nhau. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến xô xát. Địa điểm xảy ra xô xát là nằm ngoài khuôn viên trường cách trường 2 tòa nhà.
 
Trường đã liên hệ được 3 trong tổng số 5 phụ huynh. 3 phụ huynh này đã đồng ý gặp nhà trường vào ngày các ngày 30 và 31/5 để trao đổi giải quyết vụ việc. 

Hồ Văn

TP.HCM chỉ đạo khẩn vụ học sinh trường quốc tế đánh nhauChiều nay (30/5), UBND TP.HCM có văn bản khẩn chỉ đạo các cơ quan chức năng xác minh thông tin và xử lý vụ việc học sinh đánh nhau tại Trường Quốc tế TP.HCM.